pin iphone 7 plus dùng được bao lâu

iPhone 7, 7 Plus vẫn mặc dù là một chiếc siêu phẩm của Apple nhưng vẫn mắc phải một số khuyết điểm trong đó thời lượng pin hạn chế chính là một yếu tố ảnh hưởng đến nhiều trải nghiệm. Đôi lúc bạn thắc mắc pin iphone 7 plus dùng được bao lâu và cách tiết kiệm như thế nào.  Nếu bạn đang gặp vấn đề trên, hãy tham khảo ngay bài viết sau giúp bạn kéo dài thời lượng pin.

Có nhiều cách giúp bạn sử dụng iPhone 7, 7 Plus một cách tiết kiệm pin hơn, giúp kéo dài thời lượng trải nghiệm. Nếu bạn vẫn chưa biết cách cài đặt tiết kiệm và tăng thời lượng pin cho iPhone 7, 7 Plus, bạn hãy áp dụng ngay những cách sau đây:

Mở chế độ Low Power Mode (Chế độ nguồn điện thấp) và sử dụng Night Shift

Chế độ Low Power Mode chính là một tính năng rất hữu ích giúp tiết kiệm pin và kéo dài tuổi thọ pin. Để bật tính năng Low Power Mode, bạn vào Cài đặt (Settings) > Pin (Battery) > Chế độ nguồn điện thấp (Low Power Mode).

pin iphone 7 plus dùng được bao lâu

Bên cạnh Low Power Mode, bạn có thể sử dụng thêm tính năng Night Shift (chế độ giảm ánh sáng xanh cho màn hình iPhone vào ban đêm) để giúp tiết kiệm pin đồng thời bảo vệ đôi mắt người dùng.

Tắt tính năng Raise to Awake

Tính năng Raise to Awake là chế độ mở sáng màn hình khi bạn cầm điện thoại lên. Tuy là một tính năng hữu ích nhưng Raise to Awake lại tiêu tốn khá nhiều pin của iPhone 7, 7 Plus giúp bạn xem xét trước thay pin iPhone 7 khi bạn chỉ lỡ đụng tay vào màn hình cũng tự động sáng.

pin iphone 7 plus dùng được bao lâu

Để vô hiệu hóa tính năng Raise to Awake, bạn hãy thực hiện theo các bước sau: Vào Settings > Display & Brightness > Raise to Wake và gạt thanh gạt sang trái để tắt tính năng này.

Tắt tính năng Background App Refresh

Việc tắt các ứng dụng chạy nền cũng góp phần quan trọng giúp bạn tiết kiệm pin cho iPhone 7, 7 Plus, tăng thêm thời gian trải nghiệm cho người dùng. Để cài đặt tính năng này, bạn có thể thực hiện với các bước sau:

pin iphone 7 plus dùng được bao lâu

Vào Settings > General > Background App Refresh sau đó bạn có thể bật hoặc tắt chế độ này cũng như tùy chỉnh ứng dụng nào mà bạn muốn bật/tắt tính năng.

Tắt định vị trên iPhone 7, 7 Plus

Khi bật định vị trên iPhone 7, 7 Plus, điện thoại của bạn sẽ tiêu thụ nhiều pin hơn vì vậy tắt định vị trên iPhone 7, 7 Plus sẽ giúp bạn tiết kiệm pin hiệu quả hơn. Bạn có thể tắt hoàn toàn tính năng này hoặc có thể tùy chỉnh ứng dụng nào thật sự cần thiết để sử dụng định vị.

pin iphone 7 plus dùng được bao lâu

Để thực hiện cài đặt này, bạn vào Settings > Privacy > Location sau đó bạn có thể vô hiệu định vị trên một số ứng dụng không cần thiết cũng như tắt hoàn toàn định vị.

Hạn chế sử dụng Notification

Một mẹo giúp bạn tiết kiệm pin iPhone 7, 7 Plus của mình do mỗi khi có thông báo đến, smartphone của bạn lại sáng màn hình hoặc rung lên làm tiêu tốn một lượng pin nhỏ. Hãy tắt hoặc cài đặt ứng dụng nhận thông báo bằng cách:

Hạn chế sử dụng Notification

Vào Settings > Notifications sau đó tắt ứng dụng mà bạn không muốn nhận thông báo hoặc bạn có thể tắt tất cả thông báo bằng cách bật chế độ “Do Not Disturb”.

Cài đặt thời gian tự động khóa màn hình

Bằng cách điều chỉnh thời gian tự động khóa màn hình, iPhone 7, 7 Plus sẽ tiết kiệm được một lượng pin tối ưu cũng như tránh tình trạng quên khóa màn hình khi không sử dụng. Bạn có thể vào Settings > General > Auto-Lock sau đó chọn thời gian tự động khóa thích hợp.

Cài đặt thời gian tự động khóa màn hình

Với những mẹo trên sẽ giúp tiết kiệm pin, kéo dài thời lượng sử dụng cho iPhone 7, 7 Plus để bạn có thể thoải mái trải nghiệm điện thoại lâu hơn mà không cần lo cạn kiệt năng lượng. Trường hợp pin bạn bị chai làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng hãy tìm ngay địa chỉ uy tín để thay pin iPhone 7 và thay pin iPhone 7 Plus để được khắc phục ngay, tránh làm ảnh hưởng đến các linh kiện khác của điện thoại.

Nếu bạn có những cách giúp tiết kiệm pin hiệu quả, pin iPhone 7 Plus dùng được bao lâu hãy chia sẻ với chúng tôi bằng cách để lại bình luận dưới bài viết nhé!