Lỗi Drum máy in brother là một trong những lỗi vô cùng cơ bản mà bất kỳ máy in nào sử dụng lâu đều có thể gặp phải. Trong trường hợp sử dụng và phát sinh thì máy không thể tiếp tục hoạt động được. Chính vì vậy bạn cần đưa ra phương án khắc phục nhanh chóng, kịp thời để không ảnh hưởng tới công việc của mình. Nếu như đây là lần đầu tiên bạn biết đến thì đừng qua qua nguyên nhân và cách khắc phục chi tiết trong bài viết này.

Lỗi Drum máy in brother là gì?

Lỗi Drum máy in brother chắc chắn người dùng máy in nhiều sẽ không thể không biết tới lỗi này. Drum là bộ phận có chức năng in văn bản lên trên mặt giấy. Lỗi drum xảy ra khi trống của máy in bị hết tuổi thọ và sẽ không thể thực hiện thao tác trên văn bản lên giấy.

Lỗi Drum máy in brother là gì

Thông thường đối với dòng máy in Brother phổ thông sẽ có tuổi thọ của cụm trống nhất địnhcách khắc phục tìn. Sau khi đã in hết số trang quy định sử dụng này lấy sẽ hiển thị lỗi drum khi thực hiện in các trang tiếp theo. 

Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng lỗi Drum trên máy in

Brother là một trong những dòng máy in phổ biến có hiệu suất hoạt động cao được đông đảo người dùng lựa chọn. Dưới đây là tổng hợp chi tiết các nguyên nhân và cách khắc phục tương ứng giúp bạn có thể hiểu rõ hơn. Từ đó giúp mọi việc của bạn diễn ra được suôn sẻ.

>>> Xem ngay: Hướng dẫn cách reset máy in Brother chính xác nhất

Nguyên nhân lỗi Drum máy in Brother

Khi sử dụng có rất nhiều yếu tố khác nhau có thể dẫn tới tình trạng máy in bị lỗi Drum. Tuy nhiên dưới đây là hai yếu tố cơ bản sẽ là nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng trên.

Nguyên nhân Lỗi Drum máy in brothe

  • Trống của máy in bị hỏng hỏng sau một thời gian dài sử dụng. Nếu như nguyên nhân do thời gian sử dụng dài thì bạn chỉ cần thay trống khác là có thể sử dụng lại được máy như bình thường.
  • Dây cao áp cartridge bị bụi bẩn hoặc bị rách cũng là nguyên nhân gây ra lỗi Drum. Nếu như đây là nguyên nhân thì bạn chỉ cần vệ sinh hoặc thay dây cao áp sẽ giúp máy in hoạt động bình thường.

Cách khắc phục tình trạng lỗi Drum máy in Brother

Khi bị lỗi thì việc khắc phục là điều cần thiết để giúp không ảnh hưởng tới hiệu quả làm việc. Dưới đây là chi tiết cách khắc phục đối với từng dòng máy cụ thể.

>>> Xem ngay: Bật mí cách kết nối máy in Brother với máy tính đơn giản

Đối với máy in dòng Brother HL

Nếu như bạn đang sử dụng máy in Brother HL dưới đây là cách khắc phục lỗi Drum trên máy:

Cách khắc phục tình trạng lỗi Drum máy in Brother trên dòng HL

  • Bước 1: Tắt nguồn để vô hiệu hoá hoạt động của máy. Sau đó, bạn hãy mở khung trước của thiết bị ra.
  • Bước 2: Lấy ra và đặt lại hộp mực vào đúng vị trí ban đầu.
  • Bước 3: Nhấn và giữ nút Go khoảng 5 giây để tất cả các đèn trên máy in đều bật sáng.
  • Bước 4: Chờ cho quá trình Reset của máy được hoàn tất và đóng khung trước lại.

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi Drum trên máy in Brother MFC

Cung tương tự như dòng HL, lỗi Drum trên máy in Brother MFC cũng có thể dễ dàng khắc phục một cách nhanh chóng. Dưới đây là các bước đơn giản mà bạn cần thực hiện để khắc phục tình trạng trên.

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi Drum trên máy in Brother MFC

  • Bước 1: Thực hiện tắt máy in và tiến hành mở nắp trước của máy in.
  • Bước 2: Nhấn phím Option hoặc chọn phím Clear trên máy in. Lúc này, trên màn hình LCD hiện lên dòng chữ “Replace Drum” sẽ xuất hiện. Khi đó bạn chọn phím 1 để thực hiện reset.
  • Bước 3: Chờ xuất hiện chữ  “Accepted” trên màn hình.
  • Bước 4: Đóng nắp trước của máy in và chờ hoàn thành việc reset.

Lỗi Drum máy in brother với những tổng hợp và chia sẻ ở trên đã giúp bạn biết được nguyên nhân, cách khắc phục một cách nhanh chóng và hiệu quả. Hi vọng những tổng hợp chia sẻ trên sẽ mang lại những thông tin hữu ích. Từ đó giúp bạn có thể xử lý nhanh chóng khi gặp lỗi này. Trong trường hợp cần mua máy in mới bạn có thể liên hệ tới CellphoneS để có thêm nhiều lựa chọn cũng như giá thành tốt nhất.