Từ thế hệ iPhone 11, nhà sản xuất Apple đã chuyển sang áp dụng hai SIM vật lý trên cùng một chiếc điện thoại – một động thái được cho là đáng khen khi lắng nghe ý kiến từ người dùng. Qua bài viết này, bạn sẽ biết iPhone 12 có mấy sim và có hỗ trợ 5G hay không, đừng bỏ lỡ nhé!

iPhone 12 (Mini, Pro, Pro Max) có mấy SIM

Thông thường trên các thiết bị đời trước, thì Apple sẽ có hỗ trợ hai phiên bản một là phiên bản tích hợp một SIM, hai là phiên bản hỗ trợ đến tận hai SIM. Song trên iPhone 12 lại gây bất ngờ khi ở các phiên bản thường đều được hỗ trợ 2 SIM bao gồm 1 nano SIM và một eSIM trên những phiên bản chính hãng.

Dành cho những bạn chưa biết eSIM là một loại SIM điện tử, là xu hướng thiết kế thay cho SIM nhỏ bằng nhựa và được hàn vào trong bảng mạch của thiết bị sản xuất có đầy đủ những chức năng như SIM thường.

>> Xem thêm: Kích thước iPhone 12 (Mini, Pro, Pro Max) bao nhiêu inch?

iPhone 12 (Mini, Pro, Pro Max) có mấy SIM

Từ 1/2/2019 Viettel và các hãng nhà mạng tại Việt Nam đã cung cấp eSIM rộng rãi trên cả nước nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng cho người dùng.

Bên cạnh đó, những chiếc máy iPhone 12 dành riêng cho thị trường Trung Quốc mã CH/A được hỗ trợ đến tận hai SIM vật lý cực kỳ tiện lợi.

Cách sử dụng 2 SIM trên iPhone 12 (Mini, Pro, Pro Max)

Thật sự là hai SIM không hề phức tạp và nhất là khi ta sử dụng một SIM để dùng data và một SIM còn lại để dùng nghe gọi và nhắn tin. Dưới đây là những bước cài đặt để thành công trong việc sử dụng 2 SIM cùng một lúc:

Bước 1: Thêm SIM vào chiếc iPhone 12. Cài đặt (Settings) > Di động (Cellular) > Thêm gói cước di động (Add cellular plan). Bạn đưa chiếc camera của chiếc điện thoại đến gần và quét mã QR code của eSIM tại điểm bán của nhà mạng.

Cách sử dụng 2 SIM trên iPhone 12 (Mini, Pro, Pro Max)

Bước 2: Thiết lập tên của SIM. Việc thiết lập lại tên gọi cho SIM như việc thay tên cho SIM, giúp cho bạn dễ phân biệt được SIM nào để sử dụng cho hoạt động nào.

Bước 3: Thiết lập danh bạ cho từng SIM. Nếu bạn tạo ra hai danh bạ, một danh bạ dùng cho công việc và một dành cho bạn bè thì làm theo hình trên. 

Cách sử dụng 2 SIM trên iPhone 12 (Mini, Pro, Pro Max) - Ảnh 2

Bước 4: Sử dụng SIM để gọi điện. Khi bạn bắt đầu cuộc gọi thì trên giao diện cuộc gọi bạn chú ý vào khung chọn SIM. Nếu muốn thay đổi SIM thì chỉ việc bấm vào phần đó để thực hiện chỉnh sửa. Song nếu bạn không muốn để mặc định iPhone SIM chính để gọi thì bạn vào Cài đặt > Di động > Chọn Đường dây thoại mặc định và đổi SIM.

Bước 5: Thiết lập SIM để sử dụng dữ liệu. Mỗi mạng sẽ dùng một gói cước khác nhau, mặc định nếu bạn mở mạng di động thì iPhone sẽ chọn SIM chính. Để thay đổi bạn hãy kích hoạt cho phép chuyển đổi dữ liệu di động (Allow Cellular Data Switching) để chuyển đổi sử dụng data với SIM bạn chọn.

iPhone 12 (Pro, Pro Max, Mini) có 5G không

iPhone 12 (Pro, Pro Max, Mini) có 5G không

Theo thông tin từ Apple thì chiếc điện thoại iPhone 12 (Pro, Pro Max, Mini) đều được hỗ trợ kết nối 5G. Nhưng cụ thể là iPhone 12 hỗ trợ cả hai băng tần mạng 5G là Sub-6GHz và mmWave. Trong đó Sub-6GHz là băng tần phổ biến nhất trên khắp các quốc gia, còn mmWave chỉ được giới hạn tại thị trường Mỹ. Do đó, nếu bạn sử dụng iPhone 12 để kết nối 5G tại thị trường Việt Nam là không thể được.

Bài viết này đã chia sẻ cho bạn đầy đủ những thông tin về việc mẫu iPhone 12 có bao nhiêu SIM và có được hỗ trợ kết nối 5G hay không. Tuy đã được sử dụng và phân phối rộng rãi tại thị trường Việt Nam nhưng chưa được phủ sóng 5G do đó, người dùng Việt không thể sử dụng kết nối 5G tại thời điểm hiện tại.