iphone 15 pro dùng cổng sạc gì

Điện thoại iPhone 15 Pro dùng cổng sạc gì hẳn không phải là câu hỏi quá mới mẻ vào thời điểm hiện tại. Bởi lẽ, đã có thông tin chính xác tới người dùng về việc chuyển đổi cổng sạc của những sản phẩm từ Apple. Đối với iPhone 15 Pro, bạn cũng sẽ được trải nghiệm cổng sạc mới ở trên dòng máy này.

iPhone 15 Pro dùng cổng sạc gì? Có ổn hơn Lightning hay không?

Theo như thông tin chính thức cũng như sự ra mắt của sản phẩm, Apple đã khẳng định thông tin liên quan tới việc điện thoại iPhone 15 Pro dùng cổng sạc USB Type-C. Cổng sạc mới này sẽ thay thế cho cổng lightning truyền thống.

iPhone 15 Pro dùng cổng sạc gì? Có ổn hơn Lightning hay không?

Sự thay đổi này không những đáp ứng về điều luật của Liên Minh châu Âu về vấn đề bảo vệ môi trường mà còn giúp cho Apple tiết kiệm được chi phí ở khâu sản xuất. Đồng thời nó cũng tạo ra sự tương thích cho nhiều thiết bị khác nên rất thuận tiện với người dùng.

  • Xem thêm đánh giá camera iPhone 15 Pro xem khả năng chụp ảnh của phiên bản này có gì vượt trội đáng mong chờ nhé.

Những đặc điểm nổi bật mà cổng sạc USB-C sở hữu

Nếu đã có câu trả lời về việc điện thoại iPhone 15 Pro dùng cổng sạc gì thì người dùng nên tham khảo một chút về loại cổng sạc USB-C này.

Có tốc độ sạc rất nhanh

Cổng sạc Lightning của Apple sở hữu tốc độ sạc được đánh giá là vừa đủ nhưng không nhanh nếu như thiết bị được trang bị một viên pin lớn. Vì vậy, việc thay thế sang cổng USB-C sẽ giúp cho các sản phẩm có tốc độ sạc nhanh hơn rất nhiều.

iphone 15 pro dùng cổng sạc gì

Theo như Apple công bố, cổng sạc của iPhone 15 Pro sẽ có công suất là 20W. Với công suất này, người dùng sẽ tiết kiệm cũng như tối ưu được rất nhiều thời gian trong việc sạc đầy pin điện thoại.

Tốc độ truyền dữ liệu được cải thiện

Do là phiên bản cao cấp, cổng sạc USB-C của bản Pro sẽ sở hữu tốc độ truyền dữ liệu lên tới 10Gb/giây. Đây là một tốc độ nhanh chóng và giúp cho người dùng có thể truyền tải tất cả các dữ liệu khác nhau từ nhẹ tới nặng nhanh hơn so với cổng Lightning truyền thống.

iphone 15 pro dùng cổng sạc gì

Ngoài tốc độ truyền nhanh chóng, khả năng tương thích với đa dạng thiết bị cũng là điều khiến cho cổng USB-C tối ưu trong việc truyền dữ liệu hơn. Nó có thể truyền tải dữ liệu qua lại giữa iPhone với PC, máy Android hay laptop rất thuận tiện.

Chiều dài dây sạc tăng lên

Khi người dùng mua rời dây USB-C ở iPhone 15, sản phẩm sẽ có độ dài lên tới 2m. Đây là độ dài hơn hẳn so với dây sạc của cổng Lightning ở tất cả các phiên bản tiền nhiệm.

iphone 15 pro dùng cổng sạc gì

Với độ dài này, người dùng hoàn toàn có thể thoải mái trong việc sạc pin thiết bị ở bất cứ khu vực nào mà không cần lo lắng về dây sạc quá ngắn. Từ giờ các iFan cũng đã không còn phải ghen tị với người sử dụng USB-C vì dây sạc dài nữa.

Khả năng tương thích nhiều thiết bị

Cổng sạc Lightning của Apple là do hãng thiết kế độc quyền nên dù có tốc độ sạc tốt nhưng lại không thể tương thích được với nhiều thiết bị khác như Android hay PC. Đặc biệt là Apple cũng đã thay thế cổng sạc của các sản phẩm iPad mới sang Type-C nên cổng lightning chỉ có thể kết nối được với những dòng thiết bị cũ.

Khả năng tương thích nhiều thiết bị

Do vậy, việc thay thế cổng sạc USB-C đem lại nhiều sự tương thích đa dạng và dễ sử dụng hơn. USB-C cũng được trang bị 2 đầu nối nên người dùng có thể sạc nhanh tất cả những thiết bị kể cả lớn hay nhỏ. Nó cũng được sử dụng để kết nối hay truyền tải dữ liệu một cách nhanh chóng.

Bảo vệ môi trường

Một trong những điều quan trọng khi Liên minh Châu Âu đưa ra luật thay đổi toàn bộ cổng sạc sang USB-C đó là vấn đề liên quan tới môi trường. Việc sử dụng chung một bộ sạc USB-C sẽ làm hạn chế được sự tái chế, sản xuất cũng như tiêu thụ một lượng cáp sạc khổng lồ.

Bảo vệ môi trường

Việc này cũng giảm thiểu được áp lực rác thải điện tử ra môi trường một cách tối đa nhất. Điều này cho thấy các hãng công nghệ lớn hiện nay khi sản xuất đều có ảnh hưởng tới môi trường ở một mức nào đó.

  • Với việc thay đổi cổng sạc thành USB-C thì kích thước iPhone 15 Pro có thay đổi gì không, bao nhiêu inch? Tìm hiểu ngay!

Trên đây là những thông tin giải đáp cho câu hỏi Điện thoại iPhone 15 Pro dùng cổng sạc gì. Chắc chắn rằng khi sử dụng một cổng sạc mới thay cho Lightning, nhiều người hâm mộ Apple sẽ có sự nuối tiếc. Tuy nhiên với các tính năng cũng như tiện ích mà USB-C đem lại, iPhone 15 Pro hứa hẹn sẽ trở thành một chiếc điện thoại được rất nhiều người săn đón.