Samsung A32 với Samsung A31, nên chọn mua máy nào?

Trong vài năm trở lại đây, toàn bộ dòng sản phẩm tầm trung và cận cao cấp của Samsung đã có dấu hiệu hạ nhiệt và nhường hết hẳn soptlight cho chính sản phẩm mới là dòng A series. Hiện nay, hãng đã cho ra mắt Samsung A32 là gần đây nhất, và liệu nó có gây được sự ấn tượng và nổi bật so với chiếc A31 tiền nhiệm hay không, hãy cùng so sánh Samsung A32 với Samsung A31 qua bài viết dưới đây nhé.

Thiết kế thay đổi, chuyển đổi tấm nền

Không phải ngạc nhiên khi chiếc A32 có vẻ ngoài thay đổi khá nhiều so với A31. Đầu tiên là loại bỏ họa tiết rườm rà ngay trên máy với những đường cắt sáng bóng và thay vào đó là một mặt lưng đơn giản với một màu sắc duy nhất. Điều này gợi đến tính đơn giản hóa, thứ vẫn được ưa chuộng sau hàng năm thập kỷ.

Việc chuyển giao từ tấm nền AMOLED quen thuộc, thứ làm nên thương hiệu của Samsung với chất lượng màn hình cực kỳ sắc nét và màu sắc rực rỡ, tăng việc trải nghiệm hình ảnh, video sống động. Và thay vào đó là tám nền IPS chuyên dụng trên những chiếc máy Trung Quốc. Tuy không thể đánh giá chủ quan về hai tấm nền này khi tấm nền IPS và AMOLED lại có hai tính năng hoàn toàn khác nhau. Như IPS mang khả năng hiển thị trung thực, không quá đặc sắc và rực rỡ và màu đen cũng không hề sâu. Bù lại là khả năng tiết kiệm điện năng nhằm gia tăng thời lượng sử dụng.

Thiết kế thay đổi, chuyển đổi tấm nền

Ngoài ra, màn hình cũng dược thay đổi từ Infinity-V thay vì màn hình Infinity-U, mình chắc rằng đây là cải tiến đáng giá nhất vì nó cho khả năng hiển thị không khó chịu như trên phiên bản cũ.

>> Xem thêm : Galaxy A32 có mấy màu? Giá bao nhiêu, có chống nước không?

Camera của Samsung A32 với Samsung A31: Giảm độ sắc nét, nâng cấp hiệu năng

Tuy hơi thất vọng về camera đo độ sâu được giảm đi từ 5 MP xuống còn 2 MP, điều này tức là chiếc Samsung A32 đã bị giảm chất lượng ở khả năng xóa phông. Tuy nhiên các cảm biến khác vẫn được giữ nguyên và chúng ta có quyền hi vọng rằng những những cảm biến 13 MP còn lại sẽ vẫn cho ra những bức ảnh sắc nét.

Camera giảm độ sắc nét, nâng cấp hiệu năng

Bị cắt giảm về nhiều tính năng song hiệu năng bên trong vẫn được nâng cấp. Cũng dễ hiểu bởi các ứng dụng càng ngày càng đòi hỏi cấu hình cao hơn. Cụ thể chiếc A32 đã được trang bị con chip MediaTek Dimensity 720, được sản xuất trên tiến trình 7 nm, cho phép hoạt động xử lý dữ liệu đỉnh cao và sánh ngang với các thế hệ chip mới nhất của Snapdragon.

>> Xem thêm : So sánh Xiaomi Mi 11 và Oppo Find X2 Pro: Chọn máy nào?

Con chip Dimensity 720 mới này còn hỗ trợ màn hình với tốc độ làm mới lên đến 90Hz cùng với khả năng phát trực tiếp video như MiraVision HDR10+ và thay đổi dải tần nhạy sáng (Dynamic range).

Camera giảm độ sắc nét, nâng cấp hiệu năng

MediaTek Dimensity 720 được hỗ trợ MediaTek 5G UltraSave có thể điều chỉnh được chế độ làm việc của modem trong môi trường mạng và mang đến chức năng kéo dài tuổi thọ pin. Điểm đặc sắc nhất là A32 tiếp tục đi đầu trong tính năng kết nối mạng 5G.

Thời lượng pin thì lại được đánh giá là nhỉnh hơn một chút tuy cả hai phiên bản đều sở hữu chung một viên pin có cùng dung lượng là 5000 mAh. Chiếc A31 đầu tiên được đánh giá là sử dụng thoải mái lên đến 2 ngày nếu bạn sử dụng với thao tác cơ bản. Và chiếc A32 thì được cải tiến đôi chút với thời gian 7 giờ onscreen. Điện thoại cũng được đi kèm sẵn với các công nghệ sạc nhanh lên đến 15 W nhằm giúp rút ngắn bớt đi thời gian sạc.

Vẻ ngoài không có nhiều sự đắc sắc, màn hình chuyển từ AMOLED xuống IPS hay camera bị cắt giảm về cảm biến đo độ sâu và đặc biệt là cấu hình mạnh mẽ bởi MediaTek 720 hàng đầu hiện nay, bạn nghĩ thế nào về những sự nâng cấp này. Liệu rằng chiếc Galaxy A32 có phải là phiên bản nâng cấp đáng giá hơn so với chiếc A31 hay không? Hãy cùng thảo luận ở bình luận bên dưới nhé