Nước nào đón giao thừa 2024 sớm nhất và muộn nhất?

Nước nào đón giao thừa sớm nhất trên thế giới? Đón giao thừa sớm được tổ chức ở nhiều quốc gia theo các nền văn hóa khác nhau. Điểm đặc biệt không chỉ về chuyển đổi thời gian mà còn về tinh thần lễ hội, niềm vui và hy vọng cho một khởi đầu mới tươi sáng. Hãy cùng khám phá ngay các quốc gia đón giao thừa sớm nhất trong bài viết!  

Nước nào đón giao thừa sớm nhất thế giới? 

Những khoảnh khắc đón giao thừa luôn mang trong mình sự phấn khích và hy vọng cho một khởi đầu mới. Trên khắp thế giới, việc chuyển đổi năm mới không diễn ra đồng thời mà phụ thuộc vào các múi giờ, tạo nên sự đa dạng và độc đáo trong lễ hội này. 

Nước nào đón giao thừa sớm nhất thế giới? 

Vậy nước nào đón giao thừa sớm nhất, hãy cùng nhau khám phá thông tin này nhé! 

Thời điểm đón năm mới

Quốc gia/Vùng lãnh thổ

10:00 GMT ngày 31/12 Tonga
10:00 GMT ngày 31/12 Kiribati và Samoa
Chậm hơn 15 phút Quần đảo Chatham, New Zealand
18:00 GMT ngày 31/12 New Zealand
20:00 GMT ngày 31/12 Australia và Papua New Guinea
22:00 GMT ngày 31/12 Nhật Bản và Hàn Quốc

Tại những quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tiên đón năm mới, niềm vui và sự háo hức luôn được trải nghiệm trước khi một năm mới rực rỡ bắt đầu. 

Nước nào đón giao thừa muộn nhất thế giới? 

Cùng với sự kỳ diệu của múi giờ và sự phong phú của thế giới, việc đón giao thừa trở thành một cuộc hành trình vượt qua múi giờ và địa lý, tạo nên những trải nghiệm khác nhau trên khắp hành tinh. 

Nước nào đón giao thừa muộn nhất thế giới? 

Đây là thứ tự các quốc gia và vùng lãnh thổ đón năm mới muộn nhất trên thế giới theo múi giờ quốc tế.

Thời điểm đón năm mới

Quốc gia/Vùng lãnh thổ

22:15 GMT ngày 31/12 Australia
22:30 GMT ngày 31/12 Triều Tiên
23:00 GMT ngày 31/12 Trung Quốc, Philippines, Singapore
23:00 – 00:00 GMT ngày 31/12 – 01/01 Thái Lan, Lào, Campuchia
12:00 GMT ngày 01/01 Đảo Baker và đảo Howland (Mỹ)
11:00 GMT ngày 01/01 American Samoa

Trên đường chuyển đổi sang năm mới, có một nơi mà thời gian trôi qua cuối cùng, tạo nên một khoảnh khắc cuối cùng của lễ hội chào đón năm mới trên Trái Đất. 

>> Xem thêm: Lịch nghỉ Tết ta 2024 như thế nào? Tết Nguyên Đán 2024 được nghỉ bao nhiêu ngày?

Vì sao giờ đón giao thừa tại các nước lại khác nhau? 

Nước nào đón giao thừa sớm nhất? Vì sao giờ đón giao thừa tại các nước lại khác nhau? Bởi vì sự chênh lệch về múi giờ trên Trái Đất là yếu tố chủ yếu quyết định thứ tự đón giao giao thừa khác nhau tại các quốc gia. 

Giờ đón giao thừa tại các nước khác nhau phụ thuộc chủ yếu vào sự chênh lệch về múi giờ trên Trái đất. Mỗi quốc gia hoặc vùng lãnh thổ sử dụng múi giờ khác nhau, dựa trên vị trí địa lý của họ. Khi Trái đất quay quanh trục của mình, các vùng địa lý khác nhau trải qua mặt trời mọc và lặn vào các thời điểm khác nhau, tạo nên sự chênh lệch về múi giờ.

Vì sao giờ đón giao thừa tại các nước lại khác nhau? 

Chênh lệch này dẫn đến việc thời gian chuyển đổi năm mới không đồng nhất trên toàn cầu. Châu Đại Dương thường là khu vực đón năm mới đầu tiên do vị trí địa lý đặc biệt. Những địa điểm như Tonga, đảo Christmas của Cộng hòa Kiribati và Samoa thường là những nơi chào đón năm mới đầu tiên trên Trái đất do tiến về phía Đông và nằm ở các múi giờ sớm nhất.

>> Xem thêm: Tết Nguyên Đán diễn ra vào thời gian nào? Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Nguyên Đán?

Một số hoạt động thú vị vào đêm giao thừa 2024

Vào đêm giao thừa năm 2024, có một số hoạt động thú vị mà bạn có thể tham gia để tận hưởng không khí lễ hội:

  • Cùng xem pháo hoa: Tận hưởng không khí rực rỡ và sôi động của đêm giao thừa bằng cách tham gia các sự kiện pháo hoa. Điều này có thể là ở công viên, trên bãi biển hoặc tại các khu vực được tổ chức đặc biệt để chào đón năm mới.
  • Xem phim chủ đề giao thừa: Trải nghiệm đêm giao thừa tại nhà bằng cách xem các bộ phim có chủ đề về năm mới. Có rất nhiều bộ phim nổi tiếng với cốt truyện xoay quanh ý nghĩa của việc chuyển giao từ năm cũ sang năm mới.
  • Đi lễ chùa: Một số người thực hiện hoạt động tĩnh lặng và tâm linh hơn bằng cách thăm các đền chùa, nơi cầu nguyện và dành thời gian để suy ngẫm về năm đã qua và những mục tiêu trong tương lai.
  • Viết mục tiêu cần đạt được trong năm mới: Đêm giao thừa cũng là thời điểm tuyệt vời để viết ra những mục tiêu, kế hoạch và ước mơ của bạn cho năm mới. Việc này giúp bạn tập trung và có định hướng rõ ràng trong những gì bạn muốn đạt được trong năm sắp tới.

Kết luận 

Trên đây là toàn bộ thông tin về nước nào đón giao thừa sớm nhất thế giới. Hy vọng bạn biết được những nước đón năm mới sớm và muộn nhất trong bài viết này. Nếu thấy thông tin Lap Vui có ích, hãy chia sẻ ngay cho bạn bè mình cùng biết nhé!