Office 365

Office 365 ra đời sau khi những phiên bản MS Office 2016, 2019,… gặt hái nhiều thành công. Office 365 mang đến nhiều tính năng vượt trội và dưới đây chính là tổng hợp những phiên bản hữu ích mà bạn nên trang bị, phục vụ cho công việc của mình.

Giới thiệu phần mềm Office 365 là gì

Office 365 hay hiện tại là Microsoft 365 (tên mới được ấn định sau 30 năm phát triển) là một phiên bản nâng cao của bộ ứng dụng văn phòng truyền thống là Microsoft Office. Phiên bản Microsoft 365 là một sự nâng cấp không chỉ về giao diện mà còn thêm những tính năng mới.

Giới thiệu phần mềm Office 365

Trên Microsoft 365 được tích hợp thêm điện toán đám mây để có thể đồng bộ dữ liệu cũng như làm việc trực tuyến mọi lúc mọi nơi thông qua tài khoản Microsoft giữa các thiết bị khác nhau.

Ngoài ra, Office 365 còn có khả năng chia sẻ dữ liệu nhanh chóng, liên tục để cùng làm việc với nhau hiệu quả. Phần mềm còn hỗ trợ đa nền tảng khi có thể sử dụng trên các thiết bị di động, máy tính bảng, laptop, PC,…để bạn thuận tiện theo dõi công việc bất cứ lúc nào.

Những phiên bản Office 365 nên trang bị hiện nay

Hiện nay, Office 365 cũng cung cấp đến người dùng nhiều phiên bản để có thể đáp ứng nhiều đối tượng người dùng, phục vụ cho những mục đích cụ thể từ cá nhân cho đến doanh nghiệp. Dưới đây là những phiên bản Microsoft 365 mà bạn nên trang bị cho máy tính của mình:

Office 365 Personal

Phiên bản Office 365 Personal dành cho cá nhân là phiên bản có giá bán thấp nhất trên website chính thức của Microsolf với giá 1.499.000 VNĐ/năm hoặc 150.000 VNĐ/tháng. Phiên bản này chỉ sử dụng được cho 1 người với 1 thiết bị cài đặt duy nhất.

Office 365 Personal

Office 365 Personal cung cấp các dịch vụ tiện ích như Word, Excel, PowerPoint, Outlook, Defender, Teams, Clipchamp, Skype và 1TB dung lượng lưu trữ OneDrive giúp lưu trữ những tài liệu nhằm thao tác trực tuyến khi sử dụng.

Microsoft 365 Home

Phiên bản Office 365 Home có giá cao hơn bản Personal khoảng 25% với giá công bố tại website là 1.999.000 VNĐ/năm hoặc 200.000 VNĐ/tháng. Phiên bản Home cho phép người dùng dùng thử 1 tháng miễn phí, được chia sẻ với gia đình tối đa 6 người và tích hợp sẵn Family Safety.

Office 365 Home

Đây là phiên bản có giá phải chăng hơn khi có thể chia sẻ đến 6 người dùng khác, được tích hợp đầy đủ các tiện ích như bản Personal đồng thời 1TB lưu trữ OneDrive cho mỗi người với tổng lưu lượng đến 6TB.

Office 365 Home and Student

Office 365 Home and Student là một bản đặc thù của phần mềm và chỉ mua 1 lần duy nhất với giá bán trên website là 2.599.000 VNĐ và chỉ dành cho 1 người dùng trên 1 thiết bị duy nhất, được miễn phí trong 60 ngày đầu tiên.

Office 365 Home and Student

Microsoft 365 Home and Student chỉ mang đến những tiện ích cổ điển của 2021 bao gồm Word, Excel, PowerPoint đồng thời dành cho mục đích phi thương mại, có hỗ trợ làm việc từ xa Microsoft Teams.

>>> Hướng dẫn cách xoay ngang 1 trang giấy trong Word cực nhanh và đơn giản có thể bạn chưa biết, xem ngay!

Office 365 Bussiness Basic

Bên cạnh các phiên bản Office 365 dành cho cá nhân, gia đình thì Microsoft còn cho ra các phiên bản dành cho doanh nghiệp với những phần mềm dành riêng phục vụ cho công việc tại các doanh nghiệp, công ty tiện lợi hơn.

Office 365 Bussiness Basic

Bản Microsoft 365 Bussiness Basic là gói doanh nghiệp cơ bản nhất và được sử dụng phổ biến nhất với giá 3 USD/người dùng/tháng và chưa gồm VAT. Sản phẩm được đăng ký hàng năm bằng cách tự động gia hạn, cho phép dùng thử 1 tháng miễn phí.

Office 365 Bussiness Basic bao gồm các ứng dụng như Word, Excel, PP, Teams, Outlook, Exchange, SharePoint và OneDrive. Phiên bản này phù hợp với các doanh nghiệp cần ứng dụng Office cùng với tính năng lưu trữ và chia sẻ tệp, không bao gồm email doanh nghiệp.

Microsoft 365 Bussiness Standard

Một phiên bản khác của Microsoft 365 Bussiness đó là Standard với giá cao hơn, 10 USD/người dùng/tháng chưa gồm VAT. Phiên bản Standard phù hợp với các doanh nghiệp cần email doanh nghiệp và sử dụng các tính năng lưu trữ, chia sẻ tệp.

Bussiness Standard

Khác với bản Basic, bản Standard còn có thêm Access (chỉ dành cho PC), Publisher (chỉ dành cho PC) để có thể thực hiện được nhiều công việc hơn.

Office 365 Bussiness Premium

Phiên bản Premium là bản cao cấp của Office 365 Bussiness với mức giá công bố trên website chính hãng là 18.04 USD/người dùng/tháng chưa gồm VAT. Phiên bản Premium phục vụ cho các doanh nghiệp cần email doanh nghiệp, cung cấp các ứng dụng tương tự như bản Standard.

Bussiness Premium

Ngoài ra Microsoft 365 Bussiness Premium còn có thêm Intune, Azure Information Protection giúp tăng tính bảo mật dữ liệu cũng như chống lại các mối đe dọa mạng, đảm bảo an ninh an toàn cho các dữ liệu doanh nghiệp.

Trên đây là những phiên bản Office 365 tiện dụng mà bạn nên trang bị nhằm phục vụ cho công việc của mình. Hi vọng bạn sẽ tìm được phiên bản Office phù hợp để có thể nâng cao hiệu suất trong công việc, chúc bạn thành công!

Cách ghép file PDF cực nhanh và đơn giản mà dân văn phòng nào cũng phải biết, xem ngay!