Các lỗi trên bàn phím laptop Asus thường gặp chi tiết

Lỗi trên bàn phím laptop Asus nào thường gặp khiến cho bàn phím của bạn bị hư hỏng đột ngột và phải dùng đến bàn phím rời hoặc thay mới bàn phím ngay. Vậy những lỗi thường gặp đó biểu hiện như nào? Biện pháp khắc phục hiệu quả và phù hợp là gì? Mọi người hãy cùng tìm hiểu rõ hơn lỗi bàn phím laptop Asus thông qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Điểm danh các dấu hiệu bạn cần thay bàn phím laptop Asus ngay

Asus được biết đến là một trong những thương hiệu sản xuất laptop mang đến cho người dùng độ bền bỉ cao, trong đó phải kể đến bàn phím có độ phản hồi cao, không quá cứng cho cảm giác bấm nhẹ nhàng và tốc độ gõ nhanh chóng. Đây cũng là một ưu điểm được người dùng đánh giá cao cho bàn phím Asus hiện nay.

Tuy nhiên, dưới tác động cùng việc sử dụng lâu với bàn phím Asus cũng sẽ khiến bàn phím xảy ra hư hỏng làm gián đoạn hoặc không thể sử dụng được nữa.

Điểm danh các dấu hiệu bạn cần thay bàn phím laptop Asus ngay

Chính vì thế, để quá trình sử dụng được bình thường, người dùng phải có hướng sửa chữa thích hợp, nhanh chóng hoặc thay mới bàn phím Asus. Hãy cùng Điện Thoại Vui tìm hiểu về một số lỗi bàn phím laptop Asus khiến bạn cần thay mới bàn phím nhé!

 • Bàn phím laptop asus bị liệt: Bàn phím đang sử dụng bình thường nhưng bỗng dưng không gõ được một số phím chức năng, phím số hoặc phím chữ, gây ra nhiều bất tiện trong quá trình soạn thảo.
 • Bàn phím laptop Asus bị loạn: Loạn bàn phím xảy ra rất nhiều khó khăn trong việc sử dụng, biểu hiện cụ thể là khi bạn nhấn một phím bất kỳ như e thì lại hiện ra ê.
 • Bàn phím laptop Asus bị đơ: Vấn đề này xảy ra khi kết nối giữa bàn phím và mainboard của laptop xảy ra lỗi, làm mất thời gian để tìm ra rõ được nguyên nhân.
 • Driver bàn phím bị lỗi: driver keyboard bàn phím asus bị lỗi cũng có thể là một trong những nguyên nhân bàn phím không phản hồi.

Bàn phím là một trong những bộ phận quan trọng của không chỉ riêng chiếc laptop Asus mà còn là laptop nói chung cho các hãng sản xuất khác như Dell, Lenovo, MacBook,…

Vậy nguyên nhân gây ra các dấu hiệu trên là gì? Hãy cùng Điện Thoại Vui điểm qua một số lý do cụ thể sau nhé!

 • Bàn phím laptop Asus bị dính nước: trường hợp này sẽ khiến cho phần bo mạch bị chập đoản mạch, hay nói rõ hơn là nó sẽ xảy ra hiện tượng nhảy phím, loạn phím.

Bàn phím laptop Asus bị dính nước

 • Sử dụng trong thời gian dài dưới tác động lực lớn, cũng sẽ khiến bàn phím bị liệt một số hoặc một cụm phím nào đó.
 • Làm rơi máy tính cũng là một nguyên nhân nghiêm trọng khiến bàn phím bị hư hỏng, đến mức các phím có thể bị văng ra ngoài.
 • Việc không vệ sinh thường xuyên, khiến bụi bẩn tích tụ gây chèn ép, kẹp nút.

không vệ sinh thường xuyên

 • Việc tự tháo lắp, sửa chữa tại nhà khi bàn phím có vấn đề có thể khiến bàn phím hư hỏng nặng hơn, bởi nếu bạn không có kỹ thuật chuyên môn lúc cạy phím có thể làm đứt ron.

Khi bàn phím xảy ra các vấn đề hư hỏng, gây ảnh hưởng nhiều đến quá trình học tập hay làm việc, cách tối ưu bây giờ chính là chọn một địa điểm sửa chữa bàn phím laptop uy tín, để được nhân viên hỗ trợ kiểm tra lỗi và thay mới khi cần nhé!

Các lưu ý khi thay bàn phím laptop Asus

Trong nhiều trường hợp, bàn phím laptop xảy ra lỗi sau khi sửa chữa nhưng tình trạng vẫn bị lặp lại, do đó, cách tối ưu là nên thay bàn phím laptop mới của mình. Đặc biệt, khi thay mới chúng ta nên lựa chọn bàn phím chính hãng để thay mới nhằm cho chất lượng sau khi thay mới sẽ được đảm bảo hơn nhé!

Gợi ý điểm thay bàn phím Asus chất lượng

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa điểm thay bàn phím Asus chất lượng thì Điện Thoại Vui chính là một lựa chọn thông minh dành đến bạn. Điện Thoại Vui là trung tâm sửa chữa máy tính, laptop với những linh kiện chính hãng 100%, nguồn gốc rõ ràng và giá cả lại vô cùng hợp lý.

Gợi ý điểm thay bàn phím laptop Asus chất lượng

Hơn thế nữa, khi đến với Điện Thoại Vui, bạn sẽ được nhân viên hỗ trợ kiểm tra miễn phí và không hề phát sinh thêm chi phí nào khác. Bạn có thể tham khảo, bảng giá thay laptop Asus dưới đây của Điện Thoại Vui:

Bàn phím laptop Asus ROG Khoảng 550.000 đồng
Bàn phím laptop Asus ROG ZenBook UX Series Khoảng 550.000 đồng
Bàn phím laptop Asus Pro P Series Giá liên hệ

 

Không chỉ có vậy, tại Điện Thoại Vui còn có:

 • Đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm chuyên môn, nhân viên tư vấn tận tình.
 • Trang thiết bị dùng để sửa chữa hiện đại, công nghệ tiên tiến.
 • Quy trình sửa chữa, thay mới đầy đủ và chuyên nghiệp.
 • Mức giá hợp lý, không thêm phụ phí.

Lời kết:

Thủ thuật laptop trên đây là một số lỗi thường gặp trên bàn phím laptop và gợi ý địa chỉ thay màn bàn phím uy tín. Chúc các bạn tìm được những thông tin hữu ích.