Những điều cần lưu ý khi thay mặt kính cảm ứng iPad Gen 7 2019

Sẽ thật không may khi iPad Gen 7 2019 (hay còn gọi là iPad 10.2 2019) xảy ra tình trạng đơ / tê liệt cảm ứng màn hình, buộc bạn phải thay kính cảm ứng cho thiết bị. Tuy nhiên, trước khi tiến hành thay kính cảm ứng iPad gen 7 2019, có một số điều mà bạn cần lưu ý kỹ lưỡng.

Tìm hiểu về cấu tạo màn hình cảm ứng trên máy tính bảng iPad

Sự phát triển vượt bậc của công nghệ ngày nay đã dẫn đến sự ra đời của màn hình cảm ứng – loại màn hình có thể hoạt động dựa trên cử chỉ chạm của ngón tay người dùng. Đây quả thực là công nghệ vô cùng hữu ích dẫn đến những thiết bị smartphone, máy tính bảng như iPad ra đời. Vậy cấu tạo của màn hình cảm ứng bao gồm những gì, và kính cảm ứng đóng vai trò thế nào?

Tìm hiểu về cấu tạo màn hình cảm ứng trên máy tính bảng iPad

Hầu hết các thiết bị màn hình cảm ứng hiện nay (bao gồm cả iPad 10.2 2019) sử dụng công nghệ cảm ứng điện dung (capacitive). Trên thực tế, có hai dạng màn hình cảm ứng là điện dung và điện trở (resistive).

Tuy nhiên, cảm ứng điện trở đòi hỏi lực chạm rất mạnh mới có thể nhận diện, vì thế mà các nhà sản xuất điện thoại ngày nay đã chuyển từ điện dung sang điện trở trên smartphone và máy tính bảng.

Cấu tạo của màn hình cảm ứng điện dung bao gồm một lớp kính cách điện bảo vệ, một lớp điện cực, và một lớp kính cảm ứng. Khi bạn chạm tay lên bề mặt màn hình, lớp điện cực sẽ ghi nhận lực chạm của bạn tại vị trí đó và truyền xuống kính cảm ứng, và lớp kính cảm ứng này sẽ dẫn thông tin xuống hệ thống thiết bị để xử lý và phản hồi lại.

Trong khi đó, kính cách điện có chức năng đơn giản là bảo vệ ngón tay bạn khỏi bị điện giật từ lớp điện cực phía dưới.

Tìm hiểu về cấu tạo màn hình cảm ứng trên máy tính bảng iPad

Như vậy kính cảm ứng có tầm quan trọng gì? Đúng như tên gọi, kính cảm ứng có nhiệm vụ ghi nhận lực cảm ứng trên màn hình và gửi thông tin đến hệ thống nhằm xử lý và phản hồi lại trên màn ảnh.

Thiếu đi lớp kính cảm ứng, thiết bị của bạn sẽ không phản hồi lại khi bạn chạm, gây nên lỗi đơ / liệt cảm ứng (như khi bạn ấn vào một ứng dụng nhưng lại không mở).

Những điều cần lưu ý trước khi thay kính cảm ứng iPad gen 7 2019

Như đã nêu, sự cố hỏng kính cảm ứng sẽ khiến cho việc sử dụng máy tính bảng iPad Gen 7 2019 trở nên khó khăn. Chính vì vậy mà khi phát hiện lỗi cảm ứng không nhận, bạn nên chọn cửa hàng sửa chữa và thay mới kính cảm ứng iPad gen 7 2019. Thế nhưng trước khi mang máy đến cửa hàng sửa chữa, có một số điều bạn cần lưu ý như sau.

Những điều cần lưu ý trước khi thay kính cảm ứng cho iPad Gen 7 2019

Trước tiên, bạn hãy sao chép dữ liệu quan trọng. Nếu lỗi đơ cảm ứng trở nên nghiêm trọng, kỹ thuật viên có thể yêu cầu reset lại thiết bị để khắc phục. Và khi reset lại (đặt cấu hình máy lại từ đầu), mọi thông tin dữ liệu lưu trên máy sẽ bị mất đi. Vì thế, sao lưu dữ liệu sang thiết bị khác hoặc lên USB, kho lưu trữ iCloud là điều bạn cần làm.

Kế đến, bạn cần tạm thời gỡ bỏ phụ kiện trên máy. Những món phụ kiện như kính cường lực, miếng dán màn hình hay sticker luôn giúp cho thiết bị trở nên bắt mắt và an toàn, nhưng chúng có thể cản trở đến quá trình thay kính cảm ứng của kỹ thuật viên. Vì thế, nhằm đảm bảo việc thay linh kiện diễn ra thuận lợi, bạn hãy tháo gỡ phụ kiện ra và có thể lắp lại chúng sau khi đã sửa xong.

Cuối cùng, bạn nên tham khảo những điểm sửa chữa có uy tín. Bạn sẽ muốn đến hệ thống sửa chữa có thương hiệu, cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, và chế độ bảo hành minh bạch nhằm đảm bảo quyền lợi cho bạn. Những hệ thống sửa chữa uy tín như Điện Thoại Vui luôn là lựa chọn của nhiều người, vì thế bạn có thể tham khảo qua để thay kính cảm ứng iPad gen 7 2019.

Trên đây là những lưu ý mà bạn cần tham khảo trước khi tiến hành thay mặt kính cảm ứng cho iPad Gen 7 2019. Chúc bạn thành công!