Pin sạc dự phòng có được mang lên máy bay hay không?

Trong những chuyến đi xa việc mang theo pin dự phòng là điều vô cùng cần thiết giúp bạn không bị gián đoạn liên lạc. Tuy nhiên với những người lần đầu tiên di chuyển bằng máy bay chắc chắn sẽ không khỏi băn khoăn không biết pin sạc dự phòng có được mang lên máy bay hay không? Để có câu trả lời chi tiết nhất, mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

Xem thêm:

Đôi điều về pin sạc dự phòng mà bạn chưa biết

Pin sạc dự phòng được biết đến là thiết bị được sử dụng cho các phương tiện điện tử như: điện thoại, laptop, máy tính bảng, máy nghe nhạc,… Chúng có thể mang theo bên mình một cách nhỏ gọn giúp bạn có thể sạc thiết bị di động của mình ở mọi địa điểm, mọi nơi mà không cần đến nguồn điện. Với thiết kế nhỏ gọn, chức năng nhanh chóng và thuận tiện pin sạc dự phòng ngày càng trở nên vô cùng thiết yếu đối với người dùng.

Đôi điều về pin sạc dự phòng mà bạn chưa biết

Pin sạc dự phòng chất lượng thường có lõi được làm bằng Li-Polymer cao cấp với công suất lên đến 20.000mAh (mili Ampe/giờ). Tuy nhiên trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều các sản phẩm không rõ nguồn gốc, chất lượng. Do đó, chúng tiềm ẩn các rủi ro về an toàn trong quá trình sử dụng. Và đây được coi là một trong những nguyên nhân dẫn đến cháy nổ với người dùng. Chính vì thế nhiều người không biết pin sạc dự phòng có được mang lên máy bay hay không?

Pin sạc dự phòng có được mang lên máy bay hay không?

Theo quy định về an toàn bay của các hãng hàng không tại Việt Nam nói riêng và các hãng máy bay trên toàn thế giới nói chung thì hành khách được phép mang pin sạc dự phòng lên máy bay. Tuy nhiên chúng phải kèm theo một số điều kiện cũng như yêu cầu sau:

  • Pin sạc dự phòng có thể mang cùng với hành lý xách tay để lên máy bay và không mang theo chúng dưới dạng hành lý kí gửi.
  • Mỗi hành khách chỉ được phép mang theo 01 pin dự phòng.
  • Không chấp nhận những hành khách đem theo pin sạc dự phòng khi lên máy bay mà sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, công suất, dung lượng,…
  • Dung lượng pin sạc dự phòng tối đa cho phép từ 100-160 WAh. Trong trường hợp loại sạc của bạn vượt quá quy định này thì hành khách sẽ không được phép mang lên máy bay. Nếu như hành khách vẫn cố chấp đem theo chúng thì sẽ bị nhân viên an ninh phát hiện và xử lý theo quy định của hãng.
  • Để đảm bảo an toàn cho hành khách cũng như cho cả chuyến bay, bạn nên tắt nguồn tất cả mọi thiết bị điện tử bao gồm điện thoại di động, laptop đặc biệt là pin sạc dự phòng. Bên cạnh đó, tuyệt đối không sử dụng chúng trong chuyến bay hoặc trong thời gian mà máy bay cất cánh, hạ cánh.

Pin sạc dự phòng có được mang lên máy bay hay không?

Do các loại pin sạc dự phòng có chức năng là tích trữ điện nên tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ không mong muốn rất cao khi máy bay di chuyển vào khu vực có áp suất không ổn định. Ngoài ra, trong trường hợp va chạm mạnh cũng là nguyên nhân dễ gây ra tình trạng nổ. Do đó bạn nên cân nhắc kỹ trước khi đem theo cũng như đừng quên thực hiện và nghe theo sự hướng dẫn của tiếp viên hàng không đảm bảo an toàn cho chuyến bay của mình.

Ngoài pin sạc dự phòng thì các hãng hàng không cũng có quy định chi tiết và cụ thể về các sản phẩm không được mang theo. Do đó, bạn nên tìm hiểu thật kỹ và lưu tâm để chuyến đi của mình được thuận tiện và an toàn bạn nhé.

Trên đây là những thông tin vô cùng quan trọng và hữu ích mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hi vọng chúng đã giúp bạn có được câu trả lời chi tiết cho câu hỏi “Pin sạc dự phòng có được mang lên máy bay hay không? Chúc các bạn có một chuyến bay an toàn và thuận lợi nhé.