phần mềm giả lập android

Ngày nay việc chơi game trên các điện thoại Android đều khá dễ dàng với đồ họa siêu xịn và khá mượt mà. Tuy nhiên có một số game yêu cầu bạn phải online thời gian dài để nhận được nhiều tài nguyên và quà thưởng hơn. Vậy nên các phần mềm giả lập Android là một giải pháp hợp lý cho bạn.

Giả lập Android trên máy tính

Việc cài đặt giả lập Android cho máy tính đã không còn quá xa lạ, đặc biệt là với các bạn chơi những game đòi hỏi phải cày cuốc nhiều. Vì nếu chơi liên tục như vậy trên điện thoại, đặc biệt là trường hợp vừa chơi vừa sạc thì sẽ làm giảm tuổi thọ của điện thoại một cách nhanh chóng. Chơi giả lập trên PC khá tiện khi bạn có thể vừa online game vừa làm công việc và cũng không xuống máy nhiều.

Giả lập Android trên máy tính

Tổng hợp một số phần mềm giả lập Android trên máy tính

Phần mềm giả lập LDPlayer

LDPlayer là phần mềm giả lập Android trên PC hoàn toàn miễn phí, có tên cũ là MOMO App Player, nó cho phép bạn chơi game và chạy các ứng dụng Android trên máy tính Windows của mình,.

Hiện tại LDPlayer đã có chế độ Mini vì thế bạn có thể dễ dàng thu nhỏ màn hình giả lập để tiện trong khi làm những việc khác.

Phần mềm LDPlayer có thể hỗ trợ Android 5.1 trở lên, phần mềm khá ổn định và mượt mà nên bạn có thể yên tâm sử dụng mà không bị giật lag quá nhiều.

Giả lập Android trên máy tính

Phần mềm giả lập Wakuoo

Wakuoo được đánh giá là một trong những phần mềm giả lập Android trên máy tính tốt nhất hiện nay. Phần mềm có dung lượng khá nhẹ, kết nối ổn định, tốc độ xử lý dữ liệu khá nhanh, chất lượng hình ảnh của game FPS khá cao và mượt.

Ngoài ra phần mềm Wakuoo còn tương thích với rất nhiều game nổi tiếng nhất hiện nay như Liên Quân Mobile, Free Fire, Play Together, Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile,… Wakuoo còn có hỗ trợ Tiếng Việt và có tích hợp cả Android 7, Android 9, cả game 32 bit lẫn 64 bit.

Phần mềm giả lập Wakuoo

Phần mềm giả lập Android Nox Player

Để kể đến các phần mềm giả lập Android tốt nhất hiện nay thì chắc chắn không thể nào thiếu Nox Player được.

  • Nox Player hỗ trợ tốt cả game và các ứng dụng khác của Android.
  • Dung lượng phần mềm không quá cao, tốc độ khung hình FPS khá cao vì thế đem lại trải nghiệm về hình ảnh khá tốt.
  • Có hỗ trợ tốt cho Android 7.0, tương thích với khá nhiều game được yêu thích nhất hiện nay.
  • Ngoài ra còn có hỗ trợ tiếng Việt, Multi-Drive, cho phép chụp ảnh và quay video màn hình rất tiện lợi cho người sử dụng.

Nox Player

Phần mềm giả lập Android BlueStacks

BlueStacks được sử dụng khá nhiều trên Windows và cả Mac. Phần mềm có giao diện khá đơn giản tương tự như trên điện thoại, dễ dàng sử dụng với hầu hết mọi người.

Phần mềm BlueStacks với các bản cập nhật được phát hành liên tục, các phiên bản mới được cập nhật thường xuyên. Hỗ trợ hầu hết các tựa game mobile phổ biến nhất hiện nay, ngoài ra bạn còn có thể quay video và phát sóng trực tiếp thông qua sự hỗ trợ của phần mềm khác.

BlueStacks

Phần mềm giả lập Android MEmu

MEmu (MEmu App Player) cũng là một trong những cái tên nổi bật nhất trong số những phần mềm giả lập trên máy tính.

  • Có khả năng chạy các ứng dụng Android dưới các dạng tệp APK trên máy, khả năng xử lý các thao tác siêu mượt mà.
  • MEmu còn có tích hợp công cụ Discord cho phép người chơi có thể trò chuyện được với nhau.
  • Hỗ trợ và tương thích rất nhiều game được ưa thích nhất hiện tại.

MEmu

Trên đây là bài viết tổng hợp một số phần mềm giả lập Android trên máy tính được đánh giá tốt nhất hiện nay. Các phần mềm này đều dễ sử dụng và đã có rất nhiều bài viết hướng dẫn cách cài đặt chúng, hy vọng bài viết này có thể giúp bạn chọn ứng dụng phù hợp với máy tính của mình nhất.