Tổng hợp ứng dụng nút home ảo cho Android tốt nhất

Ứng dụng nút Home ảo là một trong những giải pháp thay thế trong trường hợp nút Home bị hỏng cho điện thoại Android. Việc cài đặt và sử dụng chúng là điều cần thiết để giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng điện thoại mà không cần phải cài đặt bật nút home ảo cho Android.

Tổng hợp ứng dụng nút home ảo cho Android tốt nhất

Một số smartphone sau một thời gian sử dụng dài có thể làm cho nút Home bị hỏng khiến cho việc sử dụng khá biện tiện. Tuy nhiên không giống như iPhone trên các điện thoại Android chưa được trang bị bút Home ảo thay thế. Chính vì vậy việc tạo nút Home ảo sẽ giúp người dùng đảm bảo các thao tác trên điện thoại. Dưới đây sẽ tổng hợp một số ứng dụng cơ bản nhất giúp tạo nút Home ảo trên Android.

Ứng dụng nút Home ảo cho Android Easy Touch

Easy Touch là một trong những ứng dụng sẽ tạo nút Home ảo trên màn hình điện thoại với nhiều tùy chỉnh khác nhau dành cho menu nút Home ảo. Ứng dụng sẽ tạo ra 2 bảng điều khiển cho nút Home ảo khi chúng được hiển thị trên màn hình. Sau đó  bạn ấn lựa chọn những ứng dụng hay thiết lập nào đó sẽ hiển thị trong bảng điều khiển. Như vậy chỉ với 1 lần nhấn vào phím Home ảo bạn đã có thể điều chỉnh hoặc truy cập vào toàn bộ hệ thống trong trường hợp phím cứng gặp vấn đề.

Ứng dụng nút Home ảo cho Android Easy Touch

Assistive Touch – ứng dụng nút Home ảo cho Android

Assistive Touch cũng là một trong những ứng dụng nút Home ảo cho Android được đông đảo người yêu thích lựa chọn. Ứng dụng cũng có thể tùy chọn thêm bớt bảng điều khiển theo sở thích của người dùng. 

Assistive Touch - ứng dụng nút Home ảo cho Android

Đặc biệt ứng dụng còn cho phép người dùng có thể thêm màu cho bảng điều khiển khi nhấn nút Home ảo, dễ dàng thay đổi các icon biểu tượng cho phím Home ảo. Bạn có thể tham khảo chi tiết hơn ở cách sử dụng ứng dụng nhé.

Ứng dụng nút Home ảo trên Android sử dụng Navigation Bar

Navigation Bar là một trong những cái tên khá quen thuộc. Ứng dụng sẽ cho phép bạn có thể tùy biến những nút điều hướng cảm ứng Back, Home, Recent Button trên nút Home tùy theo nhu cầu của từng người dùng. Chúng ta có thể thay đổi màu sắc, thay đổi thời gian hiển thị hay màu nền phía sau thanh điều hướng.

Ứng dụng nút Home ảo trên Android sử dụng Navigation Bar

Ứng dụng Home Button – ứng dụng nút home ảo trên android

Sau khi download nút Home ảo Home Button thì nút Home vật lý truyền thống sẽ được thay thế bằng thanh gạt màu do chính bạn thiết kế. Bạn có thể dễ dàng điều chỉnh độ hiển thị đậm hoặc nhạt cho thanh điều khiển đó. Chỉ cần vuốt lên để quay trở lại màn hình chính.

Ngoài ra, Home Button sẽ có thêm tính năng tùy chỉnh các chức năng của thanh gạt như Back hay Recent Button.

Multi-Action Home Button

Đây là một trong những ứng dụng có cách thiết lập rất đơn giản. Bạn tạo nút Home ảo tại giao diện trung tâm ở bên dưới màn hình. Những tác vụ mà người dùng có thể dùng được đối với nút Home ảo gồm:

  • Dễ dàng dùng như nút Home thông thường.
  • Quay trở lại so với ứng dụng vừa mở.
  • Quay lại giao diện mà bạn sử dụng  trước đó.
  • Truy cập dễ dàng vào giao diện Settings.
  • Mở thanh thông báo hiển thị trên màn hình.
  • Mở danh sách những ứng dụng để lựa chọn.

>> Xem thêm: Độ vỏ iPhone 11 Pro Max lên 12 Pro Max ở đâu chất lượng, nhanh chóng

Ứng dụng nút Home ảo Button Savior

Sau khi bạn cài đặt xong ứng dụng Button Savior thì trên thiết bị Android sẽ hiển thị bảng điều khiển nhỏ. Bảng điều khiển này sẽ dùng để bật hoặc tắt nút nguồn, có thể quay lại giao diện chính, mở camera, hoặc gọi điện thoại, điều chỉnh tăng giảm âm lượng. 

Ứng dụng nút Home ảo Button Savior

Với thiết bị Android đã root thì sẽ có thêm lựa chọn đó là giả lập nút Back, Search, nút tắt màn hình, phím âm lượng.

Trên đây là tổng hợp những ứng dụng điện thoại nút Home ảo cho Android tốt nhất để bạn tham khảo. Hi vọng với những chia sẻ đó bạn có thể lựa chọn cho mình ứng dụng phù hợp để sử dụng trong trường hợp nút Home cứng bị hỏng. Chúc các bạn cài đặt thành công và có những trải nghiệm thú vị khi sử dụng nhé.