Nguyên nhân gây ra lỗi điện thoại oppo không nghe được loa trong, loa ngoài.

Điện thoại không nghe được loa ngoài, điện thoại oppo gọi đến không nghe được là những vẫn đề hay gặp phải liên quan đến chứa năng loa của điện thoại oppo. Ở bài viết này, bạn đọc sẽ biết được nguyên nhân cũng như cách khắc phục và hạn chế tình trạng điện thoại oppo không nghe được âm thanh.

Nguyên nhân gây ra lỗi điện thoại oppo không nghe được loa trong, loa ngoài.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra hư hỏng phần loa trong và loa ngoài của điện thoại Oppo. Các nguyên nhân có thể được liệt kê như:

 • Điện thoại Oppo trước đó bị va đập do rơi rớt trong quá trình sử dụng gây hử hỏng phần loa của máy.
 • Điện thoại Oppo người dùng đã từng vào nước, đi mưa hay sử dụng trong các môi trường độ ẩm cao dẫn đến giảm tuổi thọ linh kiện phần loa của máy.
 • Màng loa của máy bị thủng, hoặc do bụi bẩn lâu ngày bám vào giảm khả năng hoạt động của loa.
 • Điện thoại Oppo đã được thay thế linh kiện loa chất lượng kém dễ bị hư hỏng sau một thời gian sử dụng ngắn.

Nguyên nhân gây ra lỗi điện thoại oppo không nghe được loa trong, loa ngoài.

Như vậy có thể thấy rằng, lỗi loa có rất nhiều nguyên nhân gây ra. Việc biết được những nguyên nhân gây ra tình trạng hư loa sẽ giúp người dùng phòng tránh để giữ cho linh kiện cũng như chức năng hoạt động tốt trong thời gian dài.

>> Xem thêm: iPhone 11 Pro Max | iPhone 11 sạc không vào pin: Cách khắc phục

Cách xử lý lỗi điện thoại oppo không nghe được âm thanh cuộc gọi đến

Nếu điện thoại Oppo không nghe được cuộc gọi đến, thì hãy thử những cách liệt kê dưới đây, bạn đọc có thể áp dụng những cách làm này với những lỗi loa khác trên máy Oppo của mình:

 • Khởi động lại điện thoại Oppo của bạn một và lần và kiểm tra lại chức năng của loa. Lỗi phát sinh có thể đến từ việc xung đột các phần mềm trên máy.
 • Sử dụng bàn chải đánh răng và cồn 70 độ. Nhỏ một ít cồn lên bàn chải, sau đó liên tục chà vào phần màng loa của máy để loại bỏ đi bụi bẩn đọng lại. Sau đó tiến hành kiểm tra lại chức năng của loa.

Cách xử lý lỗi điện thoại oppo gọi đến không nghe được.

Với 2 cách làm này sẽ giúp bạn vệ sinh và khắc phục lỗi loa trên điện thoại Oppo thường hay gặp. Trong trường hợp không thành công, nhiều khả năng điện thoại Oppo của bạn đã bị lỗi liên quan đến phần cứng, nên bạn cần phải đem máy đến các cơ sở sửa chữa để tiến hành kiểm tra và khắc phục.

Những lưu ý khi mang máy sửa chữa lỗi loa trên điện thoại Oppo.

Những lưu ý khi mang máy sửa chữa lỗi loa trên điện thoại Oppo.

Khi đã xác định nguyên nhân gây ra lỗi điện thoại oppo không nghe được âm thanh do phần cứng, ngoài việc tìm đến một địa chỉ sửa chữa uy tín, trước khi quá trình sửa chữa diễn ra bạn cần nên lưu ý một số điều sau đây:

 • Sao lưu toàn bộ dữ liệu và khôi phục lại máy về trạng thái ban đầu. Điều này giúp bạn bảo vệ được dữ liệu, tránh các nguy cơ bị đánh cắp hay mất dữ liệu trong quá trình sửa chữa.
 • Hỏi về các chính sách bảo hành của linh kiện phần cứng được thay thế.
 • Kiểm tra toàn bộ các chức năng của máy cùng bộ phận kỹ thuật để nắm được tình trạng điện thoại của mình.
 • Yêu cầu nhân viên kỹ thuật ký tên xác nhận linh kiện và chụp lại hình ảnh. Tránh trường hợp tráo, lấy linh kiện.
 • Sau khi sửa xong. Nên tiến hành kiểm tra lại chức năng, ngoại quan sản phẩm một lần nữa để chắc chắn không phát sinh vấn đề gì trước khi rời cửa hàng.

Lời kết

Qua bài viết trên, mong rằng bạn đọc đã có thể hiểu thêm về lỗi điện thoại oppo không nghe được loa trong, loa ngoài cũng như có hướng xử lý kịp thời có thể sử dụng máy một cách tốt nhất.

Hệ thống sửa chữa Điện Thoại Vui là một trong những địa chỉ uy tín cung cấp dịch vụ sửa chữa điện thoại, bao gồm cả dịch vụ sửa chữa loa cho điện thoại Oppo. Cung cấp linh kiện chất lượng, thời gian bảo hành lên đến 6 tháng cùng độ ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao.