iphone 15 dùng chân sạc gì

Câu hỏi iPhone 15 dùng chân sạc gì đang được cộng đồng người dùng công nghệ quan tâm. Với việc ra mắt series 15 tại sự kiện Wonderlust vừa rồi đã tạo nên một cơn sốt toàn cầu. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này cũng như ưu, nhược điểm của nó.

iPhone 15 dùng chân sạc gì?

Để trả lời cho câu hỏi iPhone 15 dùng chân sạc gì, chúng ta cần căn cứ vào thông tin chính thức từ Apple. Theo đó, iPhone 15 sử dụng cổng sạc USB-C. Đây là một thay đổi lớn đối với iPhone, vì cổng Lightning đã được sử dụng trong hơn 10 năm.

iPhone 15 dùng chân sạc gì

Cổng USB-C là tiêu chuẩn chung trên nhiều thiết bị điện tử, bao gồm máy tính xách tay, máy tính bảng, và các thiết bị Android. Điều này có nghĩa là người dùng iPhone 15 có thể sử dụng cùng một bộ sạc cho nhiều thiết bị của mình.

Ưu và nhược điểm của chân sạc USB-C trên iPhone 15

Sau khi đã biết iPhone 15 dùng chân sạc gì thì có những ưu điểm và nhược điểm mà bạn cần quan tâm. Điều này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn của sự đổi mới này.

Ưu điểm

  • Tương thích với các thiết bị khác: Người dùng sạc iPhone 15 có thể sử dụng cùng một bộ sạc cho nhiều thiết bị khác nhau, bao gồm máy tính xách tay, máy tính bảng, và các thiết bị Android. Điều này giúp người dùng tiết kiệm chi phí, vì họ không cần phải mua nhiều bộ sạc và cáp sạc khác nhau.
  • Tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn: Với cổng sạc này, người dùng có thể truyền tải dữ liệu lên đến 480Mbp, nhanh hơn đáng kể so với cổng Lightning.
  • Sạc nhanh hơn: USB-C sẽ mang lại khả năng hỗ trợ sạc nhanh hơn. Trong tương lai, chắc chắn chúng ta sẽ có hỗ trợ sạc nhanh lên đến 40W, 50W,… trên iPhone.
  • Khả năng sạc ngược: Cổng USB-C có thể được cắm vào bất kỳ hướng nào, giúp người dùng dễ dàng cắm sạc.
  • Giảm thiểu rác thải điện tử: Việc sử dụng cổng USB-C giúp giảm thiểu rác thải điện tử, người dùng không cần phải mua nhiều bộ sạc và cáp sạc khác nhau cho các thiết bị của mình.
  • Giá thành rẻ hơn: Bộ sạc và cáp sạc USB-C thường có giá thành rẻ hơn so với bộ sạc và cáp sạc Lightning. Điều này có thể khiến người dùng tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể.

Ưu điểm chân sạc USB-C trên iPhone 15

Nhược điểm

  • Củ sạc không được đi kèm : Cũng như các năm trước, iPhone 15 sẽ không được đi kèm với củ sạc (chỉ có dây sạc). Người dùng cần phải mua riêng và điều này có thể gây bất tiện vì họ cần phải mua thêm củ sạc.
  • Nhiều lỗi mới: Theo các người dùng trải nghiệm iPhone 15, họ phàn nàn rằng trong quá trình sạc bằng USB-C thì có hiện tượng nóng lên bất thường. Không chỉ mỗi khi sạc mà còn trong quá trình sử dụng.

chân sạc USB-C trên iPhone 15

Có nên mua iPhone 15 hay không?

Nếu bạn thích việc chuyển đổi từ Lightning sang USB-C này của Apple, thì iPhone 15 là một lựa chọn đáng cân nhắc. Ngoài ra, chiếc điện thoại này cũng có một thiết kế hoàn hảo và hiệu năng được nâng cấp đáng kể.

Có nên mua iPhone 15 hay không

Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc kỹ các ưu điểm và nhược điểm của chân sạc này cũng như của tổng thể chiếc điện thoại này. Điều này sẽ giúp bạn có quyết định đúng đắn hơn trước khi xuống tiền mua iPhone 15.

Địa chỉ mua sạc iPhone 15 uy tín và chất lượng

CellphoneS sẽ là một trong những địa chỉ mua sạc iPhone 15 uy tín và chất lượng tại Việt Nam. Tại đây, bạn có thể tìm thấy đa dạng các loại sạc iPhone 15, bao gồm sạc chính hãng Apple, sạc của các thương hiệu uy tín như Anker, Aukey, Baseus,… với mức giá hợp lý.

Bên cạnh đó, với đội ngũ nhân viên tư vấn dày dặn kinh nghiệm sẽ hỗ trợ hết mình, giúp cho bạn chọn được một củ sạc như ý. Không những thế, bạn cũng sẽ hưởng được những ưu đãi khi mua hàng tại đây.

Địa chỉ mua sạc iPhone 15 uy tín và chất lượng

Trên đây là những thông tin về iPhone 15 dùng chân sạc gì và địa chỉ mua sạc iPhone 15 uy tín. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn lựa chọn được sạc iPhone 15 phù hợp với nhu cầu của mình.