Hướng dẫn cách kiểm tra, check IMEI điện thoại iPhone

Mã IMEI rất quan trọng để bạn có thể xác định rõ nguồn gốc của chiếc iPhone bạn vừa sở hữu. Và để kiểm tra nhanh mã IMEI của iPhone, hãy tham khảo những bước thực hiện cách check IMEI iPhone nhanh chóng dưới đây.

Tìm hiểu về mã số IMEI và cách lấy mã IMEI thủ công

Tất cả thiết bị iPhone hiện nay đều được Apple đính sẵn mã số IMEI – một dãy 15 số độc nhất được in trên mỗi sản phẩm iPhone. IMEI viết tắt của cụm từ International Mobile Equipment Identity. Về cơ bản, mã IMEI cho bạn biết nguồn gốc xuất xứ của chiếc máy, và trong một số trường hợp mã IMEI được dùng để mở khóa iPhone xách tay từ nước ngoài về. Nên nếu bạn đang dùng iPhone chính hãng Việt Nam VN/A, bạn không cần phải bận tâm đến IMEI.

Tìm hiểu về mã số IMEI và cách lấy mã IMEI thủ công

Nếu bạn đang tìm dãy số IMEI trên chiếc iPhone của mình, có hai cách để bạn có thể check: thủ công; hoặc bằng website. Để check dãy số IMEI iPhone thủ công, bạn làm như sau:

 • Bước 1: Vào Cài đặt
 • Bước 2: Chọn Cài đặt chung -> Về thiết bị
 • Bước 3: Tại màn hình này bạn kéo xuống và sẽ thấy mã IMEI của iPhone hiển thị.
 • Bước 4: Trong trường hợp không thấy, bạn có thể check mã IMEI của iPhone nằm ở khe sim (từ iPhone 6s đến iPhone 12 Pro Max), hoặc nằm ở mặt lưng máy (từ iPhone 5, iPhone SE đến iPhone 6 Plus).

Cách kiểm tra, check IMEI iPhone bằng website

Sau khi đã kiểm tra và lấy mã IMEI iPhone thủ công như trên, bạn có thể check IMEI thông qua các website có sẵn. Dưới đây là 4 website dùng để check IMEI phổ biến.

Kiểm tra IMEI qua Check Coverage

Đây là web check IMEI iPhone do chính Apple lập nên, vì thế bạn hoàn toàn an tâm về tính chính xác và an toàn thông tin của iPhone mà bạn đang dùng. Nắm được mã IMEI từ Check Coverage sẽ giúp bạn biết thông tin máy và thời hạn bảo hành của máy.

 • Bước 1: Trước tiên, bạn hãy vào trang https://checkcoverage.apple.com/
 • Bước 2: Tại ô Enter your serial number, bạn điền mã IMEI đã lấy được qua bước thủ công như trên.

Cách kiểm tra IMEI iPhone bằng website

Sau khi điền mã IMEI, bạn chỉ cần hoàn thành bước xác nhận ngay bên dưới, và nhấn Continue. Lúc này thông tin máy và thời gian bảo hành của máy sẽ được hiện lên để bạn kiểm tra.

Check IMEI iPhone bằng iUnlocker

Ngoài ra thì bạn cũng có thể dùng iUnlocker để kiểm tra imei iPhone của mình dựa trên số IMEI đã lấy được. Điểm ưu của iUnlocker đó là thông tin trả về rất nhanh, và hiển thị đầy đủ chi tiết từ IMEI iPhone như số sê-ri, thời gian bảo hành. Đặc biệt, iUnlocker còn hiển thị liệu iPhone của bạn có thể dùng tính năng Find My iPhone hay không.

 • Bước 1: Trước tiên, bạn hãy truy cập địa chỉ https://iunlocker.com/check_imei.php
 • Bước 2: Kế đến, tại ô điền mã số, bạn nhập IMEI của iPhone, sau đó nhấn Check.

iUnlocker

Nhanh chóng sau đó, kết quả thông tin iPhone sẽ hiện lên để bạn kiểm tra.

>> Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách tải Facebook Lite cho iPhone tại đây!

iPhone IMEI

Một lựa chọn tuyệt vời khác để check IMEI đó là iPhoneIMEI. Trang web này cũng hữu ích không kém đối với nhu cầu kiểm tra thông tin IMEI trên iPhone bạn đang dùng. Giao diện trực quan dễ sử dụng là điểm cộng của iPhoneIMEI, nên đây cũng là một trong những trang web được nhiều người dùng iPhone tìm đến.

Đầu tiên, bạn hãy truy cập website http://iphoneimei.info/. Giao diện của iPhoneIMEI sẽ hiển thị duy nhất một ô để bạn điền mã IMEI vào.

iPhone IMEI

Kế tiếp, bạn điền mã IMEI trên iPhone của mình và nhấn vào nút mũi tên kế bên. Thông tin iPhone như thời hạn bảo hành và thông số chi tiết sẽ hiển thị ngay lập tức.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách tìm iPhone bằng iCloud nhanh và chính xác tại đây!

iPhone IMEI Checker

Nếu bạn muốn một trang web kiểm tra IMEI iPhone tươi sáng hơn một chút, iPhone IMEI Checker sẽ dành cho bạn. Trang web này có cách thức check IMEI tương tự như những trang web trên, với giao diện rõ ràng và hiển thị thông tin nhanh chóng cho nhu cầu kiểm tra IMEI của bạn.

 • Bước 1: Trước tiên, bạn truy cập trang web https://iphoneimei.net/

iPhone IMEI Checker

 • Bước 2: Tại ô IMEI Number, bạn nhập dãy mã IMEI trên iPhone. Lưu ý kiểm tra kỹ IMEI để tránh sai sót hoặc nhầm lẫn.
 • Bước 3: Cuối cùng, chỉ cần ấn Start now và trang web sẽ tiến hành check IMEI và cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về iPhone bạn đang cầm trên tay.

Và đó là những cách bạn có thể check IMEI iPhone cực kỳ nhanh chóng, tiện lợi. Bạn có thể check IMEI bằng những website trên thông qua máy tính hoặc điện thoại. Chúc bạn thành công!