Lỗi tai nghe Airpods chỉ nghe được 1 bên - nguyên nhân do đâu

Tai nghe Airpods là thiết bị được đông đảo người dùng lựa chọn không chỉ bởi thiết kế mà chúng còn sở hữu chất lượng vượt trội. Nhưng bỗng một ngày, Airpods của bạn chỉ nghe được 1 bên làm bạn cảm thấy vô cùng khó chịu. Để khắc phục được tình trạng này hãy tham khảo ngay lỗi tai nghe Airpods nghe được 1 bên – nguyên nhân do đâu trong bài viết dưới đây bạn nhé.

Airpods nghe được một bên do pin 1 bên tai nghe bị chai

Chai pin là tình trạng lỗi khá phổ biến với Airpods cũng như các thiết bị di động khác đã được sử dụng trong một thời gian dài. Tuy nhiên nếu thiết bị của bạn vẫn còn khá mới nhưng xuất hiện tình trạng chai pin, pin nhanh hết thì có thể do việc sử dụng chưa được đúng cách như bị rơi, bị va đập mạnh, bị ngấm nước hay là tình trạng sạc pin qua đêm,…

Airpods nghe được một bên do pin 1 bên tai nghe bị chai

Khi 1 bên tai nghe của Airpods gặp các vấn đề trên trong quá trình sử dụng sẽ khiến cho Airpods chỉ nghe được 1 bên tai.

>> Xem thêm: Tổng hợp lỗi Airpods phổ biến nhất và cách xử lý

Airpods nghe được 1 bên do lỗi kết nối ở 1 bên tai nghe

Ngoài lỗi pin thì lỗi kết nối ở một bên tai nghe cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng Airpods chỉ nghe được một bên tai.

Airpods nghe được 1 bên do lỗi kết nối ở 1 bên tai nghe

Theo nguyên lý hoạt động của tai nghe Airpods thì thiết bị sẽ tự động được kết nối khi sử dụng lại. Nhưng có thể liên quan tới vấn đề nào đó làm gián đoạn tình trạng kết nối ở 1 bên tai nghe. Điều này là nguyên nhân làm cho Airpods chỉ nghe được một bên.

Airpods nghe được 1 bên do cài đặt setting âm thanh

Có thể bạn chưa biết, hiện nay trên các thiết bị thông minh của Apple như iPhone, iPad hay Macbook có một cài đặt giúp cân bằng âm thanh nổi. Bạn có thể tùy chỉnh âm thanh sang bên trái hoặc sang phải để tăng, giảm dung lượng âm thanh của từng bên tai nghe.

Airpods nghe được 1 bên do cài đặt setting âm thanh

Như vậy, nếu trong trường hợp tai nghe AirPods nghe được một bên thì rất có thể là do bạn đã lỡ tay điều chỉnh về chế độ này.

Các cách khắc phục lỗi Airpods chỉ nghe được 1 bên

Với rất nhiều nguyên nhân dẫn tới lỗi tai nghe Airpod chỉ nghe được 1 bên thì tương ứng đó cũng sẽ có các cách khác nhau để bạn có thể khắc phục được tình trạng này. Dưới đây là những cách đơn giản và vô cùng phổ biến để bạn có thể áp dụng.

Đặt lại tai nghe AirPods về lại hộp sạc

Một phương pháp khá đơn giản nhưng nhiều khi lại mang đến hiệu quả vượt trội. Bạn hãy đặt cả 2 tai nghe AirPods về lại hộp sạc nhé sau đó lấy ra và sử dụng chúng như bình thường. Hãy thử để xem có cải thiện được lỗi tai nghe Airpods không nghe được 1 bên không nhé!

Đặt lại tai nghe AirPods về lại hộp sạc

Kiểm tra pin trên tai nghe AirPods của bạn xem còn hay không?

Mỗi bên tai nghe của AirPods sẽ có một thời lượng sử dụng pin riêng biệt, lỗi AirPod chỉ nghe được 1 bên có thể xuất phát từ nguyên nhân 1 trong 2 tai nghe của bạn sắp hoặc hết pin, khiến nó bị tắt đi. Chính vì vậy hãy kiểm tra lại dung lượng pin còn lại trên tai nghe và sạc lại trong trường hợp hết pin để giúp Airpods có thể hoạt động trở lại bình thường.

Ngắt kết nối và kết nối lại AirPods với iPhone hoặc iPad

Nếu nguyên nhân gây ra tình trạng tai nghe Airpods chỉ nghe được 1 bên do lỗi kết nối thì khả năng cao chính là do kết nối Bluetooth kém. Bạn chỉ cần ngắt và kết nối lại tai nghe AirPods với thiết bị là có thể khắc phục được tình trạng này rồi.

Ngắt kết nối và kết nối lại AirPods với iPhone hoặc iPad

Cài đặt lại âm thanh trên iPhone

Để cài đặt lại âm thanh trên iPhone bạn hãy thực hiện như sau:

Bạn vào Cài đặt trên iPhone → Tiếp đó di chuyển tới mục Trợ năng → Tiếp tục ấn vào Âm thanh/Hình ảnh → Di chuyển thanh trượt nằm ở giữa 2 chữ cái T và P. Như vậy âm thanh của mỗi bên tai nghe sẽ cân bằng.

Cài đặt lại âm thanh trên iPhone

Trên đây là chia sẻ chi tiết về tình trạng lỗi tai nghe Airpods chỉ nghe được 1 bên, nguyên nhân cũng như cách khắc phục. Hi vọng chúng sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích để có thể khắc phục và mang đến trải nghiệm hoàn hảo khi sử dụng. Trong trường hợp các phương pháp ở trên không khắc phục được lỗi thì có lẽ tai nghe AirPods của bạn đã bị lỗi về phần cứng. Lúc này bạn đừng ngần ngại mang thiết bị của mình đến các địa chỉ sửa chữa uy tín để có giải pháp tốt nhất nhé.