Tết dương lịch được nghỉ mấy ngày

Tết dương lịch được nghỉ mấy ngày? Có rơi vào chủ nhật không? Đây là những câu hỏi đang nhận được lượt tương tác và quan tâm khá nhiều gần đây cho sự kiện đặc biệt đầu năm này. Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để được giải đáp cũng như cùng nhau chia sẻ, tìm hiểu thêm thông tin về nó bạn nhé.

Một số thông tin về tết dương lịch 2024

Trước khi tìm hiểu những thông tin cũng như chính sách lao động, quy định của nước ta về việc đi làm dịp tết dương lịch. Chúng ta hãy cùng điểm sơ qua một số chi tiết nhỏ về dịp lễ này để hiểu hơn về nó nhé.

>>> Xem thêm Còn bao nhiều ngày nữa đến Tết Nguyên Đán ngay nhé.

Tết dương lịch là của nước nào? Kì nghỉ được diễn ra ngày mấy?

Tết dương lịch được xem là một sự kiện lớn ở khá nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Nó diễn ra vào ngày 1 tháng 1 đầu năm theo lịch Gregory và Julius với hàng loạt các nghi thức truyền thống chuyển giao năm cũ và mới theo từng phong tục khác nhau ở các nước.

Tết dương lịch là của nước nào? Diễn ra khi nào?

Còn ở tại Việt Nam, đây vẫn chưa phải là dịp lễ quan trọng nhất. Tuy nhiên nó vẫn nhận được sự quan tâm khá nhiều từ mọi người. Đặc biệt là về các thông tin tết dương lịch được nghỉ mấy ngày? Chính sách lương thưởng ra sao?…

Tết dương lịch 2024 sẽ được diễn ra ngày thứ mấy trong tuần?

Có một sự thật khá tiếc nuối khi tết tây lần này không rơi vào chủ nhật như mong đợi mà sẽ là thứ hai đầu tuần ngày 01/01/2024. Do vậy công nhân, học sinh, sinh viên và người lao động sẽ được nghỉ vào thời điểm này. Lịch nghỉ Tết dương lịch 2024 như sau:

Tết năm nay sẽ là thứ mấy trong tuần

Tuy nhiên các vấn đề nảy sinh khác như việc có được nghỉ thêm hay không? Tết dương lịch được nghỉ mấy ngày? Vẫn còn đang nhận được sự quan tâm và mong chờ khá nhiều của mọi người về quy định của nhà nước cho những thông tin này.

Tết dương lịch được nghỉ mấy ngày?

Theo quy định tại khoản 1 Điều 112 Bộ luật Lao động năm 2019 đã chỉ rõ: Người lao động sẽ được nghỉ làm việc và hưởng trọn lương 1 ngày vào 01/01 dương lịch.

Tuy nhiên tết tây 2024 lần này cũng sẽ rơi vào thời điểm thứ 2 đầu tuần. Do đó nếu tính thêm cả ngày nghỉ thứ 7, chủ nhật cuối tuần trước đó thì năm nay người lao động sẽ được nghỉ tổng cộng đến 3 ngày theo quy định. Cụ thể đối với từng đối tượng cụ thể như sau:

Tết dương lịch được nghỉ mấy ngày?

  • Những người làm cán bộ, công nhân viên chức nhà nước hay những người làm việc theo chế độ nghỉ thứ bảy, chủ nhật thì lịch nghỉ Tết Dương lịch 2024 sẽ rơi vào 03 ngày, từ ngày 30/12/2023 đến hết ngày 01/01/2024.
  • Những người làm việc và lao động theo chế độ chỉ nghỉ 01 ngày/tuần vào Chủ nhật thì lịch nghỉ Tết Dương lịch 2024 sẽ được 02 ngày là 31/12/2023 và 01/01/2024.
  • Còn đối với những người lao động có ngày nghỉ hằng tuần không cố định, được bố trí sắp xếp vào các ngày khác nhau trong tuần thì lịch nghỉ Tết Dương lịch 2024 chỉ có 01 ngày duy nhất là vào 01/01/2024.

>>> Xem thêm Gợi ý mua quà tết công nghệ mới nhất dành tặng người thân trong năm 2024.

Tết dương lịch đi làm được hưởng lương ra sao?

Bên cạnh những thắc mắc về việc tết dương lịch được nghỉ mấy ngày thì thông tin cho vấn đề lương thưởng nếu đi làm vào thời điểm này cũng được quan tâm khá nhiều. Theo điều 112 quy định của bộ luật Lao Động đã hướng dẫn và chỉ rõ: trường hợp người lao động đi làm vào ngày nghỉ tết sẽ được hưởng hai phần lương gồm lương ngày làm và lương làm thêm giờ với một số chi tiết cụ thể như sau:

  • Nếu thời gian làm việc rơi vào ban ngày sẽ được trả lương làm thêm giờ bằng ít nhất 300% lương của ngày làm việc bình thường.
  • Nếu thời gian làm việc rơi vào ban đêm thì người lao động sẽ được trả lương làm thêm giờ bằng ít nhất 390% lương của ngày làm việc bình thường.

Đi làm trong kì nghỉ này được hưởng lương ra sao

Như vậy nếu bạn siêng năng đi làm vào ngày tết dương lịch thì mức lương của bạn sẽ nhận được ít nhất 400% lương ngày công bình thường nếu rơi vào ban ngày và ít nhất 490% lương nếu rơi vào ban đêm.

Những thông tin dành cho bạn về tết tây năm nay như: tết dương lịch được nghỉ mấy ngày? có rơi vào chủ nhật không? Chế độ lương thưởng ra sao? đã được cập nhật đầy đủ chi tiết trong bài viết này. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn có được cho mình một kỳ nghỉ lễ thật vui tươi và nhiều ý nghĩa nhé.