Có nên mua Mainboard AMD không

Nhiều người dùng máy tính vẫn thắc mắc có nên mua Mainboard AMD không thì trong bài viết này mình sẽ giải thích chi tiết các công dụng cũng như cách chọn bo mạch chủ tốt để mọi người mua Mainboard phù hợp cho máy tính trở nên xịn sò hơn nhé!

Có nên mua Mainboard AMD không?

Trước khi tìm hiểu có nên mua Mainboard AMD không thì bạn cần biết những kiến thức cơ bản về AMD cũng như quá trình chế tạo ra nó. Ngoài ra các bạn cần biết công dụng của bo mạch để lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu làm việc.

Có nên mua Mainboard AMD không?

Để đánh giá có nên mua Mainboard AMD không thì chúng ta hãy xem xét những điểm nổi bật của sản phẩm để đưa ra lựa chọn. AMD được biết đến là nhà sản xuất các loại thiết bị bán dẫn hàng đầu và cung cấp cho máy tính với nhiều phân khúc khác nhau để các bạn dễ dàng lựa chọn.

Bên cạnh đó Mainboard AMD được trang bị công nghệ tiên tiến giúp tăng cường khả năng kết nối và tương thích ở mức độ tốt. Sản phẩm còn được nhiều người sành công nghệ ưa thích không chỉ vì chất lượng mà còn giá thành tương đối phù hợp với túi tiền của mọi người.

Những cách chọn bo mạch chủ AMD tốt

Để chọn Mainboard AMD phù hợp với quá trình Build PC cấu hình máy thì sẽ có nhiều cách để các bạn dễ dàng lựa chọn và sử dụng. Sau đây mình sẽ giới thiệu một số cách thông thường để chọn bo mạch hiệu quả nhất.

Dựa vào Socket CPU

Để biết có nên mua mainboard AMD không thì phải dựa vào những loại socket của AMD. Hiện nay bo mạch có hai dòng chính là AM4 và socket TR4X, với hai dòng này thì sẽ đem lại cho bạn nhiều sự lựa chọn để phù hợp với nhu cầu sử dụng. Điểm đặc biệt của Mainboard AMD là hai dòng này không có chân rất tiện lợi khi lắp đặt.

>>> Xem thêm: Các loại mainboard Asus giá bao nhiêu tiền, mua ở đâu tốt?

cách chọn bo mạch chủ AMD tốt

Đối với loại socket AM4 đây được coi là loại phổ biến nhất bởi sự đa dạng về mẫu mã và giá thành ở mức trung bình. Còn Socket TR4X được coi là loại cao cấp sẽ phù hợp với các loại máy có cấu hình mạnh nhằm ổn định tốc độ truyền tải đem lại trải nghiệm tuyệt vời.

Lựa chọn theo khe mở rộng

Để máy tính được tối ưu thì khi lựa chọn bo mạch bạn cần chú ý đến cổng PCIe và khe cắm RAM vì đây là hai bộ phận rất quan trọng. Cổng PCIe được thiết kế với nhiều kích thước, nếu kích thước càng lớn thì băng thông dữ liệu càng cao. Ngoài ra cổng PCIe và khe cắm RAM còn có vai trò kết nối âm thanh và card đồ họa với Mainboard.

Lựa chọn theo kích cỡ

Sau khi đã tìm hiểu có nên mua mainboard AMD không, khi chọn main bạn nên chọn các Mainboard AMD có kích cỡ càng lớn sẽ được tích hợp nhiều linh kiện bổ sung như Wifi, LED RGB hay các khe cắm RAM và các cổng kết nối ngoại vi thì sẽ được ưu tiên sử dụng các bộ case được nhà sản xuất lựa chọn để phù hợp khi tháo lắp.

Lựa chọn theo kích cỡ

Lựa chọn dựa vào Chipset

Chipset có công dụng truyền tải dữ liệu và truyền kết nối vào trong máy rất quan trọng. Tùy theo nhu cầu mà có nhiều loại chipset khác nhau sẽ được trang bị một số tính năng đặc biệt nên bạn có thể dựa vào đó mà lựa chọn Mainboard phù hợp với máy tính.

Dựa theo ngân sách

Hiện nay mức giá Mainboard AMD trên thị trường dao động từ 1 đến 3 triệu cho các dòng phổ thông và 10 đến 15 triệu cho các dòng cao cấp.

Dựa theo ngân sách

Với mỗi mức giá khác nhau thì Mainboard sẽ có nhiều tính năng đi kèm như chip HEDT như Core X hay Threadripper. Vì vậy khi lựa chọn bo mạch chủ bạn cần cân nhắc kỹ càng về tài chính và nhu cầu sử dụng.

Nên mua Mainboard AMD chính hãng và chất lượng ở đâu?

Hiện tại cửa hàng CellphoneS có rất nhiều dòng Mainboard với nhiều công dụng và mức giá khác nhau. Các bạn hãy đến CellphoneS để mua sắm nhiều thiết bị điện tử như máy tính, robot lau nhà, điện thoại và hàng loạt các phụ kiện khác.

Bài viết trên đã giải đáp cho mọi người những thông tin về nội dung có nên mua Mainboard AMD không. Hy vọng mọi người tìm được loại Mainboard thích hợp cho máy tính của mình.