kiểm tra pin iphone

Sử dụng điện thoại lâu ngày bạn cũng thắc mắc rằng liệu pin iPhone của mình có còn dùng tốt hay không và liệu bạn đã sử dụng, sạc pin đúng cách để giúp pin có thể hoạt động lâu hơn không? Bài viết này sẽ giúp bạn biết cách kiểm tra pin iPhone dựa vào một số phần mềm cực hay.

Tại sao cần phải kiểm tra tình trạng chai pin iPhone?

Không chỉ là iPhone mà đối với tất cả các dòng smartphone để cần phải kiểm tra tình trạng chai pin một cách thường xuyên. Bởi vì trong suốt quá trình sử dụng, tình trạng sạc không ổn định sẽ khiến pin điện thoại sẽ tiêu hao và chai pin theo thời gian.

kiểm tra pin iPhone khi bị chai

Chính điều đó đã gây khó khăn trong quá trình sử dụng điện thoại, sự bất tiện khi liên lạc hay dùng trong giải trí. Vì vậy, việc kiểm tra pin iPhone là cần thiết để biết được pin điện thoại còn dung lượng sử dụng tốt không và có nên thay pin mới chưa. Điều này ngoài giúp cho bạn có thể biết được tình trạng pin còn giúp bạn biết cách điều chỉnh thói quen sạc pin để có thời hạn sử dụng lâu hơn.

Các phần mềm hỗ trợ kiểm tra tình trạng chai pin iPhone

Phần mềm Battery Health trên iPhone

Phần mềm Battery Health là phần mềm được tích hợp sẵn trên thiết bị iPhone giúp người dùng có thể kiểm tra độ chai pin iPhone một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, tính năng này chỉ hỗ trợ cho iPhone phiên bản iOS 13 trở lên.

  • Bước 1: Trên thiết bị iPhone của mình, bạn vào Cài đặt và chọn vào mục Pin
  • Bước 2: Chọn tiếp Tình trạng Pin, tại đây bạn sẽ được cung cấp những thông tin về pin điện thoại mà bạn đang sử dụng.

Phần mềm Battery Health

Nếu nhận được thông báo Dung lượng hiệu năng đỉnh thì bạn hoàn toàn yên tâm về pin của điện thoại. Nhưng, nếu dòng chữ này không xuất hiện hoặc được thay thế bằng thông báo khác thì bạn cũng nên cân nhắc về việc thay pin cho chiếc iPhone của mình.

>> Xem thêm: Cách kiểm tra dung lượng pin iPhone cực đơn giản và chính xác tại đây!

Sử dụng phần mềm Battery Life

Battery Life là một ứng dụng miễn phí, tuy nhiên lại rất đáng giá đối với những ai muốn kiểm tra pin iPhone trên chiếc điện thoại của mình. Ngoài việc cho biết về tình trạng của pin bạn cũng có thể kiểm tra được số lần sạc đầy pin cho điện thoại, dung tích, nhiệt độ và dung lượng pin đã bị mất.

Sử dụng phần mềm Battery Life để kiểm tra pin iPhone

Đầu tiên, bạn cần tải ứng dụng Battery Life từ App Store. Sau khi tải về và mở ứng dụng trực tiếp trên máy, bạn có thể biết được trạng thái pin của thiết bị và kiểm tra xem pin có bị chai chưa. Đây được xem là phần mềm kiểm tra pin iPhone tốt nhất hiện nay và tương tích với tất cả các dòng của iPhone từ iPhone 5.

Cạnh đó, phần mềm Battery Life còn cho bạn biết chi tiết thông số, phần trăm thời gian sử dụng pin cho từng ứng dụng và dự báo được mức độ hỏng của pin. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là phần mềm nên không thể mang tính chính xác tuyệt đối được, mà chỉ có thể mang tính chất tham khảo cho bạn.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách định vị iPhone người khác mà họ không biết cực hiệu quả tại đây!

Kiểm tra pin iPhone bằng phần mềm Battery Testing

Phần mềm Battery Testing là phần mềm hỗ trợ kiểm tra pin iPhone được nhiều người lựa chọn vì mức độ tiện lợi. Đây cũng là một ứng dụng được cài đặt từ App Store và giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc kiểm tra thông tin dung lượng pin hiện tại.

  • Bước 1: Sau khi tải về thành công ứng dụng Battery Testing, bạn cho khởi động ứng dụng trên thiết bị.

phần mềm Battery Testing

  • Bước 2: Chọn mục Thiết bị và chọn Pin. Tại đây, ứng dụng sẽ cho bạn biết toàn bộ mức độ chai pin của điện thoại.

Kiểm tra pin iPhone bằng phần mềm Battery Testing

Ngoài ra, việc chọn mục Đánh giá >> chọn Đồng ý cho ứng dụng Quyền Thu Thập Dữ Liệu và cho phép bắt đầu kiểm tra, bạn sẽ được biết mức độ sử dụng thực chất lượng của pin hiện tại, số điểm đánh giá pin. Và nếu như mức điểm thấp hơn dưới mức bình thường bạn cần phải thay mới pin cho iPhone.

Như vậy, bài viết đã cung cấp cho bạn một số phần mềm quan trọng hỗ trợ người dùng kiểm tra tình trạng pin và được dùng nhiều nhất. Hy vọng bài viết sẽ bổ sung cho bạn thêm kiến thức và giúp bạn có thể kiểm tra pin iPhone một cách chính xác hơn nhằm bảo vệ tốt pin điện thoại của mình.