So sánh Galaxy buds 2 với Airpods 2, nên mua tai nghe nào?

Là một người hay sử dụng đồ công nghệ chắc hẳn bạn cũng biết những đối chọi ngầm của hai ông lớn Apple và Samsung. Gần đây là cuộc ganh đua giữa Galaxy buds 2 với Airpods 2, vậy chúng ta hãy cùng so sánh một số mặt tiêu biểu xem thử loại nào nhỉnh hơn nhé!

So sánh chi tiết Galaxy Buds 2 với Airpods 2

Thiết kế

Apple Airpods 2 không có quá nhiều thay đổi so với thế hệ trước. Vẫn có là màu trắng đặc trưng, mang phong cách thiết kế đơn giản, hiện đại là nét đặc trưng của nhà Táo.

Về mặt thiết kế thì có vẻ Galaxy Buds2 có phần nhỉnh hơn vì sự mới lạ và đa dạng màu sắc hơn. Có tất cả 4 màu để lựa chọn như trắng, đen, tím lavender và xanh olive.

So sánh Samsung Galaxy Buds 2 và Apple Airpods 2

Chất liệu

Về mặt chất liệu, cả 2 dòng tai nghe này đều sử dụng chất liệu từ nhựa cao cấp cho cả hộp sạc và tai nghe, bởi vậy nên cả hai đều được thiết kế khá gọn nhẹ. Không có quá nhiều chênh lệch về độ nặng. Với tai nghe Airpods 2 khá nhẹ chỉ nặng khoảng 4g, còn với Galaxy Buds 2 thì nhỉnh hơn với khoảng 5g.

So sánh Samsung Galaxy Buds 2 và Apple Airpods 2

Tai nghe Galaxy Buds 2 được trang bị nút tai silicone với 3 kích cỡ khác nhau giúp bạn có thể lựa chọn kích cỡ phù hợp với tai của mình. Còn tai nghe Airpods 2 thì sử dụng đầu nhựa, tuy nhiên khi đeo cũng khá vừa vặn và độ bám tai khá ổn chứ không hề dễ dàng bị rơi rớt.

So sánh của Galaxy Buds 2 với Airpods 2

Tai nghe không dây Galaxy Buds 2 sử dụng công nghệ AKG, nhờ hệ thống loa kép 2 chiều này mà đem lại chất lượng âm thanh tốt hơn, thích hợp nghe các dòng nhạc có nhiều âm bass sâu lắng. Còn với tai nghe Airpods 2 thì lại thích hợp sử dụng với các dòng nhạc không có quá nhiều âm bass như nhạc nhẹ, cổ điển,…

Tính năng

Galaxy Buds 2 đang trang bị Bluetooth 5.2 trong khi tai nghe Airpods 2 thì chỉ được trang bị Bluetooth 5.0, nên khả năng kết nối ổn định hơn. Không chỉ vậy, tai nghe Galaxy Buds 2 còn sử dụng công nghệ chống tiếng ồn chủ động ANC hiệu quả lên tới 98%. Và công nghệ Ambient Sound với 3 cấp độ (cao, trung bình, thấp) bạn có thể tùy thích chọn chế độ nào để nghe âm lượng âm thanh xung quanh nhằm phù hợp với việc mà mình đang làm.

So sánh Samsung Galaxy Buds 2 và Apple Airpods 2

Ngoài ra, tai nghe không dây Galaxy Buds 2 còn được trang bị 3 micro và cảm biến nhận diện giọng nói VPU nhờ đó có thể hỗ trợ khả năng đàm thoại khá tốt. Còn khả năng đàm thoại trên Airpods 2 thì thật sự chưa được đánh giá cao.

Tai nghe AirPods 2 chưa được hỗ trợ tính năng chống nước, còn Galaxy Buds 2 thì sử dụng công nghệ chống nước chuẩn IPX2. Tuy không thể chống nước tốt như các chuẩn mới là IPX4, IPX5 nhưng vẫn có thể sử dụng trong khi vận động được.

So sánh Samsung Galaxy Buds 2 và Apple Airpods 2

Pin của Galaxy Buds 2 với Airpods 2

Airpods 2 có thời lượng pin có thể sử dụng 5 giờ nghe nhạc, 3 giờ đàm thoại. Galaxy Buds 2 có thời lượng pin khá ấn tượng, với 5 giờ nếu sử dụng ở chế độ ANC, 7.5 giờ nếu tắt chế độ này và có thể kéo dài đến 28 giờ nếu sử dụng kèm hộp đã được sạc pin đầy đủ.

Pin

Tai nghe Airpods 2 sử dụng cổng sạc là Lightning, còn tai nghe Galaxy Buds 2 thì sử dụng cổng sạc Type-C. Cả 2 dòng tai nghe đều hỗ trợ tính năng sạc nhanh. Airpods 2 chỉ với 15 phút sạc bạn đã có thể sử dụng đến 3 giờ (với mức âm lượng là 50%), còn với tai nghe không dây Galaxy Buds 2 thì cũng khá cân bằng, với 3 phút sạc nhanh bạn đã có thể sử dụng 40 phút.

Pin

Giá bán

Tai nghe không dây Apple Airpods 2 có giá niêm yết là 3.990.000 đồng, còn tai nghe Samsung Galaxy Buds 2 có giá niêm yết là 2.990.000 đồng.

Về mức giá thì có thể thấy rõ Galaxy Buds 2 có mức giá tốt hơn so với Airpods 2.

Galaxy Buds 2 với Airpods 2, nên mua loại nào?

Dựa vào những thông tin đã so sánh được như trên thì chắc chắn các bạn đã biết sản phẩm nào có nhiều tính năng hỗ trợ hơn rồi. Có thể vì ra đời sau nên Galaxy Buds 2 có vẻ chiếm khá nhiều ưu thế. Tuy nhiên nếu bạn muốn lựa chọn một sản phẩm phù hợp cho hệ sinh thái Apple thì vẫn nên cân nhắc Airpods 2.

Bài viết trên đây đã so sánh Galaxy Buds 2 với Airpods 2 trên một số mặt nổi bật. Hy vọng bài viết này có thể giúp các bạn dễ hơn trong việc lựa chọn loại tai nghe nào phù hợp cho nhu cầu của mình.