Nguyên nhân gây nên hiện tượng nóng máy

Thỉnh thoảng trong lúc sử dụng Galaxy J7 Prime, bạn có thể gặp phải một số vấn đề như máy hao pin nhanh, máy nóng lên bất thường hoặc bị hao nguồn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn khắc phục những lỗi trên cho Galaxy J7 Prime một cách hiệu quả trước khi thay pin Samsung J7 Prime mới cho chiếc điện thoại của mình.

Nguyên nhân gây nên hiện tượng hao pin, nóng máy và hao nguồn trên Galaxy J7 Prime

Nguyên nhân gây nên hiện tượng hao pin

Hao pin là hiện tượng thời lượng pin giảm nhanh hơn thông thường, mặc dù điện thoại không chạy nhiều ứng dụng hoặc thực hiện những tác vụ nặng nào.

Hiện tượng hao pin buộc người dùng phải sạc pin cho điện thoại thường xuyên hơn, khiến cho quá trình sử dụng Galaxy J7 Prime trở nên phiền phức hơn & tốn thời gian sạc pin hơn.

Nguyên nhân gây nên hiện tượng hao pin, nóng máy và hao nguồn trên Galaxy J7 Prime

Hao pin thường xảy ra chủ yếu do pin đã bị chai (từ việc vừa sạc vừa dùng hoặc sạc quá tải) hoặc do va đập mạnh khiến cho viên pin bên trong bị biến dạng & hư hỏng.

Đôi khi cũng có thể do pin đã vượt quá tuổi thọ cho phép và Galaxy J7 Prime cần được thay pin mới.

>> Xem thêm: Thay pin Samsung Note 5 bao nhiêu tiền? Bảng giá mới nhất

Nguyên nhân gây nên hiện tượng nóng máy

Chắc hẳn ai cũng đều gặp phải tình trạng điện thoại bị nóng lên trong lúc sử dụng. Nhiệt độ bên trong điện thoại thường được dựa trên tình trạng hoạt động bên trong hệ thống.

Nếu điện thoại bạn nóng lên bất thường, bạn có thể gặp phải những vấn đề như hao pin, khởi động lại đột ngột, và thậm chí là tắt nguồn hẳn (do lỗi hư hại từ bo mạch chủ).

Đôi khi máy cũng sẽ có trường hợp không khởi động lại và bị đơ hoàn toàn do phát nhiệt quá mức.

Nguyên nhân gây nên hiện tượng nóng máy

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên hiện tượng nóng máy, và đa số là xoay quanh lỗi về pin.

Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp gây nóng máy do điện thoại vận hành ứng dụng nặng (như chơi game) hoặc chạy ứng dụng cập nhật liên tục (như các app về sức khỏe hoặc cập nhật thông số).

Nguyên nhân gây nên hiện tượng hao nguồn

Hao nguồn và hao pin tuy có vẻ giống nhau về bản chất, nhưng thực tế hao nguồn là một hiện tượng khác hẳn. Hao nguồn là lỗi do cáp nguồn bên trong điện thoại bị chập mạch, gây nên những vấn đề như tắt nguồn đột ngột, thời lượng pin bị giảm một nửa so với lúc mới mua, và thậm chí là hao pin ngay cả khi tắt nguồn.

Nguyên nhân gây nên hiện tượng hao nguồn

Trong khi lỗi hao pin thường chỉ xoay quanh vấn đề về pin, lỗi hao nguồn có thể tác động đến pin, cáp nguồn và thậm chí là toàn bộ bảng mạch của điện thoại. Và hao nguồn thường phải cần đến sự can thiệp phần cứng bởi thợ sửa chữa có kinh nghiệm.

Cách sửa chữa hiệu quả lỗi Galaxy J7 Prime bị hao pin, nóng máy và hao nguồn

  1. Cách sửa chữa lỗi Galaxy J7 Prime bị hao pin

Đối với lỗi hao pin, cách giải quyết hiệu quả nhất vẫn là thay pin mới cho Galaxy J7 Prime. Bởi vì viên pin hiện tại đã giảm tuổi thọ, việc thay pin mới sẽ giúp bạn yên tâm sử dụng Galaxy J7 Prime trong thời gian dài hơn.

Ngoài ra, lỗi Galaxy J7 Prime hao pin còn có thể do điện thoại chạy nhiều tính năng nền không cần thiết dẫn đến máy tiêu thụ nhiều pin hơn thông thường.

Để giải quyết tình trạng này, bạn chỉ cần tắt những ứng dụng không dùng đến, giảm độ sáng và độ phân giải màn hình, và có thể điều chỉnh giảm thiết lập đồ họa để chơi game ít hao pin hơn.

  1. Cách sửa chữa lỗi Galaxy J7 Prime bị nóng máy

Nóng máy là một vấn đề khá phức tạp đối với điện thoại bởi lỗi này thường gây ra bởi rất nhiều yếu tố.

Nếu bạn không chắc nguyên nhân Galaxy J7 Prime bị nóng máy thường xuyên, bạn cần mang máy đến cửa hàng sửa chữa để máy được chẩn đoán & sửa chữa kịp thời.

Ngoài ra có một số mẹo giúp ngăn chặn tình trạng nóng máy trên Galaxy J7 Prime, bao gồm:

  • Tránh để ánh nắng tiếp xúc lên điện thoại. Điện thoại của chúng ta thường bắt nắng và lưu trữ nhiệt bên trong, từ đó gây nóng máy nếu bạn dùng điện thoại ở ngoài trời.
  • Tắt bớt các app không dùng đến. Việc hạn chế tối thiểu các ứng dụng chạy nền không chỉ giúp Galaxy J7 Prime hạn chế được tình trạng nóng máy, mà còn giúp tiết kiệm thêm thời lượng pin.
  • Điều chỉnh thiết lập đồ họa game ở mức thấp. Một số tựa game nổi tiếng hiện nay có đồ họa rất đẹp, nhưng đồng thời lại là thủ phạm gây ra tình trạng nóng máy khi hệ thống buộc phải hoạt động hết công suất để xử lý đồ họa. Do đó nếu bạn thường giải trí trên J7 Prime, hãy chỉnh cài đặt đồ họa ở mức trung bình thấp.
  • Giảm độ sáng & độ phân giải màn hình. Nếu để độ sáng màn hình ở mức tối đa và độ phân giải Full HD, Galaxy J7 Prime sẽ tiêu tốn nhiều pin hơn và gây nóng máy. Bạn hãy vào cài đặt hệ thống và giảm độ sáng xuống ở mức vừa phải (trong khoảng 30% – 60%) và đặt độ phân giải màn hình xuống HD (1080 x 720).
  1. Cách sửa chữa lỗi Galaxy J7 Prime bị hao nguồn

Như đã đề cập ở trên, lỗi J7 Prime bị hao nguồn không chỉ tác động đến pin, mà còn cả cáp nguồn và các linh kiện phần cứng khác.

Điều này khiến cho việc nhận biết rõ nguyên nhân chính xác để khắc phục trở nên khó khăn. Vì thế bạn hãy mang điện thoại Galaxy J7 Prime đến những hệ thống sửa chữa lớn như Điện Thoại Vui để máy được chẩn đoán và sửa chữa kịp thời.