Tổng hợp lỗi Airpods phổ biến nhất và cách xử lý

AirPods là tai nghe được sản xuất bởi Apple và được nhiều người dùng yêu thích bởi thiết kế nhỏ gọn, chất lượng âm thanh tốt cùng những công nghệ hoàn hảo được tích hợp. Sau một thời gian dài sử dụng AirPods, người dùng đôi khi cũng gặp phải một số lỗi và trong bài viết này, chúng tôi đã tổng hợp những lỗi AirPods thường gặp nhất và cách giúp bạn xử lý, khắc phục lỗi khi gặp phải.

Lỗi AirPods không hiện trên Find My

Vì kích thước nhỏ của mình mà người dùng cũng thường làm thất lạc AirPods của mình và để giúp người dùng có thể dễ dàng tìm được AirPods, Apple cũng đã cung cấp một ứng dụng tuyệt vời – Find My – giúp xác định vị trí các thiết bị Apple bao gồm cả AirPods.

Tuy nhiên điều khiến người dùng khó chịu chính là lỗi AirPods không hiện trên Find My khiến bạn không thể xác định được tai nghe đang ở đâu. Đơn vị dịch vụ sửa Airpods Điện Thoại Vui chia sẻ rằng: “Có nhiều lý do khiến AirPods không hiện trên Find My như AirPods hết pin, AirPods đang đặt trong hộp sạc, AirPods nằm ngoài phạm vi phủ sóng,…”

Lỗi AirPods không hiện trên Find My

Chính vì thế, nếu AirPods của bạn đang thuộc một trong những trường hợp trên, bạn sẽ không thể theo dõi được vị trí AirPods bằng Find My. Tuy nhiên đôi khi ứng dụng Find My cũng bị lỗi hoặc điện thoại bạn không có kết nối nên bạn cũng sẽ không thể theo dõi được AirPods.

Hãy đảm bảo AirPods của bạn còn pin và còn kết nối với thiết bị để có thể theo dõi AirPods trên Find My cũng như đảm bảo Find My phải được bật. AirPods không thể tự phát tín hiệu vì vậy bạn chỉ có thể xác định được chúng khi AirPods còn đang kết nối với thiết bị của bạn mà thôi.

AirPods không thể kết nối với Macbook

AirPods không thể kết nối với Macbook cũng là một trong những lỗi phổ biến mà người dùng thường gặp phải tuy nhiên ở những dòng Macbook mới thì lỗi này lại ít gặp hơn. Khi gặp lỗi này, bạn có thể thực hiện những cách sau để khắc phục:

AirPods không thể kết nối với Macbook

  • Để AirPods vào lại hộp, chờ khoảng 10 giây sau đó lấy ra và đeo vào tai.
  • Trong trường hợp không khắc phục được, hãy ngắt kết nối sau đó kết nối lại lần nữa (bạn cần tắt và bật lại Bluetooth để thực hiện cách này). Nếu sử dụng chuột Bluetooth, bạn cần vào cài đặt Bluetooth để ngắt kết nối AirPods sau đó kết nối lại AirPods như bình thường.

Lỗi AirPods bị rè khi nghe nhạc, hội thoại

Các vấn đề về âm thanh như AirPods bị rè khi nghe nhạc, hội thoại, chất lượng âm thanh bị ảnh hưởng, bị nhiễu,…cũng khiến người dùng khó chịu do ảnh hưởng đến trải nghiệm.

Có nhiều nguyên nhân gây nên lỗi này như AirPods bị hỏng phần cứng hoặc có thể là do đường truyền Bluetooth không ổn định, đường truyền kém khiến âm thanh bị giảm chất lượng hay thậm chí là làm gián đoạn âm thanh, ngắt kết nối,….

Lỗi AirPods bị rè khi nghe nhạc, hội thoại

Để xử lý tình trạng này, bạn hãy chú ý theo dõi những thiết bị khiến cho AirPods bị nhiễu, bị rè cũng như kiểm tra lại kết nối Bluetooth của bạn hoặc di chuyển đến khu vực khác để sử dụng AirPods.

Đôi khi WiFi cũng là nguyên nhân khiến âm thanh bị rè trong lúc hội thoại và bạn có thể thử khắc phục bằng cách tắt WiFi khi gọi điện. Nếu tình hình này kéo dài, có thể AirPods của bạn đã bị hỏng phần cứng nào đó và bạn nên mang tai nghe đến trung tâm bảo hành để kiểm tra.

AirPods kết nối với Android có âm lượng nhỏ

Khi sử dụng AirPods trên điện thoại Android, đôi khi người dùng cũng gặp phải sự cố liên quan đến âm lượng như âm lượng nhỏ hơn rất nhiều so với khi sử dụng AirPods trên iOS. Điều này cũng dễ hiểu vì AirPods được sản xuất để sử dụng một cách tối ưu trên các thiết bị iOS.

Do các thiết bị Android sử dụng chipset khác với các thiết bị iOS nên chip Android không thể phát huy hết được các tính năng của AirPods khiến cho chất lượng âm thanh trên Android và trên iOS có sự chênh lệch.

Sử dụng chipset khác

Khi ghép nối AirPods với Android, tính năng điều khiển âm lượng tự động sẽ không được sử dụng như trên iOS nên bạn có thể sử dụng phương pháp sau để khắc phục sự cố:

  • Đối với các dòng điện thoại, thiết bị Android (trừ Samsung Galaxy), khi tăng/giảm âm lượng, bạn sẽ thấy trên thanh điều khiển trên màn hình > Chọn mũi tên trỏ xuống ở cạnh thanh điều khiển > Chỉnh thanh âm lượng Bluetooth lên mức độ to hoặc nhỏ phù hợp.
  • Đối với các dòng điện thoại, thiết bị Samsung Galaxy, vào Cài đặt > Kết nối > Bluetooth > Chọn biểu tượng dấu 3 chấm góc phải trên cùng > Bật Đồng bộ hóa âm lượng phương tiện. Sau đó bạn có thể điều chỉnh âm lượng AirPods tương tự như trên iOS.

Hướng dẫn cách reset AirPods

Bên cạnh những cách xử lý khi gặp những lỗi phổ biến thì chúng tôi cũng chia sẻ đến bạn cách reset AirPods. Cách reset AirPods chính là một cách giúp bạn khắc phục được đa số những sự cố gặp phải trên AirPods trong quá trình sử dụng nên hãy bỏ túi để sử dụng lúc cần nhé!

reset thiết bị

Để reset AirPods, đầu tiên bạn sẽ cần đặt AirPods vào lại hộp sạc sau đó nhấn và giữ nút ở phía sau hộp sạc khoảng 15 giây cho tới khi đèn LED nhấp nháy màu cam. Sau đó bạn mở nắp hộp sạc và đặt cạnh thiết bị muốn kết nối và chờ AirPods kết nối trở lại.

Với những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết, hi vọng bạn đã biết được cách xử lý khi gặp phải một vài lỗi Airpods không mong muốn trong khi sử dụng. Chúc bạn thực hiện thành công.