Dấu hiệu iPhone 6 bị hư main, hỏng main

Ra đời lần đầu tiên vào năm 2014, iPhone thật sự là một tuyệt phẩm ở thời gian đó. Nhất là các thay đổi về ngoại hình và hiệu năng với iPhone 5, iPhone 5S. Cũng chính vì vậy mà bây giờ vào năm 2021, chúng ta vẫn còn thấy rất nhiều người sử dụng các dòng điện thoại iPhone 6 series. Tuy nhiên, dù sử dụng kỹ đến đâu, thì chiếc iPhone 6 của bạn đến lúc này chắc hẳn cũng đã trải qua nhiều đợt thay pin, màn hình, iPhone 6 bị hỏng main hoặc ít nhất đến dịch vụ sửa điện thoại vì lỗi nào đó. Đặc biệt hơn, nếu iPhone 6 của bạn hiện không thể hoạt động, hãy cùng Lap Vui điểm qua các nguyên nhân nào gây ra hiện tượng trên và cách khắc phục các bạn nhé.

Các dấu hiệu iPhone 6 bị hỏng main và cần thay mới

Các dấu hiệu cho thấy điện thoại của bạn bị hư hỏng main và cần thay main iPhone 6 mới

  • iPhone liên tục bị sập nguồn
  • Sóng wifi, bluetooth, gọi điện thoại iPhone rất yếu
  • Khởi động không lên nguồn
  • Không sử dụng main vân tay được, sạc không vào pin,…

Dấu hiệu iPhone 6 bị hư main, hỏng main

Các cách khắc phục khi hư main điện thoại iPhone 6

Hư main do dính nước hoặc rơi vỡ quá mạnh

Nếu điện thoại của bị rơi vỡ quá mạnh hoặc để điện thoại vô nước trong thời gian lâu mà không khắc phục kịp thời, nhiều khả năng iPhone 6 bị hỏng main rồi. Việc này sẽ khiến điện thoại không thể hoạt động gì thêm. Nếu bạn đang nghĩ thiết bị của mình đang gặp trường hợp này, hãy đến các dịch vụ sửa thay main iPhone 6 để nhờ họ kiểm tra và tư vấn.

Main là bộ phận trung tâm điều khiên của điện thoại

Khôi phục cài đặt gốc cho iPhone 6

Nếu điện thoại của bạn không phải do các tác nhân rơi rớt nghiêm trọng thì restore thiết bị có thể giúp thiết bị hoạt động trở lại bình thường. Đây cũng là một trong những giải pháp của người dùng khi gặp bất cứ lỗi gì khác như pin, hoạt động chậm, lag,…  Để khôi phục cài đặt gốc iPhone, bạn thao tác nhấn và giữ nút Home và nút Side trong 10 giây.

Khi logo Apple sẽ xuất hiện, có nghĩa là bạn đã thao tác thành công.

Tiến hành sạc lại đầy pin cho iPhone của bạn

Nếu bạn không thể thao tác khôi phục cài đặt gốc, hãy thử sạc lại đầy pin cho iPhone của bạn và để yên trong khoảng thời gian.

Việc này có thể cần đến một hoặc hai tiếng để thấy kết quả, nhưng sau vài phút, điện thoại sẽ hiển thị cho bạn màn hình “đang sạc”. Nếu sau vài phút xuất hiện icon đang sạc pin thì có nghĩa lỗi iPhone của bạn không thao tác được, không khởi động lên là do bị sụt áp pin.

>> Xem thêm: Cách mở khóa Face ID không cần vuốt màn hình cực dễ

Sự cố phần mềm khiến iPhone 6 của bạn không lên 

Sự cố phần mềm hiếm khi xảy ra với các sản phẩm của Apple. Tuy nhiên, vẫn hi hữu xảy ra nếu bạn không cập nhật thường xuyên hệ điều hành hoặc update phiên bản của ứng dụng. Khi gặp lỗi phần mềm, chúng ta cũng sẽ có thể sử dụng phương pháp khôi phục cài đặt gốc ở trên để khắc phục vấn đề này.

Trên đây là một vài cách khắc phục tại nhà nếu iPhone 6 của bạn vô tinh gặp lỗi khởi động không lên, màn hình đen không thao tác gì được. Như đã nói ở trên, nếu thử khắc phục các phương pháp trên mà không được thì có thể iPhone của bạn gặp lỗi pin hoặc hư main (trong trường hợp vị rơi rớt mạnh).

Nếu bạn đang có nhu cầu thay main iPhone 6 Plus hay các dòng iPhone khác,… hãy liên hệ đến các đơn vị sửa uy tín và main là bộ phận quan trọng nhất của điện thoại và giá trên thị trường rất khác nhau.