SSD là gì, sử dụng SSD Kingston có tốt không? Khi mua ổ cứng SSD cho máy tính, laptop nên mua ở đâu uy tín với giá bán rẻ, hãy tìm hiểu chi tiết ngày qua bài viết sau.

SSD là gì? SSD Kingston là gì?

Trước khi tìm hiểu SSD Kingston có tốt không thì hãy cùng tìm hiểu xem ổ cứng SSD là gì và SSD Kingston là gì?

Ổ cứng SSD là gì

SSD là viết tắt của Solid State Drive, đây là một loại ổ cứng sử dụng bộ nhớ flash để lưu trữ dữ liệu. SSD không sử dụng các đĩa từ quay như ổ cứng truyền thống (HDD), mà sử dụng các chip flash để lưu trữ dữ liệu. Điều này giúp ổ cứng này có nhiều ưu điểm vượt trội so với HDD, như tốc độ cao hơn, tuổi thọ dài hơn hay độ òn thấp hơn.

SSD là gì? SSD Kingston là gì?

Ổ cứng SSD Kingston là gì?

SSD Kingston là một thương hiệu ổ cứng SSD của Kingston Technology – nhà sản xuất bộ nhớ hàng đầu thế giới. Ổ cứng SSD thương hiệu Kingston có nhiềug loại dung lượng khác nhau, từ 120GB đến 4TB, phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau của người dùng.

Ổ cứng SSD Kingston sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội phải kể đến như:

  • Chất lượng với độ bền và hiệu suất cao.
  • Đa dạng mẫu mã từ dung lượng đến kích thước cho người dùng lựa chọn
  • Giá thành hợp lý, phù hợp cho nhiều đối tượng khác hàng chọn mua và sử dụng

Ổ cứng SSD Kingston có tốt không?

Để biết ổn cứng SSD Kingston có tốt không hãy cùng điểm nhanh qua một số ưu và nhược điểm của thương hiệu ổ cứng này.

Ổ cứng SSD Kingston có tốt không?

  • Tốc độ truy cập nhanh: Với tốc độ vượt trội giúp máy tính khởi động nhanh hơn, mở ứng dụng nhanh hơn và tải dữ liệu nhanh hơn. Nhờ đó giúp mang lại trải nghiệm sử dụng máy tính mượt mà và nhanh chóng hơn.
  • Tuổi thọ cao hơn: ổ cứng SSD có tuổi thọ cao hơn so với HDD, nhờ đó dữ liệu của người dùng sẽ được bảo vệ lâu hơn, có thể lên đến 20 năm.
  • Tiếng ồn thấp hơn: SSD Kingston không sử dụng đĩa quay truyền thống nhờ đó khi hoạt động không gây ra tiếng ồn, giúp bạn có trải nghiệm sử dụng máy tính êm ái hơn
  • Khả năng chống sốc và rung cao hơn: SSD Kingston có khả năng chống sốc và rung cao, nhờ đó giúp dữ liệu của bạn được bảo vệ tốt hơn trong trường hợp va đập hoặc rơi rớt.
  • Kích thước nhỏ gọn hơn: ở cứng SSD Kingston có kích thước nhỏ gọn nhờ đó giúp người dùng có thể dễ dàng lắp đặt và di chuyển.

Lưu ý khi chọn mua ổ cứng SSD Kingston

Khi lựa chọn ổ SSD Kingston, người dùng cần lưu ý một số yếu tố sau:

Lựa chọn dung lượng phù hợp nhu cầu sử dụng

Dung lượng ổ SSD cần phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn do đó nếu chỉ sử dụng máy tính để lướt web, xem phim thì một ổ SSD dung lượng 120GB hoặc 250GB là đủ. Nếu bạn sử dụng máy tính để chơi game, chỉnh sửa video thì bạn cần một ổ SSD dung lượng lớn hơn, từ 500GB trở lên.

Lựa chọn dung lượng phù hợp nhu cầu sử dụng

Lựa chọn kiểu kết nối

Ổ cứng SSD Kingston có hai loại kết nối chính là SATA và NVMe. Trong đó chuẩn kết nối SATA có tốc độ truy cập thấp hơn so với NVMe. Nếu người dùng cần tốc độ truy cập cao nhất thì bạn nên chọn ổ SSD NVMe.

Chú ý giá thành

Giá thành của ổ cứng SSD Kingston phụ thuộc vào dung lượng, kiểu kết nối và tốc độ đọc/ghi, do đó tùy vào nhu cầu sử dụng để chọn loại ổ ứng phụ hợp.

Ổ cứng SSD Kingston có tốt không, mua ở đâu chính hãng ở đâu chính hãng

Sau khi xác định được ổ cứng SSD Kingston có tốt không và quyết định chọn mua linh kiện thương hiệu này nhưng chưa biết nên mua ở đâu uy tín, vậy hãy đến với hệ thống bán lẻ CellphoneS. Tại đây không chỉ có SSD Kingston mà còn nhiều thương hiệu ổ cứng SSD khác cho người dùng lựa chọn.

Ổ cứng SSD Kington có tốt không. Mua ổ cứng ở đâu chính hãng ở đâu chính hãng

Lời kết

Trên đây là chi tiêt SSD là gì cũng như ổ cứng SSD Kingston có tốt không, có nên mua sử dụng không. Hi vọng qua bài viết trên, bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về lợi ích khi sử dụng dòng ổ cứng thương hiệu này cũng như biết được điểm mua hàng uy tín.