Cách check bảo hành laptop Lenovo | Trung tâm bảo hành Lenovo

Mỗi hãng laptop đều có cách kiểm tra thời hạn bảo hành khác nhau và lợi ích của nó là giúp bạn kiểm soát được thời hạn để thực hiện sửa chữa chiếc laptop của mình. Ví dụ như chiếc máy của bạn đã bị hỏng một bộ phận nhất định và cần biết thời gian để mang đến trung tâm bảo hành để thực hiện sửa chữa.

Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách check bảo hành Lenovo và liệt kê địa chỉ các trung tâm bảo hành laptop Lenovo tại TPHCM và Hà Nội.

Hướng dẫn check bảo hành laptop Lenovo 

Serial Number là một dãy bao gồm số, chữ và mỗi chiếc máy Lenovo đều sẽ có một chữ số Serial riêng, dùng để nhận diện được một sản phẩm duy nhất nhằm chống hàng giả. Dãy số cũng rất quan trọng vì giúp bạn có thể kiểm tra những vấn đề liên quan đến việc bảo hành laptop. Để kiểm tra thời gian bảo hành laptop Lenovo, bạn thực hiện theo ba cách dưới đây:

Cách 1: Tìm số serial nằm ở phần dưới đấy của chiếc laptop Lenovo.

Cách 2: Nếu bạn vô tình làm rơi mất miếng dán có in dòng số serial, thì bạn có thể thực hiện cách thức thay thế bằng lệnh Cmd.

 • Bước 1: Ở mục Start bạn gõ Run nằm bên trong ô tìm kiếm. Tại cửa sổ Run, nhập lệnh cmd > Nhấn Enter để mở được cửa sổ dòng lệnh.
 • Bước 2: Nhập lệnh vào cửa sổ “wmic bios get serial number” sau đó nhấn Enter sau đó dòng số Serial sẽ được hiển thị trên màn hình máy tính.

Hướng dẫn check bảo hành laptop Lenovo 

Cách 3: Bạn còn có thể thực hiện thông qua BIOS.

Nếu bạn đang dùng chiếc Lenovo Thinkpad hoặc ThinkCenter, thì nhấn phím F1 trong lúc chiếc máy khởi động để truy cập BIOS.

Còn nếu bạn đang sử dụng Lenovo Idea hoặc các dòng Lenovo khác thì sẽ check bảo hành Lenovo bằng một cách khác là nhấn giữ phím F2 để mở lên thông tin mã Serial number.

Trung tâm bảo hành Lenovo tại TPHCM và Hà Nội 

Lenovo là thương hiệu đã có tiếng tại Việt Nam đồng thời cũng đã được phân phối chính hãng tại hãng. Vì vậy, Lenovo đã có trung tâm bảo hành tại Việt Nam để hỗ trợ cho người sử dụng những sản phẩm của Lenovo. Thay vì đến cửa hàng mà bạn đã mua sản phẩm, bạn có thể mang đến trung tâm bảo hành tại khu vực TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội để được sửa chữa nhanh chóng.

 • Số 343 Trần Khát Chân, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Số 194/3 Nguyễn Trọng Tuyển, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

Các dòng laptop Lenovo phổ biến hiện nay

Lenovo đã phát triển dòng laptop cho riêng mình với ba dòng khác biệt nhau, thể hiện rõ từng đặc điểm và hướng đến những nhóm đối tượng người dùng khác nhau: Lenovo ThinkPad, Lenovo IdeaPad và “Essential”.

Lenovo ThinkPad

Đây là dòng laptop nổi tiếng dành cho giới doanh nhân và game thủ. Với thiết kế ngoại hình đơn giản, ưu điểm nhỏ gọn thuận tiện để di chuyển. Các dòng laptop Lenovo ThinkPad sẽ phù hợp với những ai yêu cầu cấu hình mạnh hiệu năng tốt để phục vụ cho các phần mềm yêu cầu cấu hình cao. ThinkPad còn được chia làm 6 series:

 • X Series
 • T Series
 • L Series
 • SL Series
 • W Series 
 • Edge Series.

Lenovo ThinkPad

Lenovo IdeaPad

Lenovo IdeaPad là chiếc laptop hướng đến những người dùng phổ thông thuộc những nhu cầu sử dụng khác nhau, trong đó chỉ riêng dòng IdeaPad V series hướng tới người dùng doanh nghiệp nhỏ hoặc các bạn sinh viên chuyên dùng cho tác vụ văn phòng. IdeaPads Lenovo được chia thành 5 series, mỗi series có một chữ cái đầu để phân biệt.

 • Y Series
 • U Series
 • V Series
 • Z Series
 • S Series.

Lenovo IdeaPad

Lenovo Essential

Thực chất dòng laptop này không có chữ “Essential” trong tên gọi, nhưng đây là dòng máy riêng biệt của Lenovo. Dòng Essential chỉ đáp ứng đủ nhu cầu giải trí phổ thông đạt mức cơ bản, bởi đây là dòng sản phẩm của Lenovo có giá thành cực kỳ phù hợp để mua về gõ vài tác vụ văn phòng. Hiện chỉ có hai dòng chính:

 • G Series
 • B Series.

Lenovo Essential

Lenovo Yoga

Laptop Lenovo Yoga ra đời với định vị phân khúc cao cấp và dành doanh nhân, với yêu cầu cao về thiết kế cũng như hiệu năng. Điểm nhấn đáng chú ý của dòng Lenovo Yoga là thiết kế xoay gập 360 độ vô cùng độc đáo.

Lenovo Legion

Laptop Lenovo Legion là dòng laptop dành riêng cho các game thủ với thiết kế đẹp mắt đi kèm cấu hình vô cùng mạnh mẽ cùng hệ thống âm thanh chất lượng cao.

Nhìn chung Lenovo là dòng laptop hướng nhiều đến đối tượng khách hàng phổ thông, tuy vẻ ngoài không có nhiều sự nổi bật nhưng dòng máy khá nhẹ, để người dùng tiện di chuyển. Có những dòng máy để giải trí ở mức cao, để thực hiện chỉnh sửa ảnh và bên cạnh đó cũng có dòng máy chuyên xử lý tác vụ nhẹ nhàng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo những thủ thuật laptop, máy tính hay và hữu ích tại Lapvui.