Sửa chữa màn hình iPhone 13 bị sọc tại nhà uy tín tại đâu?

Màn hình iPhone 13 bị sọc sau một thời gian dài sử dụng khiến người dùng cảm thấy khó chịu. Vậy màn hình iPhone 13 bị sọc do đâu và cách thay màn hình iPhone 13 tại nhà như thế nào?

Dấu hiệu nhận biết màn hình iPhone 13 bị sọc

Sọc màn hình là một lỗi khá phổ biến với người dùng điện thoại, bất kể điện thoại của bạn có cao cấp đến đâu thì tình trạng này vẫn có thể xảy ra. Biểu hiện rất dễ nhận biết khi trên thiết bị xuất hiện các đường màu đỏ, màu xanh hoặc xám chạy dọc, chạy ngang khắp màn hình. Ban đầu các sọc này xuất hiện với số lượng ít, nếu bạn không can thiệp kịp thời chúng sẽ lan ra khắp màn hình.

Dấu hiệu nhận biết màn hình iPhone 13 bị sọc

Lỗi sọc màn hình nặng sẽ bao phủ toàn bộ màn hình tuy nhiên các thao tác cảm ứng vẫn được thực hiện bình thường. Tùy theo nguyên nhân gây sọc mà màu sắc, kích thước, số lượng hay chiều ngang dọc của sọc sẽ khác nhau.

Tìm hiểu nguyên nhân màn hình iPhone 13 bị sọc

Lỗi từ nhà sản xuất

Trong quá trình sản xuất một công đoạn nào đó có thể đã không được giám sát chặt chẽ, làm giảm chất lượng màn hình, gây nên lỗi sọc màn hình.

Khâu vận chuyển gây va đập máy

Phải trải qua rất nhiều giai đoạn để đưa được một chiếc iPhone 13 về đến tay người tiêu dùng. Vậy nên trong quá trình vận chuyển không thể tránh khỏi các va đập nhất định gây lỗi sọc màn hình cho thiết bị.

Tìm hiểu nguyên nhân màn hình iPhone 13 bị sọc

Lỗi từ người sử dụng

Đây là lỗi phổ biến nhất, màn hình iPhone trong quá trình sử dụng có thể do một số nguyên nhân sau:

  • Điện thoại bị rơi xuống nước hoặc đặt trong môi trường độ ẩm cao gây chập mạch.
  • iPhone 13 bị rơi tác động mạnh vào màn hình gây sọc.
  • Các xung đột phần mềm do chạy các chương trình không tương thích với thiết bị.

Lỗi từ người sử dụng

Quy trình thay màn hình iPhone 13 bị sọc tại nhà

Bạn có thể thay màn hình iPhone 13 Pro Max tại nhà theo các bước dưới đây:

  • Bước 1: Tắt nguồn thiết bị trước khi tiến hành thay máy, đồng thời hãy sao lưu dữ liệu đến một nơi khác để tránh mất dữ liệu trong quá trình thay.
  • Bước 2: Dùng tuốc nơ vít tháo nhẹ màn hình 2 cạnh dưới ra khỏi thân máy, cần chú ý nhẹ tay để không làm ảnh hưởng đến các phần linh kiện khác.
  • Bước 3: Tháo cáp kết nối giữa thân máy và cảm biến vân tay.
  • Bước 4: Dùng tuốc nơ vít tháo lồng bảo vệ cáp kết nối giữa thân máy iPhone và màn hình điện thoại.
  • Bước 5: Tháo rời màn hình ra khỏi thân máy.
  • Bước 6: Tiến hành lắp màn hình mới vào cho iPhone 13 theo trình tự ngược lại.

Có nên tự sửa màn hình iPhone 13 bị sọc tại nhà?

Thay màn hình tại nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền thay, giảm thiểu nguy cơ bị tráo linh kiện và tiết kiệm được thời gian đi đến cửa hàng. Tuy nhiên, các phần linh kiện rất dễ bị hỏng, nhất là với một người thiếu kinh nghiệm về sửa chữa điện thoại như bạn. Vì vậy, bạn tuyệt đối đừng nên thay màn hình iPhone 13 tại nhà nếu như không muốn hỏng luôn cả chiếc điện thoại.

Quy trình thay màn hình iPhone 13 bị sọc tại nhà

Sửa chữa tại nhà uy tín tại đâu?

Nếu bạn đang muốn tìm một cơ sở sửa chữa sọc màn hình trên iPhone 13 uy tín, chất lượng thì Điện Thoại Vui là một lựa chọn phù hợp. Điện Thoại Vui có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa điện thoại, máy tính bảng, laptop với mức giá phải chăng. Bên cạnh đó, bạn sẽ được giám sát toàn bộ quá trình thay màn hình, đảm bảo tính minh bạch tuyệt đối.

Sửa chữa tại nhà uy tín tại đâu?

Màn hình iPhone 13 bị sọc và cách thay màn hình tại nhà trên hy vọng sẽ giúp ích cho bạn. Đừng quên đến Điện Thoại Vui để được tư vấn sửa chữa và thay mới các thiết bị công nghệ với mức giá phải chăng bạn nhé!

  • Điện Thoại Vui là địa chỉ uy tín khi bạn cần thay màn hình iPhone 13 mini uy tín, chất lượng với chế độ bảo hành và dịch vụ tốt.