iPhone 15 thường dùng cổng sạc type c

Trong thời gian gần đây, vấn đề iPhone 15 thường dùng cổng sạc gì đang được thảo luận sôi nổi vì sự ra đời của iPhone 15 Series. Nguồn thông tin chính thức cho biết, Apple đã thay thế cổng sạc Lightning thường thấy bằng cổng sạc USB C. Vậy, vì sao lại có sự thay đổi này? Để biết thêm thông tin chi biết, mời bạn đọc qua bài viết dưới đây.

iPhone 15 thường dùng cổng sạc gì? Vì sao thay đổi?

Ngày 13/9, iPhone 15 chính thức được ra mắt với nhiều sự cải tiến mới mẻ. Ngay sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sự cải tiến về cổng sạc trên chiếc điện thoại này.

iPhone 15 thường dùng cổng sạc gì?

Theo thông tin chính thức từ Apple, iPhone 15 bản tiêu chuẩn sẽ được trang bị cổng sạc USB C 2.0 thay cho cổng Lightning như các sản phẩm đời trước. Điều này đã gây nên sự chú ý không nhỏ cho cộng đồng fan Apple nói riêng và cộng đồng yêu công nghệ nói chung.

iPhone 15 thường dùng cổng sạc gì

Sự thay đổi trên cũng không có gì quá lạ lẫm khi cổng USB Type C đang dần trở nên phổ biến. Với sự cải tiến này, iPhone 15 hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng trải nghiệm sử dụng tuyệt vời hơn.

Vì sao sạc iPhone 15 lại thay đổi?

Như đã nói ở trên, hiện nay cổng USB C đang trở nên rất phổ biến và được sử dụng rộng rãi cho nhiều loại thiết bị. Vì vậy, Apple thực hiện thay đổi từ cổng Lightning sang USB C nhằm mang lại cho người dùng khả năng kết nối linh hoạt hơn, tiện lợi hơn trong công việc và đời sống.

Vì sao sạc iPhone 15 lại thay đổi

Ngoài ra, một phần nguyên nhân cho sự thay đổi này là sự tuân thủ đạo luật của Liên minh Châu Âu. Theo đó, đạo luật yêu cầu các nhà sản xuất sử dụng một tiêu chuẩn kết nối chung cho tất cả các thiết bị, nhằm hạn chế tình trạng lãng phí nguyên vật liệu và góp phần bảo vệ môi trường..

  • Vậy có nên mua iPhone 15 128GB không và tại sao đáng mua? Tìm hiểu ngay qua bài viết do đội ngũ Laptop Vui thực hiện.

Cổng sạc mới trên iPhone 15 mang lại lợi ích gì?

Sau khi biết iPhone 15 thường dùng cổng sạc gì, chúng ta sẽ tìm hiểu về những lợi ích mà cổng sạc mới đem lại. Cụ thể, sự thay đổi từ cổng Lightning sang USB C mang lại những điều sau:

Tăng cường tốc độ sạc và truyền tải dữ liệu

Trong suốt lịch sử của iPhone Series, dung lượng pin và tốc độ sạc vẫn luôn có phần kém cạnh hơn so với các dòng khác. Vì vậy, cổng sạc USB C sẽ góp phần khắc phục tình trạng trên, giúp tăng cường tốc độ sạc và tốc độ truyền tải dữ liệu lên tầm cao mới.

Cổng sạc mới trên iPhone 15 giúp tăng tốc độ sạc

Theo nguồn tin, iPhone 15 thường và iPhone 15 Plus sử dụng cổng USB C 2.0. Trong khi đó, 2 phiên bản iPhone 15 Pro và iPhone 15 Ultra được trang bị cổng USB C 3.2, sở hữu tốc độ lên đến 20 Gb/s. Thông số trên vượt trội hơn đáng kể so với cổng Lightning đời trước, giúp tăng cường hiệu quả sử dụng cho người dùng.

Khả năng tương thích cao, bảo vệ môi trường 

Ngoài tăng cường tốc độ truyền tải, cổng sạc USB Type C còn đem đến khả năng kết nối tiện lợi với các thiết bị ngoài sản phẩm của Apple. Bạn cũng có thể dễ dàng kết nối điện thoại với loa, tai nghe và các thiết bị rời khác mà không cần dùng bộ chuyển đổi. Điều này đã mang lại cho người dùng sự tiện lợi rất lớn mà cổng Lightning không làm được.

Cổng sạc mới trên iPhone 15 tăng khả năng tương thích

Bên cạnh đó, sự thay đổi cổng sạc còn giúp người dùng tiết kiệm được chi phí khi không cần đầu tư cho các cáp sạc dành riêng cho sản phẩm Apple. Cũng nhờ vậy, việc sử dụng cổng USB C còn giúp giảm thiểu lượng rác thải điện tử, góp phần bảo vệ môi trường.

Qua bài viết trên, chắc hẳn bạn đã tìm được câu trả lời cho iPhone 15 thường dùng cổng sạc gì. Việc thay đổi từ cổng Lightning sang USB Type C có thể nói là một trong những nâng cấp đáng tiền nhất trên iPhone 15 Series. Nhờ đó, trải nghiệm của người dùng được nâng cao nhờ tốc độ sạc nhanh chóng và khả năng kết nối tiện lợi.