Mua case máy tính cũ - nên hay không

Bạn đang phân vân không biết có nên mua case máy tính cũ hay không vì có khá nhiều vấn đề mà mình cần phải xem xét. Như case máy tính cũ thì chất lượng của nó so với tầm giá thì có được xem là hời nếu so với case mới hay không? Vậy cùng theo dõi bài viết này để tìm câu trả lời nhé!

Việc mua case máy tính cũ là nên hay không?

Ngày nay việc mua những món hàng cũ đã không còn là quá xa lạ với mọi người, đôi khi đồ cũ nhưng chất lượng của nó còn hơn hẳn những món hàng mới. Nhu cầu muốn mua đồ cũ cũng ngày cao hơn vì bạn có thể sở hữu được món đồ ấy với mức giá rẻ hơn mà chất lương cũng không kém bao nhiêu nếu như bạn bỏ thời gian tìm hiểu kỹ về thông tin của nó trước khi quyết định mua.

Việc mua case máy tính cũ là nên hay không?

Đặc biệt khi mà trong thời kỳ chạy đua công nghệ như thế này, việc một số linh kiện, thiết bị điện tử chất lượng nhưng đã ngừng sản xuất thì việc tìm mua những món đồ cũ cũng là một giải pháp hợp lý. Đặc biệt nếu bạn có thể may mắn săn được nhưng món hàng mới mua chưa dùng được bao lâu đã được bán lại với mức giá thấp hơn thì còn gì bằng.

Việc mua case máy tính cũ là nên hay không?

Bên cạnh đó, nếu so sánh việc mua lại case máy cũ đã được sử dụng không quá lâu của một thương hiệu nổi tiếng có chất lượng xịn sò và mua mới của một thương hiệu xa lạ nào đó với cùng một tầm giá. Như vậy thì mua lại case máy tính cũ cũng được xem là hời và hợp lý hơn ở trường hợp này.

Một số lợi ích khi mua case máy tính cũ

Mua case máy tính mới để Build PC Gaming có thể sẽ là giải pháp an toàn không bị quá nhiều rủi ro khi mua hàng. Còn việc mua case máy tính cũ thì có vẻ mạo hiểm hơn, chưa kể đến chất lượng của sản phẩm thì mức giá cũng là một điểm cần phải cân nhắc kỹ càng, vì vậy bạn cần phải tìm những thông tin liên quan và xem xét nhiều cửa hàng trước khi mua.

Một số lợi ích khi mua case máy tính cũ

Tuy vậy việc mua case máy tính cũ cũng có một số lợi ích vượt trội hơn so với khi mua case máy tính mới.

Lợi ích về tầm giá

Dễ dàng nhận thấy lợi ích về tầm giá là một trong những điểm thu hút nhiều người muốn mua case máy tính cũ như vậy. Đôi khi bạn muốn sở hữu món đồ đó nhưng túi tiền không cho phép, thì việc mua lại sản phẩm cũ là một sự lựa chọn không tồi.

Lợi ích về tầm giá

Lợi ích về chất lượng

Có thể nhiều người sẽ không đồng ý ở đây, nhưng nếu xem xét kỹ bạn sẽ nhận ra cũng bỏ một số tiền nhất định nhưng khi case máy cũ bạn sẽ có được những thiết bị chất lượng cao hơn so với khi mua case máy mới.

Một số lưu ý khi chọn mua case máy tính cũ

Chắc hẳn mọi người đều biết là việc chọn  case máy tính cũ là một sự đầu tư có rủi ro tương đối cao, nên bạn có thể lưu ý những điểm dưới đây để giảm bớt điều không may mắn này:

Lựa chọn những địa chỉ bán hàng đảm bảo chất lượng và uy tín

Dù bạn muốn mua loại case máy tính để phục vụ cho nhu cầu nào thì việc lựa chọn mua tại những địa chỉ bán hàng uy tín là cần thiết. Lúc này bạn có thể yên tâm phần nào về chất lượng của nó và cũng không nên quá ham những món đồ rẻ mà nên ưu tiên về nhu cầu mà mình đặt ra ở sản phẩm.

Kiểm tra tình trạng hoạt động và thời hạn bảo hành  

Đây chính là việc quan trọng hàng đầu khi chọn case máy tính cũ, ngay cả khi đây là cửa hàng uy tín thì bạn vẫn nên trực tiếp kiểm tra nếu ở gần hoặc nhờ người kiểm tra hộ nếu ở xa. Còn với hạn bảo hành thì bạn có thể phần nào xác định thời gian sản phẩm đã được sử dụng là dài hay ngắn để không bị mua hớ.

Kiểm tra tình trạng hoạt động và thời hạn bảo hành

Bài viết trên đây đã đưa ra một số lợi ích, những lưu ý cần biết khi mua case máy tính cũ. Nhìn chung thì việc có nên mua case máy tính cũ hay không là nằm ở chính bạn, nếu có thể chấp nhận được rủi ro thì bạn có thể thử.