cách tải facebook lite cho iphone

Ứng dụng Facebook chiếm quá nhiều dung lượng bộ nhớ, dẫn đến tình trạng chậm, giật lag khi bạn lướt Facebook trên chiếc iPhone. Bạn đã biết đến một ứng dụng vừa có thể lướt Facebook mượt mà, vừa tiết kiệm dung lượng cho iPhone – Facebook Lite chưa? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách tải Facebook Lite cho iPhone với vài bước đơn giản. Mời bạn tham khảo qua nhé!

Facebook Lite là gì?

Facebook Lite thật ra cũng là một ứng dụng Facebook được cung cấp bởi Facebook nhưng với dung lượng rất thấp, chỉ với 1.59 MB. Hiện nay, Facebook Lite đã được sử dụng phổ biến tại hơn 100 quốc gia/vùng lãnh thổ.

cách tải facebook lite cho iphone

Ứng dụng hỗ trợ người dùng theo dõi bảng tin, nhận thông báo, đăng bài viết và nhắn tin thoải mái cho những điện thoại có cấu hình thấp, những nơi Internet kém hoặc những ai muốn tiết kiệm dung lượng bộ nhớ trên điện thoại của mình.

Facebook Lite chỉ khả dụng đối với các dòng thiết bị điện tử sử dụng hệ điều hành Android từ CH Play. Tuy nhiên, hiện người dùng vẫn có thể dùng Facebook Lite ngay cả khi đã đăng nhập vào tài khoản Facebook của họ trên điện thoại khác như iOS, Android hoặc trên Web.

Điều đó có nghĩa rằng nếu bạn đã đăng nhập vào tài khoản Facebook bằng iPhone, bạn vẫn có thể sử dụng Facebook Lite để vào tài khoản trên một chiếc điện thoại Android khác.

cách tải facebook lite cho iphone

Những điểm nổi bật của Facebook Lite bạn cần biết trước khi tìm hiểu cách tải Facebook Lite cho iPhone và iPad:

 • Cài đặt cực nhanh bởi dung lượng thấp
 • Tải hình ảnh lên và xem thông tin được cập nhật liên tục mỗi ngày từ bạn bè cực nhanh so với ứng dụng Facebook
 • Sử dụng ít dữ liệu di động của bạn, giúp bạn tiết kiệm chi phí chi trả cho các gói dữ liệu hàng tháng
 • Hoạt động mọi lúc mọi nơi, đây là ứng dụng được thiết kế cho mạng 2G và các khu vực có kết nối Internet chậm/không ổn định

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách tìm iPhone bằng iCloud cực nhanh và hiệu quả tại đây!

Bạn có nên dùng Facebook Lite thay thế Facebook thông thường?

Câu trả lời về việc có nên sử dụng Facebook Lite thay cho Facebook hay không sẽ tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng người. Ứng dụng Facebook Lite có gần như tất cả các tính năng mà Facebook có. Tuy nhiên, giao diện của Facebook Lite trông khá đơn giản, sẽ khá thích thú nếu bạn là một người yêu thích sự tối giản, còn không nó sẽ khiến bạn cảm thấy ứng dụng khá là lỗi thời.

Nếu bạn không dành quá nhiều thời gian để truy cập và cập nhật tin tức từ Facebook và điện thoại bạn là điện thoại đời cũ, có cấu hình thấp hoặc bạn đang ở những vùng có kết nối mạng yêu, không ổn định thì lựa chọn Facebook Lite để dùng.

Cách tải Facebook lite cho iPhone với vài bước đơn giản

Hiện nay, ứng dụng Facebook Lite vẫn chưa có mặt chính thức trên App Store iOS, tuy nhiên bạn vẫn có thể tải facebook lite cho iphone về bằng cách thực hiện theo các bước hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Mở App Store trên iPhone của bạn lên > Bấm vào biểu tượng tài khoản ở góc bên phải phía trên
 • Bước 2: Bấm tiếp vào Email của bạn
 • Bước 3: Chọn Quốc Gia/Vùng

cách tải facebook lite cho iphone

 • Bước 4: Bấm vào Thay Đổi Quốc Gia hoặc Vùng
 • Bước 5: Chọn tiếp Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất
 • Bước 6: Chọn Agree (Chấp nhận) các điều khoản

Chọn Agree (Chấp nhận) các điều khoản

 • Bước 7: Chọn tiếp Agree (Chấp nhận) để xác nhận bạn đồng ý
 • Bước 8: Tại mục Credit Card, bạn hãy chọn None > Nhập Street (Đường), City (Thành phố), Country (Quốc gia) > Nhấn Next (Tiếp tục)
 • Bước 9: Mở lại App Store > Gõ Facebook Lite vào ô tìm kiếm > Enter. Tiếp đến là nhấn vào biểu tượng đám mây tại ứng dụng để tải Facebook Lite về điện thoại mà trải nghiệm thôi.

Mở lại App Store

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách tải Facebook lite cho iPhone với vài bước đơn giản, nhanh chóng và dễ dàng thực hiện. Hy vọng bài viết đã cung cấp đến bạn một nguồn tham khảo thật hữu ích. Chúc bạn thành công với hướng dẫn tải và cài đặt Facebook Lite cho iPhone bên trên nhé!

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách kiểm tra pin iPhone cực đơn giản và chính xác tại đây!