Cách sửa điện thoại samsung galaxy không lên nguồn chi tiết nhất

Nếu tự dưng một ngày điện thoại của bạn đang sử dụng, bỗng bị sập nguồn và mở không lên, thì phải làm như thế nào? Thay vì hốt hoảng mà đem đến cửa hàng dịch vụ sửa chữa và sẽ tốn một khoản tiền thì hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây. Chúng tôi, sẽ giúp bạn xử lý nhanh chóng và khắc phục được tình trạng điện thoại Samsung không lên nguồn này nhé!

Điện thoại Samsung Galaxy không lên nguồn

Việc bạn muốn tắt nguồn điện thoại vì lý do riêng, sau đó bật nguồn máy lên để sử dụng, thì việc này sẽ không có gì để nói đến. Tuy nhiên, bỗng dưng bạn đang dùng điện thoại bình thường, pin vẫn còn nhiều nhưng Samsung mất nguồn bật không lên thì lại là vấn đề đáng quan tâm.

Điện thoại Samsung Galaxy không lên nguồn

Theo như các chuyên gia trong lĩnh vực này, đã kiểm nghiệm và chỉ ra được các nguyên nhân khiến điện thoại không lên nguồn, bao gồm:

  • Điện thoại bị mắc kẹt ở chế độ tắt nguồn nhưng bạn lại không thấy.
  • Điện thoại hết pin.
  • Màn hình điện thoại đã gặp vấn đề hư hỏng.
  • Nguyên nhân có thể đến từ pin hoặc cáp sạc điện thoại có vấn đề.
  • Các phần mềm bên trong điện thoại đã bị lỗi.
  • Điện thoại bị treo logo.

Cách sửa điện thoại Samsung Galaxy không lên nguồn

Khi bạn đã nắm rõ được các nguyên nhân thì việc tìm cách khắc phục tình trạng điện thoại không lên nguồn sẽ dễ dàng hơn. Mỗi nguyên nhân sẽ đi kèm với một cách khắc phục khác nhau, vì vậy mọi người đừng bỏ lỡ và hãy đọc kỹ để thực hiện chính xác nhé!

Điện thoại bị mắc kẹt ở chế độ tắt nguồn

Đối với dòng điện thoại Samsung Galaxy có thể tháo rời pin bình thường, bạn sẽ tháo pin ra, chờ khoảng vài giây sau, lắp pin vô và khởi động lại máy.

Điện thoại bị mắc kẹt ở chế độ tắt nguồn

Đối với dòng điện thoại Samsung Galaxy thiết kế không thể tháo rời pin dễ dàng, bạn hãy nhấn giữ nút nguồn khoảng 10 giây để điện thoại bật nguồn trở lại. Nếu vẫn không có tác dụng gì, bạn hãy giữ nút nguồn lâu hơn nữa, bởi nếu bị sập nguồn vì nguyên nhân này, điện thoại sẽ nhanh chóng trở lại bình thường.

  • Xem thêm: Sửa Face ID iPhone giá bao nhiêu tiền? Thay ở đâu uy tín

Điện thoại bị hết pin

Tuy nguyên nhân này nghe có vẻ không thuyết phục lắm nhưng lại thường xuyên xảy ra. Có thể do người dùng quá hăng say chơi game hay làm gì đó mà không để ý đến pin điện thoại đã hết, khiến máy sập nguồn ngay sau đó.

Điện thoại bị hết pin

Vì vậy, bạn hãy thử cắm sạc liền và chờ xem điện thoại có vào pin hay không, nếu như điện thoại khởi động lại thì đúng là máy đã bị cạn kiệt pin.

Màn hình điện thoại đã gặp vấn đề hư hỏng

Nếu như bạn đã thử kiểm tra qua và khắc phục 2 nguyên nhân trên nhưng điện thoại vẫn không lên nguồn, rất có thể màn hình điện thoại đã gặp vấn đề hư hỏng.

Màn hình điện thoại đã gặp vấn đề hư hỏng

Bạn hãy nhấn giữ nút nguồn để xem điện thoại có phản ứng thế nào, nếu bạn nghe được âm thanh khởi động của máy nhưng màn hình vẫn không lên thì màn hình điện thoại có lẽ đã bị hỏng.

Cách khắc phục hiệu quả lúc này là bạn nên đem đến những cửa hàng sửa chữa uy tín, để họ kiểm tra và thay mới lại màn hình điện thoại cho bạn.

Pin điện thoại đã bị chai hoặc hư hỏng

Ngoài những lý do trên thì pin cũng hỏng cũng có thể là lý do cơ bản khiến điện thoại không thể nhận được điện sạc dẫn đến không lên nguồn.

Pin gặp phải các vấn đề hư hỏng là do bạn sử dụng không đúng cách trong thời gian dài làm pin bị chai hoặc là do đã từng thay pin nhưng viên pin mới có chất lượng kém chẳng hạn.

Pin điện thoại đã bị chai hoặc hư hỏng

Với trường hợp liên quan đến pin, nếu pin có thể tháo rời bạn hãy mua pin mới chính hãng về để lắp vào để giúp điện thoại của mình hoạt động ổn định. Còn đối với dòng pin không thể tháo rời, cách tối ưu vẫn là nên đem đến trung tâm bảo hành hoặc các dịch vụ sửa chữa uy tín nhé!

Sạc hoặc cáp sạc điện thoại đã bị hư hỏng

Đôi khi sạc pin không nạp, vấn đề không nằm ở viên pin mà lại ở bộ sạc có vấn đề hư hỏng.

Sạc hoặc cáp sạc điện thoại đã bị hư hỏng

Bạn hãy thử kiểm tra xem kỹ sạc và cáp sạc của mình, nếu không nhận thấy có dấu hiệu hư hỏng nào, bạn hãy đổi dùng bộ sạc chính hãng khác.

Samsung không lên nguồn do phần mềm bị lỗi

Nếu như không có trong các nguyên nhân trên, thì có thể lý do nằm ở phần mềm điện thoại của bạn đã bị lỗi.

Phần mềm bị lỗi

Với lỗi này, bạn chỉ có thể đem đến cửa hàng, ở đây sẽ có các nhân viên kỹ thuật hỗ trợ bạn khắc phục nhanh hơn.

Điện thoại bị treo logo

Sau khi bật nguồn, Samsung không lên nguồn hẳn mà chỉ đứng ở logo của thương hiệu điện thoại.

Cách sửa điện thoại Samsung Galaxy không lên nguồn chi tiết nhất

Trong trường hợp này, bạn nên tìm đến các trung tâm bảo hành điện thoại Samsung ko lên nguồn nhằm cài đặt lại ROM gốc và hỗ trợ bạn các vấn đề liên quan khác.

Điện Thoại Vui là trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín. Hệ thống chi nhánh của Điện Thoại Vui tọa lạc ở các trục đường chính vì vậy bạn có thể dễ dàng tìm kiếm cửa hàng gần nhất để tiến hành sửa chữa chiếc điện thoại Samsung không lên nguồn nhé!