Cách điều chỉnh sạc pin tối ưu hoá – pin iPhone chỉ sạc tới 80%
Cách điều chỉnh sạc pin tối ưu hoá – pin iPhone chỉ sạc tới 80%

Tại sao pin iPhone chỉ sạc đến 80% khi đang sử dụng điện thoại bình thường? Liệu đây có phải là dấu hiệu cho bạn biết pin iPhone đã gặp vấn đề gì và cần thay mới hay không? 

Trong bài viết lần này, chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng này vô cùng đơn giản thay vì mất thời gian và chi phí để thay pin mới.

Đi tìm nguyên nhân tại sao pin iPhone chỉ sạc tới 80%?

Nguyên nhân gì khiến pin iPhone chỉ sạc có thể sạc đầy tới 80% dung lượng? Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu và có thể giải quyết hoàn toàn vấn đề này.

iPhone đang ở chế độ Sạc pin tối ưu hóa

Nguyên nhân phổ biến nhất khiến cho chiếc iPhone của bạn chỉ có thể sạc tới 80% thay vì sạc đầy đó là bởi điện thoại của bạn đã tự động kích hoạt chế độ Sạc pin tối ưu hóa mà bạn không hề biết. Đây là tính năng đã xuất hiện từ những phiên bản IOS 13 với khả năng giám sát, phân tích thói quen sạc của người dùng để kéo dài tuổi thọ của viên pin.

Dù là một tính năng tốt nhưng do viên pin của iPhone thường có dung lượng chỉ ở trong khoảng 3000 mAh nên tính năng này lại khiến cho điện thoại của bạn nhanh chóng hết pin hơn so với bình thường và khiến bạn mất nhiều thời gian cho việc sạc pin hơn.

Chế độ Sạc pin tối ưu hóa
Chế độ Sạc pin tối ưu hóa

iPhone sử dụng dây và củ sạc kém chất lượng

Ngoài nguyên nhân trên, iPhone còn có thể bị chạm mạch, hư hỏng mạch dẫn tới điện thoại không còn có khả năng sạc đầy 100% pin. Điều này xảy ra là bởi bộ sạc, có thể dây sạc hoặc củ sạc, mà bạn sử dụng có chất lượng kém, khiến dòng điện đi vào máy không ổn định.

Cổng sạc tích tụ nhiều bụi bẩn

Cổng sạc tuy là một vị trí khá quan trọng nhưng cũng đồng thời là một vị trí hở. Bởi vậy mà các loại bụi bẩn sẽ rất dễ tích tụ ở đây sau một thời gian dài. Việc không vệ sinh cổng sạc thường xuyên sẽ rất dễ khí vị trí này bị các lớp bụi dày bám lại và là nguyên nhân khiến chiếc iPhone của bạn chỉ có thể sạc pin tới 80%.

Các cách cải thiện hiện tượng iPhone chỉ sạc tới 80% pin nhanh chóng, dễ dàng

Bên cạnh câu hỏi tại sao pin iphone chỉ sạc đến 80 thì khi iPhone chỉ sạc đầy tới 80% dung lượng, có cách nào để khiến tình trạng này biến mất không? Dưới đây là một số mẹo để bạn có thể khắc phục được tình trạng này nhanh chóng, dễ dàng và quan trọng nhất là không tốn chi phí cho việc sửa chữa.

Tắt chức năng tối ưu quá trình sạc của iPhone

Cách khắc phục đầu tiên mà chúng tôi muốn gợi ý để bạn loại bỏ hoàn toàn tình trạng bất tiện này đó là tắt tính năng Sạc pin tối ưu hóa trên chiếc iPhone của bạn. Để tắt được tính năng này, bạn hãy làm theo hướng dẫn sau:

  • Bước 1: Mở Cài đặt trên iPhone và tìm tới mục “Pin”
Tìm tới mục “Pin”
Tìm tới mục “Pin”
  • Bước 2: Trong mục “Pin” hãy tìm kiếm và lựa chọn vào “Tình trạng pin”
Lựa chọn vào “Tình trạng pin”
Lựa chọn vào “Tình trạng pin”
  • Bước 3: Khi đã vào được “Tình trạng pin”, hãy tìm tới phần “Sạc pin được tối ưu hóa” và lựa chọn tắt tính năng này

Vậy là chỉ với 3 bước đơn giản, bạn đã có thể dễ dàng tắt được tính năng tối ưu hóa pin để iPhone có thể tiếp tục sạc đầy 100% như ban đầu.

>> Xem thêm: Cách định vị iPhone người khác mà họ không biết cực nhanh và đơn giản.

Sử dụng bộ sạc chất lượng

Hiện nay có rất nhiều bộ sạc iPhone với chất lượng khác nhau trên thị trường để bạn lựa chọn. Thông thường, những bộ sạc có giá thành thấp sẽ được bạn quan tâm và ưu tiên lựa chọn hơn. Nhưng có thể bạn không biết rằng đi cùng với giá bán thấp thường thì chất lượng của các bộ sạc này cũng sẽ không được đảm bảo.

Để pin iPhone luôn được sạc đầy cũng như mạch điện thoại không bị hư hỏng, bạn nên ưu tiên lựa chọn các loại bộ sạc chính hãng của Apple hoặc các bộ sạc được sản xuất bởi các công ty chuyên sản xuất phụ kiện, có tên tuổi như Remax, Anker,…

Sử dụng bộ sạc chất lượng để hạn chế pin iphone chỉ sạc đến 80%
Sử dụng bộ sạc chất lượng để hạn chế pin iphone chỉ sạc đến 80%

Thường xuyên vệ sinh cổng sạc iPhone

Việc vệ sinh cổng sạc iPhone dù khá đơn giản nhưng lại mang lại công dụng rất lớn khi dòng điện đi vào điện thoại sẽ ổn định hơn do không bị cản trở bởi các lớp bụi bẩn. Bạn có thể vệ sinh phần đầu sạc này rất dễ dàng với các loại khăn vải, tăm bông cho tới những dụng cụ chổi quét chuyên dụng.

Tạm kết

Trên đây là lời giải thích chi tiết cho thắc mắc “Tại sao pin iPhone chỉ sạc tới 80%?” cũng như một số gợi ý để bạn có thể khắc phục vấn đề này một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Nếu sau khi thực hiện các giải pháp trên mà iPhone của bạn vẫn không thể sạc đầy pin, bạn cần nhanh chóng mang điện thoại mình tới các đơn vị sửa chữa lớn, uy tín như Điện Thoại Vui để được kiểm tra, phát hiện và khắc phục vấn đề.

>> Xem thêm: Giải phóng dung lượng iPhone 6S nhanh và hiệu quả 100% với các mẹo này, xem ngay!