So sánh Samsung A52 với iPhone 8, cấu hình máy nào mạnh hơn

Vừa qua, chúng ta được chiêm ngưỡng chiếc Samsung A52 phân khúc cận cao cấp mới của Samsung gây ấn tượng và thu hút sự chú ý của người sử dụng. Với sự nâng cấp đến từ camera, hiệu năng liệu có đáng để nâng cấp từ phiên bản tiền nhiệm hay so sánh trực tiếp máy Samsung A52 với iPhone 8 hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé.

Phong cách thiết kế khác biệt

iPhone 8 khi được ra mắt đã gây làn sóng dữ dội bởi chuyển đổi từ phong cách thiết kế mặt lưng kim loại sang mặt lưng kính. Điểm thiết kế này mang lại sự bóng bẩy và đẹp mắt hơn cho sản phẩm. Mặt lưng được thiết kế sạch sẽ loại bỏ các chi tiết thừa từ phần anten để đưa iPhone 8 đến độ hoàn hảo.

Phong cách thiết kế khác biệt

Tương tự với iPhonne 8, chiếc Samsung A52 sinh sau đẻ muộn nhưng vẫn trang bị mặt lưng kính để phù hợp với xu hướng hiện đại. Nhưng không phải chỉ một màu sắc buồn chán, mà nó áp dụng kiểu thiết kế họa tiết gradient, với pha chuyển màu sắc ấn tượng giữa hai màu xanh, giúp cho tổng thể nó trở nên lung linh hơn rất nhiều. Nếu được chọn, tôi sẽ chọn chiếc A52 để cầm nắm.

>> Xem thêm: Samsung A32 với Samsung A31, nên chọn mua máy nào?

Màn hình A52 lộng lẫy, phù hợp chơi game

Về thông số có thể thấy cả hai khó lòng so sánh được về màn hình vì nó được trang bị hai tấm nền khác nhau. Với iPhone 8 chúng ta được thấy màn hình Retina quen thuộc, thứ gắn liền với Apple và Apple đã gọi nó là Retina Truetone, điều đó có nghĩa nó giúp hiển thị màu sắc được chính xác hơn. Điểm đặc sắc đó là cảm ứng lực 3D Touch bằng cách lót thêm lớp màn hình phụ bên dưới lớp kính.

Màn hình A52 lộng lẫy, phù hợp chơi game

Samsung A52 được công bố ra mắt với màn hình công nghệ Super AMOLED. Tấm nền này cho phép hiển thị màu sắc rực rỡ hơn chuẩn bình thường và được đánh giá là tốt hơn cả IPS. Nếu so sánh với tấm nền Retina, thì tất nhiên là sẽ có sự khác biệt. Tiếp theo độ phân giải FullHD + tất nhiên sẽ cho ra hình ảnh sắc nét, thỏa mãn nhu cầu chơi game đồ họa 3D nặng.

Hiệu năng Samsung A52 nhỉnh hơn so với iPhone 8

Cấu hình iPhone 8 đạt đến mức cao cấp nhất thời bấy giờ, cao hơn cả những chiếc Android sử dụng chip Snapdragon danh tiếng. Qua đó, cung cấp hiệu năng xử lý mạnh mẽ bậc nhất cho đến thời điểm hiện tại. Tuy nhiên không chịu thua kém, Snapdragon cũng nâng cấp bản thân và cho ra con chip Snapdragon 750 G tuy không phải là con chip cao cấp nhưng cũng đủ để đánh bại hàng loạt con chip từ những thương hiệu khác, điểm đáng chú ý là nó cao hơn 20% so với thế hệ Snapdragon 730G.

Hiệu năng Samsung A52 nhỉnh hơn

Ngoài ra, điểm vượt trội hơn dòng sản phẩm trước nằm ở dược tích hợp thêm công nghệ kết nối 5G. Đây là kết nối mạng nhanh nhất thế giới hiện nay tuy ở Việt Nam hiện chưa phổ biến nhưng sẽ rộng rãi trong tương lai không xa.

Bộ bốn camera của Samsung A52 vượt trội hơn so với iPhone 8

Điều gì làm nên một tấm hình hoàn hảo, đó chính là cụm camera phát huy được hết sức mạnh của nó. Thước đo số camera đang là xu hướng và những nhà sản xuất đang phải suy nghĩ đau đầu làm sao để có thể tối ưu được. Và chiếc Samsung A52 không khiến người dùng thất vọng bởi cụm bốn camera. Bao gồm cảm biến chính 64 MP cho ra bức ảnh sắc nét, ống kính phụ 12 MP để chụp ảnh góc siêu rộng, camera macro 5 MP để hỗ trợ chụp ảnh sáng tạo và một camera đo độ sâu 6 MP cho những bức ảnh xóa phông tuyệt đẹp.

Bộ bốn camera của Samsung A52 vượt trội hơn so với iPhone 8

Chiếc iPhone 8 tuy chỉ có một chiếc camera 12 MP, có vẻ thấp hơn quá nhiều so với những chiếc điện thoại Android nhưng thực chất khả năng chụp ảnh có phần vượt trội. Đó là bởi chất lượng cảm biến chất lượng cao, khả năng tối ưu bởi các phần cứng và phần mềm và đặc biệt cho màu sắc trung thực. Song khi đánh giá thực tế với A52, chất lượng ảnh không được chi tiết bằng và màu sắc của A52 sẽ có sức sống hơn.

Bạn cảm thấy như thế nào về hai chiếc điện thoại này, chiếc A52 mới được ra mắt có đáng để bạn nâng cấp và chọn lựa thay vì iPhone 8. Hãy để lại bình luận cho chúng tôi biết nhé.