vệ sinh bàn phím macbook

Bàn phím Macbook chính là bộ phận dễ bám bụi. Do đó, nếu sử dụng lâu ngày mà người dùng không vệ sinh thường xuyên, có thể xảy ra những hiện tượng như liệt phím, kẹt phím, chạm chập phím,…Để hạn chế được những tình trạng xấu trên, bài viết dưới đây sẽ mang đến các mẹo vặt vệ sinh bàn phím Macbook đúng cách tại nhà nhé!

Các cách vệ sinh bàn phím Macbook hiệu quả tại nhà

Việc bàn phím Macbook sau một thời gian sử dụng sẽ không thể tránh khỏi việc bụi bẩn tích tụ dưới các khe. Nếu người dùng không thường xuyên vệ sinh sẽ khiến tình trạng này kéo dài, dẫn đến bàn phím gặp các lỗi rất khó chịu như kẹt phím, liệt phím, loạn phím, gõ không ra chữ,… Do đó, để bảo vệ laptop của mình cũng như tiết kiệm chi phí cho bản thân, bạn nên có thói quen vệ sinh Macbook nói chung và vệ sinh bàn phím nói riêng thường xuyên, bằng những cách là đơn giản tại nhà mà vô cùng hiệu quả như sau:

vệ sinh bàn phím macbook

Kết hợp sử dụng cọ quẹt mềm và bóng thổi

Khi nhắc đến việc vệ sinh bàn phím, phương pháp đầu tiên được nhiều người sử dụng và mang lại hiệu quả làm sạch đến từng khe phím, không thể bỏ qua việc kết hợp giữa cọ quẹt mềm và bóng thổi. Bạn chỉ cần chuẩn bị một cây cọ mềm (loại chuyên dùng cho vệ sinh laptop) hoặc có thể đổi qua bàn chải đánh răng nhưng phải lại loại bàn chải có lông mềm. Công cụ này mới có thể đi sâu và lấy đi những bụi bẩn ẩn sâu bên trong các khe.

vệ sinh bàn phím macbook

  • Đầu tiên, bạn sẽ dùng cọ mềm hoặc bàn chải đánh răng quét sạch bề mặt, sau đó đi sâu vào từng khe phím, để đẩy bụi bẩn tích tụ.
  • Sau khi đã làm sạch bằng cọ, chắc chắn sẽ còn những hạt bụi nhỏ sót lại trên bàn phím Macbook, hãy dùng bóng thổi để loại bỏ hết nhé.

Một mẹo vặt hữu ích cho bạn khi sử dụng phương pháp này chính là nên để nghiêng hoặc ngược bàn phím lại, giúp bụi dễ dàng rơi ra bên ngoài và tiết kiệm thời gian vệ sinh bàn phím Macbook.

Sử dụng bông tăm

Tiếp theo trong bí quyết giúp vệ sinh bàn phím Macbook hiệu quả tại nhà đó là sử dụng bông tăm.

vệ sinh bàn phím macbook

Nếu bạn không có dụng cụ chuyên dụng để vệ sinh bàn phím, thì bông tăm chắc hẳn sẽ không khó để kiếm được trong nhà. Mặc dù là một dụng cụ đơn giản nhưng công dụng của nó sẽ khiến bạn ngạc nhiên về khả năng làm sạch các khe phím của nó.

Lưu ý: khi dùng tâm bông, bạn nên thực hiện một cách nhẹ nhàng nhé!

Sử dụng băng dính

Việc sử dụng băng dính để vệ sinh bàn phím Macbook chắc hẳn nhiều người cảm thấy rất lạ, sẽ nghĩ là nó không hề có hiệu quả gì. Tuy nhiên, điều bạn không thể ngờ đến là vật dụng này có khả năng làm sạch các bụi bẩn từ bề mặt cho đến các khe phím.

Sử dụng băng dính

Để vệ sinh bàn phím Macbook bằng băng dính, hãy thực hiện như sau:

  • Nếu bạn sử dụng cuộn băng dính loại lớn, thì hãy cắt thành nhiều miếng nhỏ.
  • Sau khi đã cắt xong, 2 mặt không dính bạn gấp lại với nhau, thật vuông để khi tiến hành vệ sinh bàn phím Macbook, sẽ không dễ bị tuột tay.
  • Cuối cùng, bạn chỉ cần đưa từng miếng băng dính vào từng khe, rãnh bàn phím và lặp đi lặp lại đến khi đã thấy sạch sẽ thì kết thúc quá trình.

Lưu ý: Bạn nên sử dụng các loại băng dính có độ keo dán vừa phải, tránh tình trạng sau khi lấy sạch bụi bẩn lại để lại lớp keo dính gây mất thẩm mỹ, bụi bẩn dễ bám hơn và phải tốn nhiều thời gian để gỡ.

Vệ sinh bàn phím macbook bằng cách sử dụng bông gòn

Ngoài những gợi ý trên, bạn còn có thể sử dụng bông gòn để vệ sinh bàn phím Macbook. Đây cũng là một phương pháp dễ dàng thực hiện và tìm dụng cụ đơn giản, nhưng sẽ mang lại hữu hiệu vô cùng.

Sử dụng bông gòn

Việc của bạn là cần chuẩn bị bông gòn và cồn trắng, sau đó thực hiện như sau:

  • Lấy bông gòn thấm vào cồn trắng.
  • Sau khi đã ngấm vào nhau, hãy nhớ vắt cho bông thật khô, rồi nhẹ nhàng lau sạch bàn phím.

Lưu ý: Sau khi ngấm cồn vào bông, bạn phải vắt cho bô thật khô ráo, vì nếu để bàn phím dính nước, sẽ dẫn đến tình trạng chập chờn cho bàn phím. Ngoài ra, bạn không được dùng bình xịt, xịt trực tiếp bất kỳ chất lỏng nào lên bàn phím. Điều này, không chỉ gây hỏng bàn phím mà các linh kiện bên trong Macbook cũng sẽ bị ảnh hưởng. Nếu trường hợp này không may xảy ra, bạn hãy nhanh chóng đem máy đến các trung tâm bảo hành, sửa chữa uy tín ngay nhé!

Hy vọng với những mẹo vặt vệ sinh bàn phím Macbook hiệu quả tại nhà, sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tiết kiệm thời gian làm sạch nhé!