tản nhiệt tốt nhất

Tản nhiệt là một bộ phận rất quan trọng có thể ảnh hưởng đến hiệu năng xử lý của máy tính và laptop. Vậy cho nên khi mua tản nhiệt build PC, cần lưu ý những gì? Hôm nay tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn lựa chọn tản nhiệt tốt nhất nào dành cho CPU để phù hợp khi tự Build PC nhé!

Các tiêu chí khi mua hệ thống tản nhiệt khi tự Build PC

Dưới đây là các tiêu chí quan trọng đối với quá trình chọn mua tản nhiệt dùng để Build PC cấu hình máy, bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Nhu cầu sử dụng

Đầu tiên khi mới tìm hiểu và có ý định xây dựng cấu hình máy tính, bạn sẽ cần biết có bao nhiêu loại tản nhiệt máy tính, ưu nhước điểm là gì. Đối với những nhu cầu khác nhau sẽ giúp bạn lựa chọn và mua đúng hệ thống tản nhiệt làm sao cho phù hợp để làm tăng hiệu suất làm việc và còn quan trọng hơn là có những trải nghiệm dùng máy một cách hoàn hảo hơn.

Đối với những người không làm việc nhiều trên máy tính hay chạy những ứng dụng nhẹ đơn giản thì không việc gì phải dốc hầu bao quá nhiều. Bởi vì điều đó có thể làm bạn thêm tốn kém mà thôi, trong khi bạn không sử dụng hết giá trị của sản phẩm.

Các tiêu chí khi mua hệ thống tản nhiệt khi tự Build PC

Nhưng ngược lại, nếu như bạn làm việc trên máy với khoảng thời gian dài trên ngày và đồng thời máy cũng chạy nhiều ứng dụng nặng thì cần đòi hỏi bạn phải đầu tư trang bị thêm một hệ thống tản nhiệt xứng tầm.

Có khả năng vệ sinh

Về khả năng vệ sinh, loại tản nhiệt khí được thiết kế với các phiến tản nhiệt nhô cao có thể giúp người dùng dễ dàng vệ sinh bằng các bình khí nén. Còn đối với tản nhiệt nước, người dùng chỉ cần tháo radiator. Nhưng nhìn chung thì mức độ vệ sinh các loại tản nhiệt thì loại tản nhiệt khí dễ dàng hơn so với tản nhiệt nước.

Có khả năng vệ sinh

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về cách chọn và các loại tản nhiệt, có giúp mọi người có được cái nhìn tổng quan hơn. Và nếu, bạn đang muốn mình là người sở hữu tản nhiệt phù hợp với máy tính của mình thì có thể đến các chi nhánh để có thể nhận được với giá ưu đãi nha!

Các loại tản nhiệt hiện nay

Tản nhiệt khí

Tản nhiệt khí được tiếp xúc trực tiếp với CPU, được biết là thiết kế với nhiều khe rãnh để tiếp xúc được với nhiều luồng không khí.

Chất liệu của tản nhiệt khí được làm bằng đồng hoặc nhôm để để có thể dễ dàng làm mát.

Các loại tản nhiệt hiện nay

  • Ưu điểm: Giá thành rẻ hơn, quá trình làm mát sẽ được thực hiện bởi một chiếc quạt trong thùng máy, giúp thổi khí nóng ra bên ngoài. phải chăng, dễ lắp đặt và thời gian sử dụng được lâu dài
  • Nhược điểm: Ngoại hình to và khá cồng kềnh chiếm nhiều diện tích và gây mất thẩm mỹ. Phân luồng không khí với tốc độ chậm.

Tản nhiệt nước AIO (tản nhiệt chất lỏng)

Tản nhiệt nước AIO được viết tắt của All In One, là một trong hai hệ thống tản nhiệt bằng nước. Đối với loại hệ thống tản nhiệt này thì tự build pc là vừa đủ. Bộ phận làm mát bằng chất lỏng này sẽ mang lại hiệu suất làm mát tốt hơn so với tản nhiệt khí.

Tản nhiệt nước AIO (tản nhiệt chất lỏng)

  • Ưu điểm: Có khả năng làm mát cao và phù hợp với hoạt động công suất lớn, đáp ứng được nhu cầu sử dụng cao
  • Nhược điểm: Giá thành cao hơn tản nhiệt khí. Phải biết được cách sử dụng và cũng như phải nắm rõ được cách bảo dưỡng, bảo trì để đảm bảo tuổi thọ của nó.

Tản nhiệt Case

Tản nhiệt case là loại tản nhiệt nước cao cấp nhất và thường dành cho những dân chơi công nghệ, đồ họa thiết kế, làm phim,…

Tản nhiệt Case

  • Ưu điểm: Mát rất phù hợp với các loại CPU cao cấp,loại tản nhiệt case rất đẹp mắt, hầm hố thích hợp cho những người chơi case..
  • Nhược điểm: Giá thành cao, rất đắt đỏ,được lắp đặt khóa, thường xuyên phải thay nước và phải bảo trì định kỳ. Rất dễ vỡ nếu như có tác động mạnh từ bên ngoài

Chi tiết hơn, mời bạn đọc ở bài viết So sánh tản nhiệt nước và tản nhiệt khí

Các thương hiệu tản nhiệt tốt nhất, uy tín

Cooler Master- Một trong những thương hiệu tản nhiệt tốt nhất

Thương hiệu Cooler Master nằm trong danh sách top 5 thương hiệu đế tản nhiệt dành cho laptop và được đánh giá tốt nhất. Một trong những hãng nổi tiếng trong nhiều mảng về máy tính như: Gear, nguồn, gaming, tản nhiệt thì đế tản nhiệt CoolerMaster vẫn khẳng định được họ là hãng sản xuất linh kiện vi tính và phụ kiện laptop và PC hàng đầu.

Cooler Master

DeepCool – Một trong những hương hiệu tản nhiệt tốt nhất

Thương hiệu DeepCool được biết đến là một trong những tên tuổi hàng đầu về giải pháp tản nhiệt tốt, giá cả phải chăng dành cho đa số người dùng. Deepcool đã giới thiệu khá nhiều sản phẩm có tính đột phá thị trường và có thể nói hầu như các dòng tản nhiệt của deepcool đều là giải pháp tối ưu cho laptop.

DeepCool

MSI – Thương hiệu tản nhiệt tốt nhất

Thương hiệu cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu ở đây chính là MSI – một thương hiệu với sản phẩm được đánh giá cao trong hiệu quả làm mát và khả năng lắp đặt vô cùng dễ dàng.

Thương hiệu tản nhiệt MSI

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về cách chọn và các loại tản nhiệt tốt nhất để giúp mọi người có được cái nhìn tổng quan hơn. Và nếu, bạn đang muốn mình là người sở hữu tản nhiệt phù hợp với máy tính của mình thì có thể đến các chi nhánh Điện Thoại Vui để có thể nhận được với giá ưu đãi!