Những điều cần lưu ý khi thay mặt kính cảm ứng Apple Watch SE

Hẳn bạn đang gặp khó khăn trong việc sử dụng chiếc đồng hồ cao cấp Apple Watch SE chỉ vì mặt kính cảm ứng bị hỏng gây khó điều khiển. Trước khi thay kính cảm ứng Apple Watch SE, có một số điều bạn cần lưu ý như sau.

Không nên tự tháo gỡ, thay cảm ứng Apple Watch SE

Như Apple đã khuyến cáo, Apple Watch SE nói riêng và dòng đồng hồ Apple Watch nói chung đều chứa các thành phần linh kiện điện tử nhạy cảm. Những thành phần linh kiện này sẽ rất dễ bị hỏng nếu bạn để đồng hồ bị rơi, bị tiếp xúc nhiệt độ cao, bị đâm thủng hoặc bị đè với áp lực quá mạnh.

Đặc biệt lưu ý, Apple Watch SE phiên bản mặt gốm có thể bị vỡ hoặc nứt mẻ nghiêm trọng nếu chẳng may đồng hồ bị rơi hoặc chịu tác động ngoại lực mạnh. Do đó, bạn không nên sử dụng Apple Watch SE đã hỏng, bị đơ cảm ứng do hỏng kính cảm ứng vì có thể gây thương tích cho bạn.

Không nên tự tháo gỡ, thay cảm ứng Apple Watch SE

Vì thế, bạn không nên tự tháo gỡ và thay đổi kết cấu linh kiện bên trong Apple Watch SE. Việc tháo rời Apple Watch SE mà không có hướng dẫn cụ thể sẽ gây nên tình trạng chập mạch, cũng như làm mất đi khả năng chống nước vốn có trên Apple Watch SE. Nên khi có nhu cầu thay mặt kính cảm ứng cho Apple Watch SE, bạn cần tìm đến những địa điểm sửa chữa uy tín tại TP.HCM và Hà Nội.

Thay cảm ứng Apple Watch SE càng sớm càng tốt

Với những thành phần linh kiện khác thì bạn có thể sắp xếp thời gian để sửa chữa sau. Nhưng riêng với mặt kính cảm ứng, bạn cần phải thay mới càng sớm càng tốt. Và có nhiều nguyên nhân cho việc này.

Thay cảm ứng Apple Watch SE càng sớm càng tốt

  1. Tình trạng nứt vỡ. Hiển nhiên, mặt kính nứt vỡ chẳng mang lại gì tốt lành. Nếu bạn tiếp tục sử dụng Apple Watch SE với mặt kính nứt, khả năng cao ngón tay bạn sẽ bị va quẹt và trầy xước nghiêm trọng.
  2. Tình trạng rò rỉ điện. Mặt kính cảm ứng là trung gian giữa ngón tay bạn và vi mạch phía dưới màn hình để bạn có thể chạm cảm ứng trên mặt đồng hồ Apple Watch SE. Do đó, nếu lớp kính cảm ứng bị hư hại, khả năng ngón tay bạn bị điện giật khi chạm bề mặt màn hình là rất cao.
  3. Chập mạch. Lớp kính cảm ứng cũng kiêm luôn vai trò bảo vệ linh kiện của đồng hồ. Do đó, khi lớp kính này hỏng, chỉ cần một giọt nước thấm lên màn hình cũng đủ làm cho Apple Watch SE của bạn bị chập mạch và hư hỏng nghiêm trọng hơn.

Tắt nguồn Apple Watch SE trước khi mang đi sửa chữa

Hầu hết người dùng đều bỏ qua bước này. Trên thực tế, việc tắt nguồn Apple Watch SE sẽ giúp thúc đẩy tiến độ sửa chữa, từ đó bạn sẽ không phải chờ đợi lâu để có được chiếc Apple Watch SE với mặt kính cảm ứng mới.

Hầu hết chúng ta đã quen với việc tắt nguồn Apple Watch SE bằng cách lướt cần gạt trên màn hình. Tuy nhiên, nếu kính cảm ứng bị hỏng, thì ta lướt cần gạt như thế nào? Không phải lo, bởi vẫn còn một cách nữa để bạn có thể tắt nguồn Apple Watch SE trước khi mang đi sửa chữa.

Trước tiên, bạn nhấn giữ cùng lúc phím Nguồn và cần gạt xoay ở cạnh Apple Watch SE.

Tắt nguồn Apple Watch SE trước khi mang đi sửa chữa

Sau đó bạn sẽ giữ hai phím này cho đến khi màn hình Apple Watch SE hiển thị logo Apple. Lúc này bạn thả cần gạt xoay ra và chỉ giữ mỗi phím Nguồn. Và ngay khi logo Apple biến mất, bạn hãy thả phím Nguồn ra và Apple Watch SE đã được tắt nguồn.

Lựa chọn địa điểm sửa chữa uy tín

Khi nói đến thiết bị Apple như iPhone, iPad hay Apple Watch, có vô vàn hệ thống sửa chữa mọc lên với nhiều loại hình dịch vụ sửa chữa nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Thế nhưng, việc lựa chọn ra địa chỉ sửa chữa có uy tín lại là một vấn đề. Nếu chẳng may chọn điểm sửa chữa không đảm bảo, có thể Apple Watch SE của bạn sẽ bị thay phải kính kém chất lượng và thiếu hoàn thiện.

Lựa chọn địa điểm sửa chữa uy tín

Tại khu vực TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội, bạn có thể lựa chọn những hệ thống uy tín lớn như Điện Thoại Vui – với hàng loạt dịch vụ sửa chữa thiết bị Apple theo nhu cầu cùng chất lượng cao và bảo hành đầy đủ. Bạn có thể tham khảo điểm sửa chữa và tiến hành thay kính cảm ứng Apple Watch SE càng sớm càng tốt. Chúc bạn thành công!