Lịch nghỉ Tết ta 2024 là vào ngày nào Dương lịch?

Tết ta năm 2024 đang đến gần và sẽ rơi vào ngày Dương lịch nào? Đừng bỏ lỡ thông tin về lịch nghỉ Tết để bạn có thể lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ trọn vẹn. Đọc bài viết sau để biết thêm chi tiết về ngày lễ quan trọng này và bắt đầu chuẩn bị cho những khoảnh khắc đáng nhớ cùng gia đình và người thân!

Tết ta năm 2024 là ngày bao nhiêu Dương lịch?

Tết Nguyên Đán là lễ hội truyền thống quan trọng ở Việt Nam. Tết ta năm 2024 sẽ được  diễn ra vào ngày 10 tháng 2 Dương lịch. Đánh dấu sự đoàn tụ gia đình và tôn kính tổ tiên. 

Tết ta năm 2024 là ngày bao nhiêu Dương lịch?

Mọi người thường chúc Tết nhau và trang trí nhà cửa để chào đón năm mới đầy may mắn. Đây là thời điểm người Việt chúc nhau sức khỏe, an khang và thịnh vượng.

Lịch nghỉ Tết ta năm 2024 cập nhật mới nhất

Thông tin chi tiết lịch nghỉ Tết ta năm 2024 được cập nhật mới nhất cụ thể sau đây.

Lịch nghỉ Tết ta năm 2024 của công chức viên chức, người lao động

Theo thông báo của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, cán bộ, công chức, viên chức. Người lao động được nghỉ Tết Âm lịch năm 2024 từ thứ Năm ngày 8 tháng 2 năm 2024 Dương lịch (tức ngày 29 tháng 12 Âm lịch) đến hết thứ Tư ngày 14 tháng 2 năm 2024 Dương lịch (tức ngày mùng 5 tháng 1 Âm lịch).

Đợt nghỉ này bao gồm 5 ngày nghỉ Tết Âm lịch và 2 ngày nghỉ bù ngày nghỉ hằng tuần. Theo quy định tại khoản 3 Điều 111 Bộ luật Lao động.

Lịch nghỉ Tết ta năm 2024 của công chức viên chức, người lao động

Đây là một khoảng thời gian mà công dân có cơ hội tận hưởng không khí truyền thống của Tết. Và sum họp gia đình và tận hưởng những khoảnh khắc ấm áp bên người thân.

>> Xem thêm: Tổng hợp hình ảnh đón giao thừa 1 mình đẹp và tâm trạng tại đây!

Lịch nghỉ Tết ta năm 2024 của học sinh, sinh viên

Lịch nghỉ Tết ta 2024 của học sinh sinh viên có thể khác nhau tùy theo khu vực tỉnh, thành và các trường đại học. 

Tuy nhiên, theo quy định chung của Nhà nước, người lao động; cán bộ, công chức, viên chức. Học sinh, sinh viên sẽ được nghỉ 7 ngày liên tục từ 08 tháng 02 năm 2024 đến ngày 14 tháng 02 năm 2024.

Lịch nghỉ Tết ta năm 2024 của học sinh, sinh viên

Để có kế hoạch nghỉ Tết phù hợp, bạn có thể xem chi tiết lịch nghỉ Tết trên website. Đặc biệt tại một số trường đại học và các tỉnh thành. 

Một số thắc mắc xoay quanh Tết ta năm 2024

Một số thắc mắc xoay quanh Tết ta năm 2024 được giải đáp chi tiết trong các mục dưới đây.

Còn mấy ngày nữa đến lịch nghỉ Tết ta 2024?

Tính theo thời gian cụ thể hôm nay là ngày 28 tháng 12 năm 2023 Dương lịch. Hiện tại còn 44 ngày nữa là đến ngày 10 tháng 2 năm 2024 Dương lịch. Đây là ngày Tết Nguyên Đán 2024.

Còn mấy ngày nữa đến lịch nghỉ Tết ta 2024?

Tóm lại, thì còn khoảng hơn 1 tháng nữa là chúng ta bước sang năm mới năm Giáp Thìn 2024.

>> Xem thêm: Tết Nguyên Đán diễn ra vào thời gian nào và những điều bạn cần biết về Tết Nguyên Đán 2024.

