Kích thước iPhone 12 (Mini, Pro, Pro Max) bao nhiêu inch?

Ra mắt dòng điện thoại iPhone 12 thế hệ mới trong một năm 2020 với nhiều biến động, thế nhưng điều đó không làm giảm đi sức hút của thế hệ iPhone tiếp theo này. Trong bài đọc này, người viết xin đưa ra thông số kích thước cũng như màn hình của máy để bạn đọc biết iPhone 12 bao nhiêu inch và có cái nhìn chính xác để lựa chọn mẫu máy nào phù hợp với mình nhất.

Màn hình iPhone 12 (Mini, Pro, Pro Max) bao nhiêu inch?

Hiện nay có rất nhiều người đang thắc mắc không biết màn hình iPhone 12 Pro Max bao nhiêu inch cũng như kích thước của các phiên bản 12 thường, 12 Pro và 12 mini. Chúng ta cùng đi vào phần kích thước màn hình trên cả 4 mẫu iPhone 12 nhé.

Đầu tiên là iPhone 12 mini với màn hình nhỏ nhất trong 4 mẫu với kích thước 5.4 inches. Tiếp theo là iPhone 12 và 12 Pro với kích thước màn hình lớn hơn 6.1 inches, lớn hơn 0.7 inches so với phiên bản mini. Và cuối cùng là người anh lớn 12 Pro Max với kích thước 6.7 inches.

Màn hình iPhone 12 (Mini, Pro, Pro Max) bao nhiêu inch

Với 3 kích cỡ màn hình trên các phiên bản iPhone 12 mới, người dùng có nhiều lựa chọn hơn trong việc chọn máy để phù hợp với nhu cầu và sở thích của mình.

Công nghệ màn hình trên bộ ba iPhone 12

Nếu như ở thế hệ trước, iPhone 11 sử dụng tấm nền IPS LCD và bản Pro sử dụng màn hình OLED. Thì với năm nay, Apple đã áp dụng toàn bộ tấm nền màn hình OLED cao cấp cho cả 4 phiên bản.

Công nghệ màn hình trên bộ ba iPhone 12

Màn hình OLED được cung cấp chủ yếu bởi nhà sản xuất màn hình danh tiếng LG, mang đến chất lượng hiển thị tốt nhất trong thế giới smartphone. Độ phân giải Super Retina XDR, hỗ trợ chuẩn hình ảnh HDR10, Dolby Vision, vẫn đi kèm công nghệ điều chỉnh màu sắc True-tone của hãng.

Công nghệ màn hình trên bộ ba iPhone 12 - Ảnh 2

Điểm đặc biệt của tấm nền màn hình năm nay, là Apple đã sử dụng mặt kính cường lực với công nghệ Ceramic Shield độc quyền của mình, được cấu tạo từ tinh thể gốm với kích thước nano có đồn bền cực cao giúp hạn chế trầy xước tốt hơn so với mặt kính của các dòng điện thoại ngày nay cũng như giảm thiểu tình cảnh phải đi thay kính iPhone 12 Mini hay của 2 dòng còn lại ngoài ý muốn của người dùng.

iPhone 12 (Pro, Pro Max, Mini) kích thước bao nhiêu?

Kích thước của máy sẽ giúp người dùng lựa chọn chính xác mẫu máy nào phù hợp với mình trong quá trình sử dụng hằng ngày. Sau đây là thông số kích thước cũng như trọng lượng của 4 mẫu iPhone 12 series:

  • iPhone 12 mini: 131.5 x 64.2 x 7.4 mm; 135 g
  • iPhone 12: 146.7 x 71.5 x 7.4 mm; 164 g
  • iPhone 12 Pro: 146.7 x 71.5 x 7.4 mm; 189 g
  • iPhone 12 Pro Max: 160.8 x 78.1 x 7.4 mm; 228 g

iPhone 12 (Pro, Pro Max, Mini) kích thước bao nhiêu?

Ngoài kích thước khác nhau của máy, một sự khác nhau nữa nằm ở phiên bản iPhone 12 mini so với các phiên bản khác là chất liệu khung viền. Apple vẫn sử dụng khung viền nhôm cho phiên bản nằm để giữ đúng định hướng ban đầu là nhỏ gọn và trọng lượng nhẹ cho phiên bản iPhone 12 mini.

Vậy nên chọn mẫu iPhone 12 bao nhiêu inch?

Nếu bạn đang không biết iPhone 12 bao nhiêu inch và liệu rằng có phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình hay không, hãy tiếp tục xem bài viết này nhé!

Dựa vào kích thước máy, kích thước màn hình cũng như trọng lượng của từng phiên bản iPhone 12, có thể thấy Apple đã rất chu đáo trong việc cho người dùng nhiều sự lựa chọn hơn khi mua iPhone thế hệ mới nhất.

Vậy nên chọn mẫu iPhone 12 nào?

Nếu bạn là một người yêu thích sự nhỏ gọn, muốn một chiếc máy thật mạnh mẽ thì iPhone 12 mini sẽ là người đồng hành tuyệt vời dành cho bạn.

Còn nếu bạn vẫn thích sự nhỏ gọn, nhưng muốn một màn hình to hơn chút ít, cũng như hỗ trợ thêm camera sau mạnh mẽ hơn thì iPhone 12 và iPhone 12 Pro sẽ là 2 phiên bản đánh mua dành cho bạn.

Vậy nên chọn mẫu iPhone 12 nào? - Ảnh 2

Và cuối cùng là iPhone 12 Pro Max dành cho người dùng yêu thích một chiếc điện thoại có màn hình kích thước lớn, camera chất lượng cũng như một thời lượng pin dài khi đã bỏ qua được các nhược điểm về kích thước cũng như trọng lượng của máy.

Lời kết

Thế hệ iPhone 12 là sự thay đổi mạnh mẽ của Apple trong việc làm mới thiết kế, nâng cao trải nghiệm người dùng qua việc nâng cấp mạnh mẽ về mặt hiệu năng, tính năng của camera để đáp ứng được nhiều hơn không chỉ cho giải trí mà cả công việc.