Mainboard thương hiệu nào bền nhất, sử dụng lâu nhất

Trong thời gian gần đây, việc các dòng bo mạch chủ liên tiếp được ra đời đã giúp cho người dùng có thêm nhiều sự lựa chọn phong phú. Tuy nhiên bên cạnh đó, làm thế nào chọn được mainboard thực sự bền bỉ để sử dụng lâu nhất thì còn là một khó khăn. Do đó, để giúp mọi người chúng tôi đã tổng hợp lại các thương hiệu mainboard máy tính bền nhất, hãy cùng tham khảo nhé!

Tiêu chí để chọn được Mainboard tốt, chất lượng

Theo như các chuyên gia về máy tính với kinh nghiệm lâu năm, thì cách mà họ chọn được một mainboard tốt nhất sẽ dựa trên các tiêu chí dưới đây:

  • Chọn mainboard theo các thương hiệu tên tuổi, chất lượng bền bỉ

Việc lựa chọn bo mạch chủ dựa trên tên tuổi của các thương hiệu nổi tiếng, không chỉ sẽ được đảm bảo chất lượng tốt hơn mà ngay cả chế độ bảo hành cũng có thời gian tối đa.

  • Chọn mainboard theo hiệu năng và giá cả

Nếu không quá đặt nặng tiêu chí về thương hiệu thì hiệu năng và giá cả cũng giúp bạn có thể lựa chọn được một mainboard tốt. Bởi các dòng bo mạch chất lượng với khả năng ép xung cao hơn đều sẽ có mức giá cao hơn để phù hợp với hiệu năng mà nó đem lại

  • Đừng nên quá quan tâm về vấn đề tài chính

Bất kể bạn chọn mainboard của hãng nào thì bạn cũng cần nên biết rằng các sản phẩm có mức giá cao hơn bao giờ cũng sẽ có chất lượng cao hơn.

  • Chọn địa chỉ mua mainboard uy tín, chính hãng

Xem thêm: Mainboard là gì và cách chọn mainboard theo nhu cầu sử dụng.

Các thương hiệu mainboard bền nhất hiện nay

Dưới đây là một số thương hiệu mainboard bền bỉ thường dùng để xây dựng cấu hình PC máy tính mạnh mẽ!

Mainboard Asus- thương hiệu đình đám, bền bỉ theo thời gian

Có thể nói, ngay khi nhắc đến các thương hiệu mainboard bền nhất hiện nay, người ta đã lập tức nhắc đến ngay thương hiệu nổi tiếng mang tên Asus. Không chỉ nổi bật trong thị trường máy tính mà giờ đây Asus cũng đã và đang khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực sản xuất mainboard cực kì chất lượng.

Mainboard Asus- thương hiệu đình đám, bền bỉ theo thời gian

Bo mạch chủ của Asus không chỉ có thiết kế đẹp và luôn dẫn đầu xu hướng. ặc biệt, điều khiến thương hiệu này trở thành một trong những dòng main khủng nhất và không có đối thủ đó chính là họ tập trung nâng cấp dòng mainboard dành riêng cho các máy tính chơi game.

  • Xem thêm: Chơi game đồ hoạ cao 4k, chọn card màn hình thế nào? Cách chọn card màn hình chơi game tối ưu cho các game thủ.

Mainboard Gigabyte- thương hiệu lâu năm

Nếu nhắc đến hãng sản xuất có thời gian phát triển lâu nhất cho đến hiện nay, thì Gigabyte chính là thương hiệu bền bỉ và vững chãi. Và nếu như Asus dành sự ưu tiên vào mainboard gaming thì Gigabyte lại tập trung phát triển vào các dòng bo mạch cho các phân khúc giá tầm trung. Chính vì vậy, đối với khách hàng có nhu cầu sở hữu và trải nghiệm chất lượng main với tụ rắn cùng mức giá rẻ thì Gigabyte sẽ được lựa chọn rất nhiều so với các thương hiệu khác.

Mainboard Gigabyte- thương hiệu lâu năm

Đặc biệt hơn, Gigabyte và Asus chính là hai thương hiệu mainboard duy nhất hỗ trợ cho các dòng CPU của AMD.

Mainboard MSI- thương hiệu tên tuổi, phổ biến từ năm 2015

Một trong các hãng sản xuất bo mạch chủ tên tuổi, bền bỉ nhất trên thị trường hiện nay không thể bỏ qua MSI – một thương hiệu mainboard phổ biến từ năm 2015 và được mệnh danh là “ông trùm quán nét”.

Mainboard Asrock- thiết kế dành cho máy tính văn phòng

Đặc thù của thương hiệu mainboard MSI chính là phát triển tập trung cho các bo mạch dành cho máy tính gaming và cho đến nay, dường như nó đã hoàn toàn chiếm lĩnh trong phân khúc bo mạch cho máy tính chơi điện tử. mainboard-thuong-hieu-nao-ben-nhat-su-dung-lau-nhat-3

Hơn thế nữa, MSI cũng ngày càng hoàn thiện hơn trong khâu thiết kế, để bo mạch có tính thẩm mỹ cao và có thể sẽ vượt mặt Asus – theo như một số chuyên gia đánh giá.

Mainboard Asrock- thiết kế dành cho máy tính văn phòng

Nếu như bạn đang thắc mắc rằng, các dòng mainboard gaming và phân khúc tầm trung đã có thương hiệu tập trung sản xuất, vậy còn dòng bo mạch dành cho văn phòng đồng bộ thì sao. Đương nhiên câu trả lời sẽ thương hiệu mainboard Asrock.

Mặc dù, mainboard của Asrock còn có nhiều nhược điểm được người dùng e ngại sử dụng như: cấp thấp, đường tụ lỗi,…Tuy nhiên, bù lại các sản phẩm lại bo mạch chủ Asrock lại có mức độ bền khá kinh ngạc, nên nó được dùng chủ yếu trong các máy tính phòng vụ.

Trong bài viết trên, chúng tôi đã nêu ra các tiêu chí cũng như các thương hiệu mainboard bền, sử dụng được lâu nhất trên thị trường hiện nay. Hy vọng, sau khi tham khảo bạn sẽ chọn được một mainboard phù hợp.

Để có thể mua được linh kiện laptop mainboard chính hãng đến từ các thương hiệu trên với mức giá rẻ, bạn có thể ghé thăm qua hệ thống cửa hàng Điện Thoại Vui nhé!