Sửa lỗi màn hình iPad bị sọc ngang, sọc dọc

iPad nổi tiếng là dòng sản phẩm cao cấp sở hữu những tính năng nổi bật cùng hình ảnh sắc nét. Tuy nhiên người dùng sẽ cảm thấy thật khó chịu khi đột nhiên màn hình của thiết bị bỗng nhiên xuất hiện những sọc ngang, sọc dọc làm ảnh hưởng tới trải nghiệm sử dụng. Để giúp người dùng khắc phục được tình trạng này dưới đây là cách sửa lỗi màn hình iPad bị sọc ngang, sọc dọc cho các bạn tham khảo.

Nguyên nhân gây ra lỗi màn hình iPad bị sọc dọc, sọc ngang

Hiện tượng màn hình iPad sọc ngang, sọc dọc có thể bắt nguồn từ rất nhiều các nguyên nhân. Tham khảo từ chia sẻ của dịch vụ thay màn hình iPad Điện Thoại Vui thì các kỹ thuật viên tại hệ thống cho rằng chung quy lại do 2 yếu tố cơ bản đó là phần cứng và phần mềm.

Nguyên nhân từ phần cứng

  • Sau một thời gian dài sử dụng liên tục, iPad của bạn sẽ bị nóng lên, làm cho các lớp keo bị bong tróc và dẫn tới tình trạng các vệt sọc ngang, sọc dọc trên màn hình.

Nguyên nhân gây ra lỗi màn hình iPad bị sọc ngang, sọc dọc

  • Nếu card của màn hình bị lỏng dẫn tới tình trạng giật và hình thành sọc trên màn hình.
  • iPad bị rơi, va đập hoặc là ngấm nước cũng là nguyên nhân khiến cho màn hình iPad sọc ngang, sọc dọc.
  • Sử dụng iPad trong môi trường có từ tính cao cũng ảnh hưởng tới màn hình của iPad

Nguyên nhân từ phần mềm

Phần mềm của iPad lỗi do máy sử dụng rất nhiều ứng dụng cùng một lúc trong khi bộ nhớ trong của iPad lại có dung lượng hạn chế làm màn hình giật và xuất hiện kẻ sọc ngang, dọc.

Nguyên nhân gây ra lỗi màn hình iPad bị sọc ngang, sọc dọc

Có thể do ứng dụng được cài đặt trên máy không tương thích dẫn tới hiện tượng giật và làm xuất hiện sọc ngang, sọc dọc trên màn hình.

Các ứng dụng ngầm hoạt động khiến ram máy yếu cũng là nguyên nhân làm cho màn hình iPad bị sọc ngang, dọc.

Hướng dẫn xử lý nhanh lỗi màn hình iPad bị sọc

Việc khắc phục tình trạng màn hình iPad sọc ngang, sọc dọc cần phải dựa trên nguyên nhân dẫn tới tình trạng. Do đó để có thể khắc phục nhanh, chính xác và kịp thời để không làm gián đoạn sử dụng lâu dài thì chúng ta cần xác định được nguyên nhân gây ra lỗi. Dưới đây là một số cách khắc phục đơn giản, dễ dàng mà bạn có thể tự thực hiện được tại nhà:

Khắc phục iPad bị sọc màn hình ngang, dọc do lỗi phần mềm:

Nếu màn hình iPad sọc dọc, sọc ngang do lỗi phần mềm thì việc khắc phục chúng lại vô cùng đơn giản. Bạn có thể tự áp dụng các cách như sau tại nhà nhé:

Hướng dẫn xử lý nhanh lỗi màn hình iPad bị sọc

– Kiểm tra và tắt những ứng dụng chạy ngầm trên máy mà bạn đang bật. Bên cạnh đó, bạn cũng nên xóa đi những ứng dụng không cần thiết để giúp giải phòng cho bộ nhớ của iPad. Từ đó giúp máy có thể hoạt động một cách mượt mà trơn tru hơn cũng như khắc phục được tình trạng sọc màn hình trên iPad.

– Khôi phục lại máy tính bảng của mình giúp loại bỏ những phần mềm gây hại cho iPad. Đây là việc làm giúp bạn xác định xem iPad của bạn bị sọc màn hình có phải nguyên nhân đến từ lỗi phần mềm hay không. Tuy nhiên trước khi Restore lại máy, bạn đừng quên sao chép tất cả các dữ liệu quan trọng ra USD để tránh làm mất dữ liệu bạn nhé.

Khắc phục lỗi iPad bị sọc do bị lỗi phần cứng:

Nếu iPad của bạn lỗi phần cứng là nguyên nhân gây ra hiện tượng màn hình iPad sọc thì việc khắc phục sẽ trở nên phức tạp hơn rất nhiều. Lúc này, bạn không thể tự mình xử lý được mà cần phải mang thiết bị đến các trung tâm sửa chữa iPad uy tín, chuyên nghiệp để được kiểm tra và hỗ trợ tốt nhất nhé.

Hot: Xem ngay thay màn hình iPad Air 4 2020 chính hãng giá rẻ tại đây!

Hi vọng với những chia sẻ chi tiết về sửa lỗi màn hình iPad bị sọc ngang, sọc dọc ở trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách khắc phục cũng như nguyên nhân gây nên tình trạng này. Từ đó bạn có thể tự tin tự khắc phục tại nhà hoặc có phương án xử lý kịp thời để không làm gián đoạn sử dụng.