iPhone 15 Pro

Cấu hình iPhone 15 Pro có gì được nâng cấp không, có nên mua và sử dụng không? Để tìm hiểu được chi tiết về mẫu điện thoại iPhone 15 Pro vừa ra mắt này hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau.

Đánh giá cấu hình iPhone 15 Pro, có gì nổi bật không

Cấu hình iPhone 15 Pro là nhân tố quan trọng khiến người dùng quyết định có nên nâng cấp không. Vậy cụ thể cấu hình iP15 Pro như thế nào?

Cấu hình phần cứng iPhone 15 Pro

Cấu hình iPhone 15 Pro nổi bật với con chip thế hệ mới A17 Pro – Đây là con chip mới nhất được Apple nghiên cứu và phát triển. Con chip mới với GPU được nâng cấp nhờ đó giúp mang lại các trải nghiệm dùng mượt mà hơn. Theo đó, điện thoại sử dụng công nghệ dò tia phần cứng với hiệu quả mang lại gấp bốn lần so với phương pháp thông thường.

Cấu hình phần cứng iPhone 15 Pro

Phần GPU trên điện thoại với thiết kế 6 lõi giúp mang lại hiệu năng nhanh hơn tới 20% và GPU nhanh hơn 10%. Cùng với đó, Neural Engine với khả năng thực hiện tới 35 nghìn tỉ phép tính mỗi giây giúp mang lại một hiệu năng sử dụng vượt trội.

Về hệ điều hành, iPhone 15 Pro sẽ được trang bị hệ điều hành iOS17 tối ưu giúp hiệu năng mạnh hơn, tiết kiệm điện hơn.

Cấu hình camera iPhone 15 Pro

Về phần cứng camera, điện thoại với thấu kính bảy thành phần mang lại một khả năng nhiếp ảnh vượt trội. Khẩu độ sẽ không có nhiều nâng cấp trên thế hệ điện thoại này. Tuy nhiên Apple đã nâng cấp bề khả năng quay chụp trên thiết bị.

Cụ thể, với camera chính với độ phân giải 48MP hỗ trợ điều chỉnh tiêu cự tự động với ba lựa chọn là 24mm, 28mm và 35mm. Cụm camera trên iPhone 15 Pro hỗ trợ nhiều tính năng chụp ảnh chuyên nghiệp như chụp ảnh chất lượng HEIF hay ProRAW.

Cấu hình camera iPhone 15 Pro

iPhone 15 Pro còn được trang bị khả năng chụp ảnh thông minh chân dung thế hệ mới. Camera hỗ trợ mang lại những bức ảnh chân dung với màu sắc chân thực.

Đặc biệt về khả năng zoom, iPhone 15 Pro được nâng cấp khả năng zoom quang lên tới 5x ấn tượng. Nhờ đó người dùng có thể chụp được những bức ảnh rõ nét từ khoảng các xa hơn.

Những thay đổi về thiết kế trên iPhone 15 Pro

Bên cạnh những nâng cấp cấu hình iPhone 15 Pro về CPU và camera thì điện thoại còn sở hữu nhiều nâng cấp thiết kế. Cụ thể, điện thoại được trang bị khung viền titan thay cho khung thép không gỉ. Vật liệu mới giúp điện thoại trở nên bền bỉ hơn.

Những thay đổi về thiết kế trên iPhone 15 Pro

Về màu sắc, điện thoại được trang bị phiên bản màu sắc hoàn toàn mới. Trong đó, những màu sắc mới như titan trắng, titan xanh và titan đen và titan tự nhiên. Với bốn phiên bản màu sắc, titan trắng được dự kiến là phiên bản màu sắc dự kiến được nhiều người yêu thích nhất.

Vậy iPhone 15 Pro dùng cổng sạc gì và có còn sử dụng cổng Lightning nữa không? Một thay đổi ấn tượng khác đó chính là thay đổi cổng sạc lightning sang type-C và nút gạt rung quen thuôc sang nút hành động. Người dùng có thể tùy chỉnh những tính năng thường sử dụng cho nút tác vụ thông minh này.

Điện thoại iPhone 15 Pro giá bao nhiêu tiền, mua ở đâu giá bán rẻ

Với những đánh giá về cấu hình iPhone 15 Pro trên thì đây là mẫu điện thoại có nhiều nâng cấp, đáng để người dùng nâng cấp trải nghiệm. Nếu người dùng quan tâm đến mẫu sản phẩm iPhone chất lượng này có thể tham khảo đặt trước tại hệ thống bán lẻ CellphoneS. Hiện điện thoại được bán với giá từ 28.999 triệu đồng cho phiên bản cấu hình chuẩn 128GB. Và trong phiên bản max cấu hình, thiết bị sẽ có giá lên tới 43.999 triệu đồng.

Điện thoại iPhone 15 Pro giá bao nhiêu tiền

Lời kết

Trên đây là đánh giá cấu hình iPhone 15 Pro chi tiết cũng như đánh giá được đâu là điểm nâng cấp trên điện thoại này. Hi vọng qua bài viết trên, bạn đọc có thể xác được được những điểm nổi bật trên thiết bị cũng như có thể nhanh chóng đưa ra được quyết định có nên chọn mua sản phẩm không nhé.