ổ cứng hdd bao nhiêu tiền

Ổ cứng HDD bao nhiêu tiền khi đây là một phần cực kỳ quan trọng cho một chiếc máy tính. Tuy HDD là ổ cứng truyền thống và có nhiều khuyết điểm hơn so với SSD nhưng công năng vượt trội vẫn đủ để  hỗ trợ tối đa cho máy tính. Cùng tìm hiểu về HDD và cách chọn mua chất lượng qua bài viết dưới đây nhé!

Những điều cần biết về ổ cứng HDD

Ổ cứng HDD không những là một thiết bị có thể lưu trữ mà còn hỗ trợ cho máy tính xử lý các tác vụ khác nhau. Do đó để mua một sản phẩm ổ cứng HDD thì cần biết những thông tin sau, cùng đọc qua để hiểu hơn nhé!

Thiết kế

HDD với thiết kế hình tròn nhỏ gọn giúp người dùng dễ dàng di chuyển đi mọi nơi và kể cả việc tháo gỡ vệ sinh. 

Ở giữa ổ cứng còn được trang bị một động cơ quay để phục vụ cho các nhu cầu chép nhac, hay phim hoặc các dữ liệu từ máy tính sang một thiết bị lưu trữ dữ liệu khác. 

Thiết kế ổ cứng HDD

Trọng lượng nhẹ nhàng của ổ cứng là do được chế tác đa số từ chất liệu nhôm và còn được phủ thêm một lớp từ tính. Lớp từ bên ngoài này sẽ giúp cho ổ cứng kết nối nhanh chóng hơn với các nguồn điện.

Dung lượng và tốc độ của ổ cứng HDD

Với dung lượng trung bình của một ổ cứng thường có là khoảng 500GB cho đến các thông số cao hơn, thì ổ cứng HDD cũng vậy, cũng sẽ có thông số tối thiểu nhất nằm trong khoảng 256GB trở lên. 

Dung lượng, tốc độ của ổ cứng

Điều này sẽ giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm một dung lượng ổ cứng phù hợp với các tác vụ mà bản thân mong muốn. 

Hiện nay tốc độ ổ cứng HDD sẽ có tốc độ biến nằm trong khoảng từ 5400 RPM – 7200 RPM. Đặc biệt còn có một số ổ cứng có tốc độ vượt trội hơn sẽ lên đến 15000 RPM.

Chọn ổ cứng HDD như thế nào cho chất lượng?

Nếu bạn mong muốn sử dụng ổ cứng HDD trong quá trình xây dựng cấu hình máy tính thì cần phải tìm hiểu về nhu cầu công việc hoặc học tập của bản thân trước. Bởi nếu như chọn một ổ cứng với dung lượng quá cao sẽ gây ra tình trạng phí dung lượng mà điều này cũng có thể làm virus xâm nhập vào ổ cứng nhanh hơn.

Hoặc ngược lại dung lượng của ổ cứng không đủ sẽ gây ra tình trạng thiếu dung lượng. Mà điều này sẽ ảnh hưởng từ học hành cho đến công việc các nhân của bạn. Dưới đây là cách chọn một ổ cứng HDD chất lượng:

Cách chọn ổ cứng HDD

  • Đầu tiên phải xem xét nhu cầu của các bạn mong muốn dung lượng bao nhiêu cho ổ cứng của cá nhân. Mà dung lượng cơ bản nhất của một chiếc ổ cứng chính là 500GB
  • Sau đó thì tìm hiểu các ổ cứng có dung lượng bạn mong muốn có nhiều khả năng kết nối từ các thiết bị thông dụng như: USB,..
  • Kích cỡ của một ổ cứng nên có sẽ ở tầm 1.8 cho đến 2.5 inch, đây chính là trọng lượng phổ biến của ổ cứng.
  • Và cuối cùng là cần xem qua chất liệu chế tác ổ cứng là gì, để đảm bảo được độ bền cũng như khả năng chịu lực của sản phẩm.

Ổ cứng HDD bao nhiêu tiền?

Ổ cứng HDD được đánh giá là một thiết bị có dung lượng lớn nhưng lại có giá thành cực kỳ hạt dẻ. Do đó đây cũng chính là một chiếc ổ cứng được nhiều bạn sinh viên chọn dùng. 

Ổ cứng HDD giá bao nhiêu tiền

Với giá thành dao động từ 400.000 cho đến gần 2 triệu, HDD vẫn sẽ là lựa chọn phù hợp với nhiều đối tượng người dùng hiện nay.

Mua ổ cứng HDD uy tín chất lượng tại CellphoneS.

Ổ cứng HDD có mặt hầu hết trên tất cả cửa hàng có danh tiếng trên cả nước. Và cửa hàng CellphoneS cũng sẽ không bỏ qua một thiết bị có nhiều công năng hỗ trợ khách hàng ở các tác vụ khác nhau. 

Hãy đến ngay cửa hàng CellphoneS để được nhân viên hỗ trợ tư vấn tốt hơn nhằm chọn mua sản phẩm chất lượng và phù hợp với nhu cầu nhé!

Hy vọng với thông tin ổ cứng HDD bao nhiêu tiền như vậy, bạn sẽ dễ dàng sở hữu ổ với dung lượng cao, đáp ứng tốt nhu cầu lưu trữ nhé!