Tốc độ ổ cứng hdd bao nhiêu là tốt?

Tốc độ ổ cứng HDD trong máy tính bao nhiêu là tốt? Hiện nay, nhiều thiết bị laptop sử dụng ổ cứng HDD, tuy nhiên để có thể biết được tốc độ có phù hợp với nhu cầu sử dụng hay không thì mọi người cần tìm hiểu về ổ cứng HDD.

Tìm hiểu ổ cứng HDD là gì?

HDD là viết tắt của từ Hard Disk Drive hay còn gọi là ổ cứng, dùng để lưu trữ các dữ liệu có trên bề mặt các tấm đĩa hình tròn. Ưu điểm của dòng ổ đĩa này đó chính là chúng không bị mất dữ liệu khi bị cúp điện.

Hiện nay có hai dòng ổ cứng có tốc độ phổ biến được dùng trên laptop đó là 5400 RPM hoặc 7200 RPM. Ngoài ra trên thị trường còn có những ổ cứng có tốc độ quay khủng hơn để bạn sử dụng.

Tìm hiểu ổ cứng HDD là gì?

Việc xem xét tốc độ đọc và ghi trên HDD giúp bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp để sử dụng. Ngoài ra dựa vào đó bạn có thể biết được thời gian lưu trữ dữ liệu và dung lượng lưu trữ là bao nhiêu.

Cụ thể, HDD sẽ có một đĩa tròn được làm từ nhôm, thủy tinh hoặc gốm, bên ngoài bao bọc bởi vật liệu từ tính. Giữa ổ đĩa chính là động cơ dùng để đọc và ghi dữ liệu. Kết hợp với những bo mạch giúp điều khiển đầu đọc/ghi dễ dàng hơn.

Tốc độ ổ cứng HDD bao nhiêu là tốt? Tại sao chúng quan trọng

Tốc độ Ổ cứng HDD sẽ quyết định tốc độ đọc/ghi của mọi tác vụ khi bạn sử dụng máy tính. Vậy tốc độ HDD bao nhiêu là tốt?

Tốc độ ổ cứng HDD bao nhiêu là tốt?

Đa số các loại ổ cứng HDD có tốc độ ghi khoảng 50-120 MB/s. Nếu máy tính của bạn đang sử dụng ổ cứng HDD truyền thống thì cần nâng cấp cho PC của mình từ ổ cứng HDD truyền thống lên HDD hiện đại.

Tốc độ ổ cứng HDD bao nhiêu là tốt?

Hầu hết các dòng laptop hiện nay đều hầu hết sử dụng HDD bởi tốc độ đọc và ghi cao cùng với sự tiện lợi giúp bạn hoàn thành mọi công việc một cách dễ dàng.

Để máy tính hoạt động mượt mà hơn thì việc sử dụng ổ cứng có tốc độ cao từ 3000mb/s trở lên là tối ưu. Cũng cần lưu ý rằng để sử dụng được ổ cứng HDD thì bạn cần phải có một bo mạch chủ hỗ trợ cho NVMe đó.

Tại sao tốc độ ổ cứng HDD quan trọng?

Việc mua một chiếc SDD không chỉ dựa vào tốc độ đọc và ghi khi được quảng cáo. Mà bạn cần biết rằng có một số tính năng quan trọng còn hơn đó chính là tốc độ tuần tự mà các nhà sản xuất thường xuyên nhắc đến và cải tiến.

Tại sao tốc độ ổ cứng HDD quan trọng?

Về cơ bản, tốc độ sẽ định đoạt được khối dữ liệu mà bạn đang sử dụng, đồng thời HDD sẽ quyết định khả năng trình chiếu nhanh hoặc chậm khi đang mở các tác vụ làm việc. Khi mở các file lớn thì tốc độ tuần tự của ổ cứng sẽ đọc và ghi theo một cách cố định.

Còn lại các file nhỏ thì chỉ cần tốc độ đọc/ghi ngẫu nhiên, riêng biệt trong ổ cứng HDD của bạn đang sử dụng. Điều lưu ý của tốc độ của ổ cứng là sẽ ảnh hưởng đến các thao tác nhỏ khi thực hiện trên máy tính, khi trải nghiệm sẽ có cảm giác các ứng dụng sẽ chạy theo tốc độ khác nhau.

Nên mua ổ cứng HDD ở đâu uy tín, giá rẻ phù hợp?

Chắc hẳn thiết bị máy tính nào cũng có sẵn ổ cứng, tuy nhiên để cài thêm ổ cứng vào máy sẽ giúp người dùng sử dụng thuận tiện hơn trong công việc có tính năng mạnh.

Vậy để mua ổ cứng uy tín bạn nên đến cửa hàng CellphoneS, tại đây quý khách hàng sẽ được tư vấn về tốc độ và có thể mua nhiều sản phẩm điện tử tại CellphoneS.

Trên đây là toàn bộ nội dung về tốc độ ổ cứng HDD, bạn hãy chọc lọc các thông tin bổ ích để dễ dàng lựa chọn được ổ cứng có tốc độ phù hợp.