Cách chỉnh tốc độ chuột Win 10, Win 7 đơn giản nhất

Warning: Undefined array key "https://lapvui.com/cach-mo-ban-phim-ao-tren-laptop-may-tinh-win-7-win-10/" in /www/wwwroot/lapvui.com/wp-content/plugins/wpa-seo-auto-linker/wpa-seo-auto-linker.php on line 192

Trong quá trình làm việc, học tập sử dụng tới máy tính laptop, bạn khó chịu vì cảm thấy tốc độ di chuyển của chuột quá nhanh hoặc quá chậm. Thật may mắn vì vấn đề này có thể được giải quyết dễ dàng thông qua Mouse Properties và các mẹo sử dụng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các giải pháp căn chỉnh tốc độ chuột Win 10, Win 7 đơn giản dưới đây.

Cách chỉnh tốc độ chuột Win 10

Hệ điều hành Win 10 cho phép bạn điều chỉnh tốc độ chuột dễ dàng, tùy chỉnh theo nhiều cách khác nhau. Ngoài tốc độ thì bạn còn có thể thay đổi số lượng vòng chuyển động của con lăn chuột,… Hãy thực hiện theo các bước dưới đây để chỉnh tốc độ chuột trên Win 10:

Cách chỉnh tốc độ chuột Win 10

Bước 1: Mở menu Start ở góc trái màn hình (hoặc bạn có thể bấm tổ hợp phím Windows + S), gõ Control Panel vào ô tìm kiếm. Click vào ứng dụng đó và mở nó ra.

Bước 2: Trong danh sách các tính năng, hãy chọn Mouse để căn chỉnh tốc độ chuột máy tính.

Bước 3: Giao diện Mouse Properties hiển thị, chọn thẻ Pointer Options.

Bước 4: Tìm tới danh mục Motion, tại đây bạn sẽ nhìn thấy một thanh kéo thả để điều chỉnh tốc độ chuột Win 10.

Nếu bạn muốn tốc độ chuột chậm lại, hãy di chuyển mũi tên về hướng Slow (sang trái), còn nếu muốn nhanh thì di chuyển về phía Fast (sang phải).

Cách mở bàn phím ảo trên laptop, máy tính win 7, win 10"}" data-sheets-userformat="{"2":256,"11":3}" data-sheets-formula="=R[1]C[-1]" data-sheets-hyperlink="https://lapvui.com/cach-mo-ban-phim-ao-tren-laptop-may-tinh-win-7-win-10/">Ngoài chuột thì bàn phím cũng là một phần quan trọng của laptop hay máy tính. Thế nhưng khi bàn phím bị hỏng thì làm sao ? Giải pháp thay thế là sử dụng bàn phím ảo có chức năng như bàn phím thật . Cùng tham khảo Cách mở bàn phím ảo trên laptop, máy tính win 7, win 10 qua bài viết này nhé. 

Hướng dẫn tăng giảm tốc độ chuột máy tính Win 7, Win 10

Việc căn chỉnh tốc độ chuột máy tính Win 10 có thể thực hiện dễ dàng, vậy Win 7 thì sao?

Bước 1: Mở cửa sổ Control Panel bằng cách mở Start Menu, click vào Control Panel.

Bước 2: Truy cập trình quản lý Mouse

Hướng dẫn tăng giảm tốc độ chuột máy tính Win 7, Win 10

 

Trong giao diện Control Panel, bạn hãy tìm tới danh mục “Mouse”. Trong trường hợp không tìm thấy danh mục này, bạn cần thay đổi chế độ xem thành Large Icons (Small Icons).

Bước 3: Thay đổi tốc độ chuột Win 7

Sau khi thực hiện xong bước 2, cửa sổ Mouse Properties xuất hiện. Tìm tới thẻ Pointer Option, trong mục Motion, bạn sẽ nhìn thấy thay kéo thả. Tại đây bạn có thể dễ dàng điều chỉnh tốc độ chuột Win 7 một cách dễ dàng.

Nếu bạn muốn tăng tốc độ chuột thì kéo qua phải, giảm thì kéo qua trí. Cảm thấy tốc độ chuột đã như ý của mình rồi thì nhấn OK.

Bạn đang tìm hiểu thêm về các sản phẩm chuột máy tính và mong muốn sở hữu một chiếc , bạn có thể tham khảo tại CellphoneS nhé.

Một số cách chỉnh tốc độ chuột Win 10, Win 7 khác

Ngoài cách điều chỉnh tốc độ chuột bằng trình quản lý Mouse thì bạn còn có thể thực hiện các phương pháp sau:

Lựa chọn miếng lót chuột thích hợp

Lựa chọn miếng lót chuột thích hợp

Để tăng độ nhạy, độ chính xác của con chuột thì bạn có thể xem xét đặt mua một miếng lót chuột (Mouse Pad). Những phụ kiện này vừa giúp điều chỉnh tốc độ nhanh, chậm cho chuột, vừa là phụ kiện trang trí tuyệt vời.

Hiện nay, trên thị trường, các miếng lót chuột được bán với mức giá tương đối phải chăng. Chúng có đa dạng kiểu dáng, nhiều kích thước, màu sắc bắt mắt,… cho bạn lựa chọn.

Thay đổi độ nhạy chuột bằng nút DPI

Thông thường các loại chuột chơi game sẽ được tích hợp nút DPI trên thân. Bạn có thể dễ dàng điều chỉnh tốc độ chuột bằng nút này.

Thay đổi độ nhạy chuột bằng nút DPI

Tuy nhiên, những thay đổi trên DPI chỉ mang tính tạm thời. Ngay khi bạn tắt PC, ngắt kết nối chuột thì tốc độ chuột sẽ quay trở lại trước khi bạn thực hiện thay đổi. Do vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một cách làm có hiệu quả lâu dài hơn thì hãy xem xét các phương pháp khác trong bài viết này.

Điều chỉnh độ nhạy chuột bằng Registry Editor

Phương pháp điều chỉnh tốc độ chuột này yêu cầu khá phức tạp, yêu cầu người thực hiện phải biết chút ít về kỹ thuật máy tính. Cụ thể:

Điều chỉnh độ nhạy chuột bằng Registry Editor

Bước 1: Mở hộp thoại Run bằng cách bấm tổ hợp Windows + R.

Bước 2: Nhập Regedit vào ô trống, nhấn Enter. Sau đó, mở Registry Editor bằng quyền Admin.

Bước 3: Giao diện Registry Editor, chọn File – Export, tìm một vị trí thích hợp để sao lưu phiên bản Registry hiện tại.

Đây là một bản dự phòng nếu như sau này bạn muốn khôi phục lại toàn bộ dữ liệu của Registry.

Tại các danh mục bên trái, hãy thực hiện lần lượt theo các bước sau: Chọn Computer – HKEY_CURRENT_USER – Control Panel – Mouse.

Bước 4: Trong Mouse, tìm tới Mouse Speed, nhấp đúp chuột vào sau đó tại Value Data, cài đặt giá trị thành 2. Nhấn OK.

Bước 5: Nhấp đúp chuột vào MouseThreshold1 – MouseThreshold2, cài đặt giá trị trong ô Value Data thành 0, lưu bằng cách nhấn OK.

Bước 6: Khởi động lại thiết bị để cảm nhận những thay đổi sau khi thực hiện.

Trên đây là một số cách chỉnh tốc độ chuột Win 10, Win 7 đơn giản nhất. Nếu bạn còn gặp gì khó khăn, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp ngay nhé!

Bên cạnh đó, hãy cùng tham khảo các tổng hợp các đánh giá laptop khách quan nhất tại lapvui nhé.