Mở khóa tài khoản iCloud

Mở khóa tài khoản iCloud bị vô hiệu hóa mật khẩu điện thoại iPhone hoặc iPad là phương pháp nhiều người sử dụng. Tìm hiểu ngay nguyên nhân iCloud bị vô hiệu hóa, cách mở khóa tài khoản iCloud trên iPhone, kích hoạt iPad quên iCloud chi tiết sau đây!

Vì sao cần mở khóa tài khoản iCloud?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc không thể mở khóa iCloud và việc iPhone chỉ mở nhiều lần thì sẽ bị vô hiệu hóa đến nhiều giờ đồng hồ hoặc có thể vĩnh viễn. Vậy nó có những lý do tại sao lại bị như vậy?

Nhập ID Apple quá lần quy định

Nguyên nhân nhập mật khẩu quá số lần quy định là một trong những lý do nhiều nhất khiến nhiều điện thoại bị khóa. Nhà sản xuất bảo mật cao bởi vì sẽ sợ những tin tặc sẽ hack được những thông tin quan trọng của người dùng để bán hoặc tống tiền. Vì vậy khi cài đặt mật khẩu bạn nên nhớ kỹ hoặc ghi chú lại bên ngoài để có thể mở khóa tài khoản iCloud dễ dàng hơn.

Những nguyên nhân phải mở khóa tài khoản icloud bị vô hiệu hóa trên iPhone, iPad

iCloud bị đăng nhập trên nhiều thiết bị khác nhau

Bạn tuyệt đối không nên đăng nhập nick iCloud quá nhiều vào các thiết bị khác. Vượt quá số lần cho phép là 10 lần thì hệ thống tài khoản iCloud của bạn sẽ bị khóa ngay lập tức. Vì vậy bạn nên đăng nhập 1 tài khoản ở một thiết bị và tránh những thông tin bị lộ cho người khác.

Những nguyên nhân phải mở khóa tài khoản icloud bị vô hiệu hóa trên iPhone, iPad

Mở khóa tài khoản iCloud bị vô hiệu hóa bằng iTunes

Một trong những cách có thể mở khóa tài khoản iCloud và iPhone bị vô hiệu hóa thì có thể tải iTunes ở trên máy tính để có thể liên kết. Tuy nhiên, iTunes của bạn phải được tải ở trên máy tính với phiên bản mới nhất và được đồng bộ ở trên điện thoại thì mới có thể làm được.

  • Bước 1: Hãy dùng một dây USB để kết nối giữa máy tính và điện thoại hoặc iPad, sau đó tắt nguồn của thiết bị đó.
  • Bước 2: Nhấn giữ nút Home và nút nguồn chờ khoản 2s đến khi nào màn hình kết nối được hiển thị.

Mở khóa tài khoản iCloud bị vô hiệu hóa trên iPhone, iPad bằng iTunes

  • Bước 3: Máy tính sẽ hiển thị iTunes cho phép có thể khôi phục lại máy hoàn toàn. Chọn mục Restore có một bảng thông báo xuất hiện, rồi tiếp tục vẫn nhấn Restore để chấp nhận yêu cầu.

Mở khóa tài khoản iCloud bị vô hiệu hóa trên iPhone, iPad bằng iTunes

  • Bước 4: Sau khi yêu cầu thì iPhone hoặc iPad của bạn sẽ tự động chạy lại chương trình, nhưng lưu ý rằng sẽ xóa tất cả các thông tin được lưu trữ ở máy.

Cách mở khóa iPhone khi quên iCloud

Trước khi mở khóa tài khoản iCloud thì chúng ta phải đăng nhập vào iCloud, vậy một mẹo ứng dụng để thực hiện cách mở khóa iPhone khi quên iCloud thì phải mở khóa bằng Gmail thì mới có thể khôi phục iCloud.

  • Bước 1: Chọn cài đặt trong điện thoại sau đó chọn mục iCloud.
  • Bước 2: Màn hình sẽ hiển thị chỗ đăng nhập iCloud và tiếp đến bạn chọn quên ID hoặc mật khẩu mà nó hiển thị.
  • Bước 3: Nó sẽ dẫn bạn đến phần nhập địa chỉ Email của bạn đã liên kết với iCloud, sau đó chọn Next.
  • Bước 4: Kiểm tra Email để nhận mã xác minh.
  • Bước 5: Nhập mã số đó qua điện thoại để khôi phục iCloud, rồi sau đó nhập lại mật khẩu mới.

Nhập mã số qua điện thoại để khôi phục iCloud

Mở khóa kích hoạt iPad khi quên iCloud

Đối với iPad thì mở khóa tài khoản iCloud cũng tương tự như iPhone. Sử dụng iTunes theo 4 bước ở trên như đã hướng dẫn thì có thể vô hiệu hóa được mật khẩu. Tuy nhiên, như iPhone thì mọi thông tin của iPad bạn lưu trữ hình ảnh, ứng dụng, công việc thì đều bị xóa sạch vì nó sẽ cài đặt lại toàn bộ như lúc mới mua.

Mở khóa kích hoạt iPad

Nếu mọi người không tự mở khóa bằng các cách ở trên thì có thể đến Điện Thoại Vui để nhân viên bên đó sẽ mở khóa giúp bạn với nhiều cách thông dụng. Ngoài ra Điện Thoại Vui còn có nhận sửa chữa các thiết bị điện thoại, thay mới các linh kiện.

Cách mở khóa tài khoản iCloud trên đây hy vọng có thể giúp các bạn có thể mở khóa được iPhone và iPad mà bị quên iCloud một cách dễ dàng nhưng bên cạnh đó nó sẽ có những rủi ro như mất hết các thông tin lưu trữ ở trên máy.