Nên mua tivi Oled hay Qled?

Nên mua tivi OLED hay QLED là điều được nhiều người quan tâm. Tivi Oled và tivi Qled là những dòng tivi đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Bởi vì cả 2 cái tên này điều sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật. Vậy hãy cùng so sánh 2 sản phẩm này để nên chọn sản phẩm nào là phù hợp nhất nhé!

So sánh ưu nhược điểm của tivi Oled và tivi Qled

Tivi OLED là từ viết ngắn gọn của cụm từ Organic Light Emitting Diode và QLED còn được gọi là  tivi Quantum dot LED. Trong khi tivi OLED sử dụng đi-ốt phát quang hữu cơ thì dòng tivi QLED sẽ sử dụng phát quang chấm lượng tử. Để so sánh được ưu nhược điểm của 2 dòng tivi này, chúng ta sẽ dựa vào một số đặc điểm nổi bật của chúng.

Công nghệ hình ảnh giữa tivi OLED và tivi QLED

Để biết được nên mua tivi Oled hay Qled, thì chúng ta cần so sánh rõ hơn về công nghệ hình ảnh giữa 2 tivi này. Sự so sánh này sẽ cho bạn nhìn thấy rõ ưu nhược điểm của từng loại:

Công nghệ hình ảnh giữa tivi OLED và tivi QLED

  • Về độ sáng: Tivi OLED mang lại độ sáng tương đối tốt khi sử dụng pixel để tạo ánh sáng. Riêng tivi QLED sử dụng đèn nền kết hợp với chấm lượng tử sẽ mang lại ánh sáng tốt hơn.
  • Về không gian màu: Tương tự như trên, tivi QLED sử dụng chấm lượng tử nên độ sáng, dải màu và độ chính xác sẽ tốt hơn một chút so với tivi OLED.
  • Về độ sâu: Tivi OLED tạo độ đen sâu tốt hơn nhờ vào cấu trúc nguyên tử đặc thù trên mỗi pixel khi có dòng điện chạy qua. Trong khi đó, đèn nền và chấm lượng tử ở tivi QLED lại cần dòng điện để phát sáng ngắt kết nối, ánh sáng vẫn có thể lọt qua. Vậy nên độ sâu không được hoàn hảo như tivi OLED.

Thiết kế vẻ ngoài và cơ chế đèn nền

Về thiết kế, cả tivi OLED và tivi QLED điều được tập trung vào sự mỏng, gọn nhẹ. Tuy nhiên, với dòng cao cấp, tivi QLED được đánh giá cao hơn về thiết kế, kiểu dáng và điểm nổi bật. 

Đối với cơ chế đèn nền, ở tivi OLED, khi chúng ta bắt đầu kết nối tivi với nguồn điện thì thiết bị sẽ nhận tín hiệu hình ảnh. Khi đó, các đi-ốt phát quang sẽ tự động phát sáng mà không cần thông qua một yếu tố nào khác.

Thiết kế vẻ ngoài và chất lượng màn hình trên tivi qled và oled

Còn ở tivi QLED, thì nguồn điện khi được kết nối, ngay lập tức đèn nền và các chấm lượng tử sẽ phát sáng. Nhiệm vụ của chúng là sẽ điều khiển ánh sáng ở các mức độ khác nhau, từ đó giúp cho chất lượng hiển thị và hình ảnh cũng được nâng cao, màu sắc sáng và rực rỡ hơn.

>>> Xem thêm các đánh giá tivi mới nhất được cập nhật mỗi ngày tại LapVui.

Nên mua tivi oled hay qled về khả năng tiết kiệm điện

Với mọi góc nghiêng tivi OLED gần như được hoàn hảo về độ đồng nhất. Nhờ độ sâu và độ tương phản tốt mà màn hình luôn được hiển thị với chất lượng tốt ở mọi góc độ. 

Trong trường hợp này, tivi QLED vẫn có một số nhược điểm, đó là ở góc độ nghiêng, màn hình sẽ hiển thị không rõ nét. Thậm chí còn có thể bị mất màu, đó là do độ tương phản của màn hình không rõ như tivi OLED.

Khả năng tiết kiệm điện trên tivi qled và oled

Một điểm cộng dành cho tivi OLED nữa là khả năng tiết kiệm điện. Sử dụng tấm panel cực mỏng và không blacklight nen tivi OLED có phần nhẹ và mỏng hơn tivi QLED. Cũng chính vì thế mà sử dụng tivi OLED sẽ giúp bạn tiết kiệm điện năng nhiều hơn.

Nên mua tivi Oled hay Qled? Mua ở đâu uy tín, chất lượng?

Nên mua tivi Oled hay Qled? Dù là dòng tivi nào thì chúng đều sở hữu những ưu nhược điểm riêng. Và chắc chắn rằng mỗi dòng tivi đều sẽ phù hợp với nhu cầu người dùng khác nhau. Bên cạnh các yếu tố công nghệ và vẻ ngoài thì việc lựa chọn một chiếc tivi phù hợp còn phụ thuộc vào giá thành của sản phẩm.

Nên mua tivi Oled hay Qled?

Cả 2 dòng tivi này đều nằm trong nhiều phân khúc giá mà bạn có thể lựa chọn. Vậy nên, bạn hoàn toàn có thể cân nhắc để chọn một sản phẩm tivi phù hợp cho gia đình mình. Nếu bạn còn có nhiều thắc mắc mà cần sự tư vấn từ chuyên môn, hãy đến với CellphoneS để được hỗ trợ và mua tivi chính hãng với giá tốt nhé.

Hy vọng bài viết sẽ mang đến cho bạn một cái nhìn khách quan hơn trong việc nên mua tivi Oled hay Qled. Đồng thời cũng đưa đến cho bạn những gợi ý hoàn hảo về chỗ mua tivi uy tín, chất lượng.