Thay pin laptop HP giá bao nhiêu, ở đâu uy tín

Chiếc máy HP của bạn đã làm việc không biết mệt mỏi trong thời gian dài, và những lúc nó sẽ phải gặp “bệnh” và cần bạn chăm sóc cho nó. Điển hình là gặp bệnh về pin – linh kiện khá nhạy cảm bởi nó phải hoạt động liên tục nhằm phân phối điện năng cho từng bộ phận của chiếc laptop HP. Nhưng thay pin laptop HP ở đâu uy tín và giá cả bao nhiêu thì hợp lý, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết ngay nhé.

Các lưu ý để hạn chế chai pin trên laptop

Chai pin laptop HP là hiện tượng thường gặp nếu như bạn đã sử dụng laptop từ 1 đến 2 năm. Đây là lỗi mà không thể tránh được bởi vì mỗi viên pin đều có chu kỳ sử dụng, khi đã đạt ngưỡng thì điều bạn cần làm là thay cho nó một viên pin mới để có thể tiếp tục sử dụng. Một số điều mà bạn cần lưu ý để tránh tình trạng chai pin của chiếc laptop HP.

Khi mới mua laptop hoặc thay pin mới thì bạn cần nạp năng lượng đầy ngay lập tức. Khi pin laptop đã đầy thì bạn cần rút ra ngay và sử dụng cho đến khi pin, thường thì từ 18% thì bạn hãy tiếp tục sạc pin cho laptop. Lưu ý không được để máy cạn pin hoàn toàn vì lúc này rất có hại cho pin về lâu dài.

Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý cắm sạc pin laptop HP cho đúng cách bằng cách cắm vào ổ điện trước rồi sau đó cắm vào trong cổng sạc của chiếc laptop HP. Điều này để tránh nguồn điện đột ngột gây sốc cho viên pin ở bên trong máy.

Các lưu ý để hạn chế chai pin trên laptop HP

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý rằng không nên sử dụng những loại cáp sạc không phù hợp. Điều này có nghĩa là bạn cần tìm củ sạc phù hợp với chiếc laptop của bạn. Nếu như sử dụng củ sạc có nguồn điện quá cao dễ gây ra tình trạng sốc điện cho viên pin.

Điều chỉnh lại trạng thái môi trường, không nên để máy hoạt động ở môi trường quá khắc nghiệt: quá nóng hoặc trang bị thêm cho nó một bộ tản nhiệt rời để giúp giữ cho laptop HP luôn hoạt động trong trạng thái tốt nhất.

Phần mềm quản lý pin laptop HP

Hầu như người dùng đều không có thói quen kiểm tra các linh kiện của chiếc laptop của mình và không để tâm rằng nó hoạt động ra sao. Đây là thói quen không tốt, bởi nếu bạn biết tình trạng hư hỏng chỉ mới “chớm nở” thì bạn đã có thể can thiệp và có cách sửa chữa kịp thời.

Do đó, bạn nên tham khảo qua phần mềm quản lý pin laptop HP mang tên HP Battery Check – phần mềm ứng dụng nhằm hỗ trợ cho người sử dụng kiểm tra được tình trạng của viên pin laptop để nhận biết được tình trạng hư hỏng của pin laptop HP. Để có cái nhìn rõ hơn, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng:

  • Bước 1: Bạn có thể tải về phần mềm HP Battery Check.
  • Bước 2: Sau khi phần mềm HP Battery Check, bạn hãy mở nó lên và tiến hành cài đặt. Chờ một lát nó sẽ phân tích toàn diện thông tin của chiếc laptop HP.
  • Bước 3: Sau khi giao diện mới hiển thị lên, bạn hãy chọn vào mục Cài đặt (Settings) nằm ở phía góc trái ở màn hình, qua đó, bạn chọn vào mục Advanced.
  • Bước 4: Ngay ở màn hình ở góc phải gồm ba tùy chọn, bạn chọn vào nút OK để tiến hành check thông tin pin của HP.
  • Bước 5: Một loạt thông tin hiện ra và bạn cần chú ý vào các thông tin ở phần mục Primary Battery. Ở bên phải là hình ảnh trạng thái của pin. Nếu nó có màu xanh thì viên pin của bạn còn đang tốt, còn nếu có màu đỏ thì viên pin bạn đã chai rồi đó.

Phần mềm quản lý pin laptop HP

Ngoài ra, bạn cũng cần biết đến một vài thông số để đo đạc được mức độ chai pin HP. Cycle Count là chỉ số tuổi thọ của viên pin, cho bạn biết số lần sạc và xả tối đa của pin laptop HP. Design Charge Capacity là dung lượng viên pin ban đầu của nhà sản xuất đã trang bị cho chiếc laptop của bạn.

Cuối cùng là Full Charge Capacity là thông số dung lượng hiện tại của viên pin. Nếu bạn lấy Design Charge Capacity – Full Charge Capacity sẽ ra số chai pin HP.

Thay pin laptop HP uy tín, giá tốt tại Điện Thoại Vui

Việc tìm ra nguyên nhân và dấu hiệu hư hỏng pin không hề khó đúng không các bạn. Cái khó đó là lựa chọn được nơi để gửi gắm niềm tin, đưa “mạng sống” chiếc laptop HP cho bên sửa chữa. Trước tình trạng “luộc đồ” đang diễn ra ngày càng nhiều thì đâu là nơi để bạn sửa chữa và thay thế viên pin mới.

Câu trả lời nằm ở trung tâm sửa chữa linh kiện laptop, điện thoại Điện Thoại Vui. Sở hữu đội ngũ nhân viên tư vấn tận tâm phục vụ vì lợi ích của khách hàng, chỉ nêu đúng lỗi, đúng giá trước khi sửa chữa và không phát sinh thêm chi phí nào, hỗ trợ bởi kỹ thuật viên chuyên nghiệp, luôn đảm bảo mọi lỗi đều được giải quyết nhẹ nhàng, tiết kiệm được nhiều thời gian cho khách hàng và cố gắng để khách lấy hàng trong ngày.

Thay pin laptop HP uy tín, giá tốt tại Điện Thoại Vui

Bên cạnh đó, thời gian bảo hành là điều cực kỳ được quan tâm, bởi có rất nhiều trung tâm lại chỉ bảo hành cho qua loa hoặc thời gian rất ít, nhiều khách hàng không hài lòng bởi sau khi sửa chữa được vài tháng thì máy lại hư đúng lỗi cũ nhưng lúc này thời gian bảo hành cũng vừa hết, dường như đã có sự tính toán trong đó.

Với Điện Thoại Vui, bảo hành từ 6 – 12 tháng, đảm bảo trong quá trình sử dụng nếu có lỗi phát sinh từ lỗi cũ Điện Thoại Vui sẽ giải quyết nhanh chóng và miễn phí cho bạn.

Trên đây là tất tần tật về lỗi chai pin của laptop HP, đi kèm là cách kiểm tra độ chai pin của chiếc laptop nhằm giúp bạn nắm và đo lường khi nào cần thay pin để đảm bảo quá trình sử dụng không bị gián đoạn.