Máy sưởi điện

Máy sưởi điện là vật dụng không thể thiếu dành cho các gia đình có trẻ nhỏ trong mùa đông này. Thiết bị có khả năng làm ấm phòng nhanh chóng, từ đó đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình không mắc những căn bệnh do thay đổi thời tiết. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm chọn mua máy sưởi thì hãy tham khảo ngay bài viết bên dưới nhé.

Kinh nghiệm chọn mua máy sưởi điện phù hợp

Chọn mua máy sưởi điện phù hợp cho gia đình đòi hỏi bạn phải cân nhắc trên nhiều tiêu chí. Bên dưới là một vài tiêu chí bạn có thể tham khảo trước khi quyết định mua chiếc máy sưởi cho gia đình mình.

Nhu cầu sử dụng

Đầu tiên, bạn cần dựa vào nhu cầu sử dụng và điều kiện sinh hoạt của gia đình mình để mua máy sưởi. Trên thị trường hiện nay có 3 loại máy phổ biến bao gồm máy sưởi dầu, máy sưởi gió và máy sưởi Halogen. Trong đó, đặc điểm riêng biệt của từng loại như sau:

  • Máy sưởi dầu: Thiết bị có khả năng làm ấm phòng với phạm vi rộng và tự động điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với môi trường xung quanh;
  • Máy sưởi gió: Thiết bị cũng có phạm vi làm ấm rộng vì được trang bị cánh quạt có khả năng đưa hơi ấm khắp gian phòng. Tuy không có khả năng tự động điều chỉnh nhiệt độ, nhưng người dùng có thể tùy chỉnh tốc độ gió theo nhu cầu;
  • Máy sưởi Halogen: Dòng máy có khả năng làm ấm với phạm vi hẹp hơn hai thiết bị ở trên. Tuy nhiên, dòng máy Halogen có tốc độ làm ấm rất nhanh chóng, thích hợp lắp đặt bên trong không gian phòng ngủ của các bé.

Nhu cầu sử dụng

Giá thành của máy sưởi điện

Trong 3 dòng máy thì máy sưởi dầu có giá thành cao nhất hiện nay, dao động khoảng 2 đến 3 triệu đồng. Dòng máy sưởi gió có mức giá nằm ở phân khúc trung bình, khoảng từ 500 nghìn đến hơn 1 triệu đồng. Cuối cùng, máy sưởi Halogen có giá bán thấp nhất và bạn chỉ cần bỏ ra dưới 500 nghìn là đã có thể sở hữu.

Thiết kế của máy sưởi điện

Bạn cũng cần chú ý đến diện tích không gian phòng so với thiết kế của từng dòng máy sưởi điện để chọn mua. Dòng máy sưởi dầu thường có thiết kế khá cồng kềnh nên chỉ phù hợp với gian phòng khách hoặc nhà bếp. Trong khi đó, máy sưởi gió và máy sưởi Halogen được thiết kế với kiểu dáng nhỏ gọn nên phù hợp đặt trong phòng ngủ.

Thiết kế của máy sưởi điện

Công suất tiêu thụ điện

Công suất càng cao thì mức độ tiêu thụ điện của máy sưởi càng nhiều. Dòng máy sưởi dầu có công suất rất lớn (khoảng 2000W) nên bạn cần cân nhắc về lượng điện khi chọn mua thiết bị. Trong khi đó, 2 loại còn lại là máy sưởi gió và Halogen thì có công suất ở tầm trung (300W – 1200W).

Thương hiệu uy tín

Ngoài ra,bạn cũng cần lưu ý đến thương hiệu của máy sưởi điện trước khi chọn mua nhằm đảm bảo về chính sách bảo hành cũng như chất lượng sản phẩm. Bạn nên mua sản phẩm đến từ những thương hiệu có uy tín lâu đời như Sunhouse, Xiaomi, Kangaroo,…

Thương hiệu uy tín

Một số dòng máy sưởi điện được ưa chuộng hiện nay

Để tiết kiệm thời gian và công sức tìm kiếm chiếc máy sưởi điện phù hợp với gia đình của mình, bạn có thể tham khảo qua một số dòng sản phẩm được nhiều người ưa chuộng:

Máy sưởi dầu Xiaomi 1S Smartmi

Dòng máy sưởi đến từ nhà Xiaomi có công suất 2200W và có khả năng làm ấm đều khắp không gian phòng. Ngoài ra, máy không làm khô da của người sử dụng và tuyệt đối an toàn với làn da của các bé. Màn hình LED cũng được trang bị trên máy sưởi giúp bạn theo dõi dễ dàng các thông số như thời gian, nhiệt độ,…

Máy sưởi dầu Xiaomi 1S Smartmi

Máy sưởi Halogen Kangaroo KG1018C

Dòng máy sưởi điện Kangaroo có công suất từ 400W đến 800W nên sẽ phù hợp với diện tích phòng trong khoảng 10m2 đến 15m2. Thiết bị cũng được hoàn thiện với thiết kế nhỏ gọn và có khả năng đảm bảo an toàn thông qua cơ chế tự ngắt khi máy sưởi bị ngã.

Máy sưởi Halogen Kangaroo KG1018C

Máy sưởi gió Sunhouse SHD7008

Máy sưởi Sunhouse có khả năng làm ấm với công suất 800W trong phạm vi 5m2 đến 20m2. Thiết bị có khả năng làm ấm vô cùng nhanh chóng với cơ chế tự ngắt nhiệt khi bị ngã.

Máy sưởi gió Sunhouse SHD7008

Máy sưởi điện giúp bảo vệ sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình bạn vào những ngày mùa đông lạnh. Hãy tham khảo những kinh nghiệm chọn mua máy sưởi được đề cập trong bài viết trên để có được chiếc máy sưởi phù hợp bạn nhé.