Các lỗi pin iPhone phổ biến nhất và cách khắc phục

Pin iPhone được hãng Apple chế tác để tạo nên thời lượng pin dài lâu lẫn hiệu năng ổn định cho chiếc iPhone của bạn. Nếu bạn gặp những lỗi phiền phức mà bạn nghi ngờ có liên quan đến pin, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra lỗi pin iPhone và cách khắc phục.

Lỗi pin iPhone cạn nhanh, hao nhanh

Một trong những lỗi pin phổ biến nhất mà người dùng iPhone phản ánh đó là tình trạng cạn pin nhanh, hao pin nhanh trên iPhone. Tuy nhiên, với lỗi này, bạn cần xác định là do tình trạng pin hỏng, hay do thói quen dùng smartphone gây hao pin. Và bạn có thể kiểm tra mức pin tiêu thụ trên iPhone của mình bằng cách:

  • Bước 1: Vào mục Cài đặt
  • Bước 2: Nhấp chọn Cài đặt chung
  • Bước 3: Bạn chọn vào Pin và kế đến là Mức tiêu thụ pin (Battery Usage).

Lỗi Pin iPhone cạn nhanh, hao nhanh

Tại Battery Usage, bạn có thể theo dõi ứng dụng nào gây hao pin để có phương án điều chỉnh quá trình sử dụng. Hoặc nếu nhận thấy ứng dụng đó tiêu hao quá nhiều pin nhưng thường chạy ngầm (nghĩa là bạn không dùng đến nhưng app vẫn chạy), ngay lập tức xóa bỏ ứng dụng đó khỏi điện thoại.

Nếu bạn dùng iPhone để chơi game và nhận thấy tình trạng hao pin iPhone khi chơi game, bạn có thể thử điều chỉnh cấu hình trò chơi xuống mức thấp hơn. Đồ họa cao sẽ khiến chipset bên trong hoạt động nhiều hơn, từ đó khiến lượng pin tiêu thụ tăng đáng kể. Giảm đồ họa game sẽ giúp cải thiện tình trạng hao pin iPhone.

Lỗi pin iPhone bị nóng lên trong lúc sạc hoặc trong lúc sử dụng

Pin iPhone phát nhiệt cũng là một vấn đề phổ biến khác mà người dùng iPhone phản ánh. Nếu điện thoại iPhone của bạn bị nóng bất thường trong lúc sạc pin hoặc sử dụng bình thường, nhiệt độ nóng đó có thể khiến pin bị hư hỏng nghiêm trọng.

Và nghiêm trọng hơn, nếu iPhone của bạn hiển thị cảnh báo như hình, nghĩa là pin đang bị phát nhiệt nghiêm trọng và bạn cần có phương án sửa chữa kịp thời.

Lỗi Pin iPhone bị nóng lên trong lúc sạc

Với tình trạng pin iPhone nóng lên, ta có hai phương án khắc phục:

  • Sạc pin đúng cách

Trước hết, bạn cần lưu ý là iPhone, cũng như bất kỳ smartphone nào khác, không nên để cắm sạc quá lâu hoặc cắm sạc iPhone qua đêm thường xuyên. Mỗi viên pin chỉ có thể chứa đựng nguồn năng lượng nhất định, nếu cắm sạc quá lâu sẽ khiến pin quá tải và gây phát nhiệt.

Sạc pin đúng cách

Kế đến, kiểm tra phụ kiện sạc kỹ lưỡng. Đảm bảo phụ kiện sạc iPhone đáp ứng tiêu chuẩn của Apple, sử dụng cổng sạc chuẩn Lightning, và phụ kiện phải rõ nguồn gốc thương hiệu. Sử dụng phụ kiện kém chất lượng sẽ khiến việc nạp pin iPhone trở nên bất ổn, sạc chậm, hoặc sạc pin gây nóng iPhone.

  • Hạn chế dùng iPhone quá tải

Quá tải ở đây có nghĩa là bạn dùng iPhone để chạy cùng lúc nhiều ứng dụng, hoặc chạy trò chơi có cấu hình vượt quá khả năng xử lý của máy. Việc để iPhone vận hành quá tải không chỉ khiến iPhone nóng máy, mà còn gây ra lỗi hao pin như đã nêu trên.

Hạn chế dùng iPhone quá tải

Trước tiên bạn cần kiểm tra ứng dụng nào chạy ngầm gây nóng máy thông qua những bước đã nêu phía trên. Ngoài ra, nếu bạn có chơi game, lưu ý điều chỉnh cấu hình game xuống mức vừa phải để iPhone có thể đáp ứng hiệu năng.

iPhone tắt nguồn đột ngột dù vẫn còn pin

Lỗi tắt nguồn đột ngột tuy không phổ biến, nhưng đây là một trong những lỗi pin iPhone nghiêm trọng nhất. Dấu hiệu nhận biết lỗi này đó là khi iPhone bỗng dưng tắt nguồn hoặc sụp nguồn đột ngột, mặc dù phần trăm pin của máy vẫn còn nhiều. Và để đảm bảo máy không tắt nguồn do lệch thời gian, bạn hãy vào Cài đặt → Ngày và Giờ → Thiết lập tự động.

iPhone tắt nguồn đột ngột dù vẫn còn pin

Do được xem là lỗi pin nghiêm trọng nhất, nên nếu giải pháp trên không hiệu quả, bạn sẽ cần phải tháo gỡ iPhone ra và kiểm tra viên pin, cũng như tiến hành thay pin mới khi cần thiết. Lúc này, bạn có thể liên hệ đến hệ thống Điện Thoại Vui để được hỗ trợ thay pin mới cho iPhone.

iPhone tắt nguồn đột ngột dù vẫn còn pin

Hệ thống Điện Thoại Vui chuyên tiếp nhận chẩn đoán và sửa chữa điện thoại tùy theo nhu cầu khách hàng. Đặc biệt, đối với dịch vụ thay pin cho iPhone, Điện Thoại Vui mang đến cho bạn dịch vụ thay pin chất lượng cao, bảo hành đầy đủ với giá rẻ sẽ làm bạn yên tâm và hài lòng. Bạn có thể gọi đến tổng đài Điện Thoại Vui 1800.2064 để đặt dịch vụ thay pin iPhone.

Trên đây là một số bước bạn có thể áp dụng để khắc phục lỗi pin iPhone, cũng như tìm đến nơi hỗ trợ thay pin iPhone 6s khi cần thiết. Chúc bạn thành công!