Tư vấn mua ổ cứng di động chất lượng, giá rẻ, phù hợp nhất

Tư vấn mua ổ cứng di động hay cách để lựa chọn ổ cứng di động tốt và phù hợp nhất chắc chắn là thông tin hữu ích dành nhiều người dùng công nghệ. Và nếu bạn cũng đang quan tâm về vấn đề này, hãy tham khảo ngay những thông tin được cập nhật chi tiết và đầy đủ nhất dưới đây để có được một chiếc ổ cứng tốt nhất nhé.

Ổ cứng di động là vật gì? Có lợi ích gì?

Chắc hẳn thuật ngữ ổ cứng di động hay tư vấn mua ổ cứng di động còn khá mới mẻ và xa lạ với nhiều người dùng hiện nay. Nhưng thực sự đây là một trong những công cụ hỗ trợ khá hiệu quả và tiện ích mà nhiều người dùng cần biết đến.

Hiểu theo một cách chung và chính xác nhất thì ổ cứng di động chính là một bộ nhớ ngoài để lưu trữ dữ liệu cho người dùng nên nó còn hay thường được gọi là ổ cứng ngoài hoặc box di động. Thiết bị này cho phép người dùng kết nối nó với máy tính để truyền dữ liệu lưu trữ sang và mang đi bất cứ đâu khi cần thiết.

>>> Xem thêm: Tư vấn ổ cứng di động nào tốt nhất được chọn mua nhiều nhất

Ổ cứng di động là vật gì? Có lợi ích gì?

Các tiện ích mà bạn có thể có được khi sở hữu một chiếc ổ cứng di động chính là:

  • Khả năng sao lưu và bảo vệ dữ liệu: Với chiếc ổ cứng di động bạn có thể dễ dàng chép những dữ liệu quan trọng từ máy tính của mình sang nó như một bản sao để lưu trữ và bảo vệ tránh những sự cố mất dữ liệu có thể xảy ra trên máy tính.
  • Tốc độ truyền tải dữ liệu: Bạn có thể di truyền những tài liệu dữ liệu lớn của mình một cách nhanh chóng và đầy tốc độ thông qua những box di động này.
  • Dung lượng chứa dữ liệu lớn: Khi sử dụng những chiếc ổ cứng ngoài này bạn sẽ có được những không gian lưu trữ rộng lớn để chứa tất cả những dữ liệu của mình.
  • Tính tiện lợi cao chính là ưu điểm lớn của những chiếc ổ cứng di động: có thê mang đi bất kì đâu, để ở bất kì vị trí nào mà chỉ chiếm của bạn một không gian cực kì nhỏ gọn.

>>> Khám phá: Cách cài win bằng ổ cứng di động đơn giản, hiệu quả

Tư vấn mua ổ cứng di động thông qua các chỉ tiêu cần biết

Để có được một chiếc ổ cứng chất lượng và tốt nhất. Bạn nên nắm được các tiêu chí, kinh nghiệm lựa chọn cần thiết. Các chỉ tiêu mà một chiếc box di động nên có để lựa chọn gồm:

Kích thước ổ cứng di động

Với việc có nhiều kinh nghiệm trong tư vấn mua ổ cứng di động lâu năm thì kết luận rút ra là bạn nên lựa chọn và mua những chiếc ổ cứng đáp ứng đủ nhu cầu của mình. Hiện nay, với ba loại ổ cứng có kích thước phổ biến là 1.8”, 2.5” và 3.5” thì đối với nhu cầu sử dụng cá nhân phần lớn mọi người thường lựa chọn 2.5” và một số ít 1,8”. Còn đối với 3.5” chủ yếu dành cho nhu cầu của doanh nghiệp.

Tư vấn mua ổ cứng di động

Dung lượng chứa của ổ cứng di động

Trước khi chọn mua những chiếc ổ cứng ngoại thì bạn nên sơ lược một cách tổng quát nhu cầu và lượng không gian cần dùng để chứa dữ liệu của mình để mà có thể chọn loại ổ cứng phù hợp nhất. Không nên lựa chọn những chiếc box di động quá lớn dẫn đến lãng phí hay quá nhỏ không đủ cho việc chứa dữ liệu.

Dung lượng lưu trữ

Hiện nay ổ cứng ngoài cũng có các dung lượng bộ nhớ phổ biến để hỗ trợ cho sự lựa chọn của bạn như:

  • Trên ổ cứng 3.5” có lượng dung lượng cao nhất lên đến 16 TB thường được dùng ở công ty, cơ sở nơi có nhu cầu dữ liệu lớn.
  • Ổ cứng 2.5” thì có không gian dao động từ 500GB đến 4TB và thường thấy nhất là 1TB. Đây là ổ cứng chủ yếu dành cho những cá nhân có nhu cầu dùng lớn.
  • Ổ cứng 1.8” có không gian chứa 120 GB đến 2TB cũng được khá nhiều lựa chọn của người dùng.

Loại ổ cứng di động

Khi tham khảo các thông tin tư vấn mua ổ cứng di động bạn cũng nên chú trọng những gợi ý về loại ổ cứng nên lựa chọn. Hai loại ổ cứng phổ biến nhất hiện nay là SSD và HDD. Và ở mỗi loại ổ cứng này lại có những ưu điểm và khuyết điểm riêng do đó tùy thuộc vào nhu cầu và chi phí của bạn mà nên lựa chọn loại ổ cứng SSD hay HDD cho phù hợp.

Loại ổ cứng

Mua ổ cứng di động chất lượng ở các cửa hàng tại CellphoneS

Nếu bạn muốn có được những thông tin tư vấn mua ổ cứng di động hay tự tay sờ và trải nghiệm thử các loại ổ cứng trước khi mua nó thì có thể đến ngay các cửa hàng của trung tâm CellphoneS để được hỗ trợ.

Tại đây luôn đảm bảo trong việc mang lại cho khách hàng những chiếc ổ cứng di động chính hãng tốt nhất, uy tín nhất đi kèm theo đó là chất lượng dịch vụ tận tình, chu đáo và nhiều hậu đãi kèm theo.

Mua ổ cứng di động chất lượng ở các cửa hàng tại CellphoneS

Những tư vấn mua ổ cứng di động hay những thông tin các chỉ tiêu cần cho một chiếc box di động chất lượng dành cho bạn đã được đưa ra đầy đủ và chi tiết tại bài viết về linh kiện này. Nếu bạn còn bất kì khó khăn hay thắc mắc nào có thể liên hệ hoặc đến CellphoneS để được hỗ trợ và tư vấn thêm bạn nhé.