Đi làm vào Tết ta năm 2024 được tính lương như thế nào?

Trong trường hợp người lao động đăng ký làm thêm dịp Tết với doanh nghiệp để tăng thêm thu nhập.

Cần lưu ý một số quy định về việc làm thêm giờ trong dịp Tết Nguyên đán 2024:

 • Người lao động làm thêm giờ vào ngày nghỉ lễ, Tết: Được trả lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương thực trả theo công việc đang làm vào ngày nghỉ lễ, Tết, ít nhất bằng 300%.
 • Người lao động làm việc vào ban đêm: Được trả thêm ít nhất bằng 30% tiền lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương thực trả. Dựa theo công việc của ngày làm việc bình thường.
 • Người lao động làm thêm giờ vào ban đêm: Ngoài việc trả lương theo quy định nêu trên, còn được trả thêm 20% tiền lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc làm vào ban ngày của ngày làm việc của ngày nghỉ lễ, Tết.
 • Tổng số giờ làm thêm không quá 12 giờ trong một ngày, khi làm thêm vào ngày nghỉ lễ, Tết và ngày nghỉ hằng tuần.
 • Tổng số giờ làm thêm không quá 40 giờ trong 01 tháng và không quá 200 giờ trong 01 năm. 

Đi làm vào Tết ta năm 2024 được tính lương như thế nào?

Ngoài ra, nếu bạn có thêm thông tin khác muốn chia sẻ hãy bình luận dưới bài viết này để mọi người có thể tham khảo nhé.

Nên chuẩn bị gì trước khi đến ngày nghỉ Tết ta 2024?

Một số điều bạn có thể chuẩn bị trước khi đến ngày nghỉ Tết năm 2024:

 • Chuẩn bị tiền tiêu Tết: Xác định ngân sách cho các hoạt động, mua sắm, và các nhu cầu khác trong dịp Tết. Đảm bảo rút đủ tiền mặt để sử dụng trong những trường hợp cần thiết.
 • Đặt vé xe Tết nếu ở xa: Nếu bạn dự định về quê hoặc đi du lịch, hãy đặt vé xe, vé máy bay sớm. Nhằm tránh tình trạng chật kín và giá vé tăng cao vào những ngày cuối năm.
 • Trang trí Tết: Hãy mua sắm các vật trang trí Tết như cây cảnh, đèn trang trí, bàn thờ. Việc này giúp tạo không khí Tết ấm cúng và trang trí cho nhà cửa của bạn.
 • Mua sắm Tết: Mua đồ ăn và đồ dùng cần thiết cho bữa cơm Tết, đồ chơi và quà biếu nếu cần. Kiểm tra và mua sắm quần áo mới cho gia đình nếu cần.
 • Kiểm tra và sửa chữa nhà cửa: Kiểm tra tình trạng kỹ thuật của nhà cửa, đảm bảo không có sự cố gì xảy ra vào những ngày lễ.

Nên chuẩn bị gì trước khi đến ngày nghỉ Tết ta 2024?

 • Lên lịch làm đẹp: Nếu bạn muốn thay đổi diện mạo trước Tết, hãy lên lịch hẹn với các salon.
 • Lên lịch thăm khám bác sĩ: Đảm bảo mọi thành viên trong gia đình đều khỏe mạnh trước khi bắt đầu nghỉ Tết.
 • Lập kế hoạch cho những hoạt động gia đình: Lên kế hoạch cho các hoạt động giải trí, chơi game, và thăm người thân để tận hưởng những khoảnh khắc ý nghĩa cùng gia đình.
 • Lập danh sách quà Tết và lì xì: Chuẩn bị danh sách quà Tết và lì xì cho người thân, bạn bè và đồng nghiệp.

Nhớ rằng, việc chuẩn bị có kế hoạch giúp tránh được stress và tận hưởng Tết thoải mái nhất.

Kết luận

Bài viết đã cung cấp chi tiết thông tin về ngày nghỉ chính thức và những điều cần biết về Tết ta năm 2024 để bạn có một kỳ Tết trọn vẹn. Hy vọng, những thông tin của Lap Vui đã đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm của bạn. Hãy sẵn lòng chào đón những ngày nghỉ Tết ấm áp và ý nghĩa!