So sánh Garmin Fenix 7 với Epix 2

Garmin Fenix 7 với Epix 2 là bộ đôi được ra mắt cùng thời điểm tại khu vực Đông Nam Á, thuộc loại đồng hồ thông minh cho hoạt động ngoài trời. Fenix 7 có thế mạnh về tuổi thọ pin lâu dài nhưng Epix 2 lại có thể mạnh về màn hình. Để hiểu cụ thể hơn, hãy xem bài viết so sánh 2 loại đồng hồ thông minh “kẻ tám lạng người nửa cân” dưới đây nhé!

So sánh Garmin Fenix 7 với Epix 2

Muốn biết nên chọn loại nào, nhất định phải so sánh đồng hồ Garmin Fenix 7 với Epix 2 cẩn thận. Khi so sánh theo những khía cạnh cụ thể, bạn có thể thấy được cái nào mạnh hơn và quyết định chọn nó.

Về thiết kế

So sánh thiết kế Garmin Fenix 7 với Epix 2

Garmin Fenix 7 tổng cộng có 3 phiên bản: bản thường, bản solar và Sapphire solar. Cân nặng của Fenix 7 nặng khoảng 88g nhẹ hơn nhiều so với người anh em tiền nhiệm.

Mặt đồng hồ tròn với các đường nét cứng cáp vừa hiện đại vừa năng động. Nhưng mình nghĩ thiết kế này hợp với những bạn có cá tính mạnh mẽ.

Garmin Epix Gen 2 có kích thước 47mm, dây đeo 22mm vừa đẹp cho tay người Á Đông. Phần viền benzel được gia tăng độ bền, cắt gọt sắc sảo tạo vẻ đẹp hoàn hảo cho đồng hồ. Phần mắt đọc cảm biến bọc trong kính cứng cáp, các nút điều chỉnh được tích hợp bên cạnh trái đồng hồ.

Về màn hình

So sánh thiết kế Garmin Fenix 7 với Epix 2

Đồng hồ Garmin Fenix 7 sở hữu mặt kính Sapphire có khả năng chống lóa, bảo vệ mắt khi xem đồng hồ ngoài trời. Màn hình có kích thước lần lượt trên các phiên bản là 1.2 inch, 1.3 inch, 1.4 inch để tăng sự lựa chọn với người dùng.

Độ phân giải màn hình cao giúp hình ảnh hiển thị trên đồng hồ đẹp mắt sống động như mong muốn người dùng.

Garmin Epix Gen 2 sở hữu màn hình Amoled 1.3 inch có độ phân giải 416×416 cho người dùng trải nghiệm hình ảnh sắc nét từng chi tiết. Với mọi điều kiện ánh sáng, bạn đều có thể xem được hình ảnh hiển thị trên đây. 

Về tính năng

So sánh tính năng Garmin Fenix 7 với Epix 2

Garmin Fenix 7 có tất cả những tính năng cần có của một chiếc smartwatch, ngoài ra còn có thêm nhiều tính năng mới khác chẳng hạn: 

  • Tích hợp hơn 40 chế độ luyện tập thể thao cho các hoạt động ngoài trời, đưa ra lời khuyên về chế độ luyện tập.
  • Theo dõi kết quả luyện tập trong 4 tuần gần nhất
  • Xây dựng lộ trình, đánh dấu điểm đến để kiểm soát lộ trình của vận động viên
  • Theo dõi 4 chỉ số: nhịp tim, nồng độ oxy, nhịp thở, pin cơ thể.
  • Cài đặt thời gian ngủ, thông báo tin nhắn, cuộc gọi, cài đặt chế độ tiết kiệm pin.
  • Tải ứng dụng qua Connect IQ 
  • Đối chiếu thao tác trên đồng hồ và điện thoại để điều chỉnh dữ liệu nhanh chóng
  • Dùng GPS, vệ tinh Multi-GNSS để theo dõi ngoài trời
  • Tải bản đồ qua Garmin Express

Garmin Epix Gen 2 cũng trang bị đầy đủ các bộ môn thể thao để hướng dẫn bạn chơi thể thao đúng cách. Ngoài ra còn có thêm các tính năng nổi bật như thiết lập đường đua, đo thể lực và điều chỉnh cường độ để tập luyện cho bạn.

Epix Gen 2 cũng giúp bạn theo dõi sức khỏe, đo nhịp tim, đo độ oxi trong máu, theo dõi giấc ngủ,…

Về dung lượng pin

So sánh thời lượng pin của hai sản phẩm

Thời lượng pin của Fenix 7 rất đáng nể phiên bản tiêu chuẩn đã có thể dùng trong suốt 18 ngày. Trong khi Garmin Epix Gen 2 cũng chạy liên tục được trong 16 ngày với chế độ thông minh. Khi chạy GPS, Fenix 7 dùng được 57 tiếng còn Epix 2 dùng được 42 tiếng.

Có thể nói thời gian sử dụng của Fenix 7 nhỉnh hơn Epix Gen 2 1 chút. Nhưng đó cũng đủ để làm nên sự khác biệt khi dùng.

Garmin Fenix 7 với Epix 2, nên chọn loại nào?

Theo mình thì Garmin Fenix 7 với Epix 2 rất khó để phân thắng bại bởi những trang bị cho chúng đều na ná giống nhau. Trong trường hợp này mình sẽ lựa chọn dựa vào giá.

Garmin Fenix 7 được bán với giá 17.490.000VNĐ và Garmin Epix 2 được bán với giá 22.490.000VNĐ tại cửa hàng CellphoneS. Tất nhiên bản Epix 2 mình thấy thiết kế hợp mắt hơn nhưng pin lại chán hơn so với Fenix 7.

Quan trọng nhất là Fenix 7 giá rẻ hơn nên mình sẽ chọn nó. Còn bạn thì sao, garmin Fenix 7 và Epix 2 bạn chọn gì?